Cung ứng điện gặp khó khăn vì nhiều hồ thủy điện thiếu nước
Điển hình như hồ Hòa Bình chỉ còn cách mức nước chết gần 5m, hồ Sơn La cách mức nước chết 8m, hồ Thác Bà cách mức nước chết chưa tới 1m.
Khi mức nước các hồ thủy điện xuống thấp làm hạn chế khả năng phát điện cả về công suất phát và sản lượng điện.
Mặt khác, trong điều kiện thời tiết tiếp tục nắng nóng trên diện rộng ở miền Bắc và miền Trung khiến mức độ tiêu thụ điện thường xuyên duy trì ở mức cao.
Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia cho biết, trong những ngày gần đây, công suất tiêu thụ điện toàn quốc đều khoảng 42.000 MW – cao hơn mức công suất đỉnh năm 2020 tới gần 10%.
Trong bối cảnh nguồn điện và mức tiêu thụ điện như vậy dẫn đến mức dự phòng nguồn điện ở khu vực phía Bắc chỉ còn ở mức thấp, nguy cơ xảy ra sự cố do quá tải và ảnh hưởng đến tình hình cung cấp điện.
Để hạn chế nguy cơ này, EVN tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan, công sở và nơi sản xuất chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối (buổi trưa từ 11h30 đến 15h00, buổi tối từ 20h00 đến 23h00).
Đồng thời, chú ý sử dụng hợp lý điều hòa nhiệt độ (đặt ở mức 26 - 27 độ trở lên kết hợp với quạt) và không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do COVID-19
08:16' - 02/07/2021
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
-
DN cần biết
Tạm dừng đường bay giữa Vinh - Tp. Hồ Chí Minh từ 0 giờ ngày 2/7
17:50' - 01/07/2021
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản số 2845/CHKVN-VT về việc tạm dừng chuyến bay Tp. Hồ Chí Minh - Vinh và ngược lại từ 00h00’ ngày 2/7/2021 đến khi có thông báo mới.
-
DN cần biết
Năm tấn xoài xanh Việt Nam vừa cập bến thị trường Australia
17:07' - 01/07/2021
Chương trình xúc tiến “Ẩm thực xoài xanh, phong vị quê hương” được Thương vụ Việt Nam tại Australia triển khai đến hết tháng 7/2021 với 5 tấn xoài xanh Việt Nam vừa cập bến Australia.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Doanh nghiệp trẻ thành công nhờ tâm huyết phát triển đặc sản địa phương
18:51'
Tây Ninh từ lâu được biết đến là thủ phủ cây sắn của cả nước, với hàng chục ngàn hecta sắn nguyên liệu.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Trung Quốc tìm cơ hội rót vốn vào Cần Thơ
16:29' - 06/09/2025
Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố Cần Thơ có 33 dự án FDI có vốn đầu tư từ Trung Quốc, với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 930 triệu USD.
-
DN cần biết
Xây dựng chiến lược chinh phục thị trường Halal cho doanh nghiệp Việt
05:31' - 06/09/2025
Việt Nam cần xây dựng một chiến lược phát triển ngành Halal mang tính toàn diện, đồng bộ và có tầm nhìn dài hạn.
-
DN cần biết
Tăng đề kháng cho doanh nghiệp trước rào cản thương mại
17:13' - 05/09/2025
Theo các chuyên gia, Việt Nam đã và đang là đối tượng của hàng trăm vụ việc phòng vệ thương mại tại nhiều thị trường khác nhau, tập trung ở các ngành hàng chủ lực như thép, gỗ, dệt may, thủy sản.
-
DN cần biết
Philippines tạm dừng nhập khẩu gạo, Bộ Công Thương khuyến cáo doanh nghiệp
16:57' - 05/09/2025
Bộ Công Thương đề nghị UBND các tỉnh, thành kịp thời thông tin tới các thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo trên địa bàn nắm bắt thông tin.
-
DN cần biết
Kết nối đưa hàng Việt vào hệ thống phân phối toàn cầu
21:02' - 04/09/2025
Bộ Công Thương đã triển khai đề án đưa hàng Việt ra nước ngoài thông qua việc kết nối trực tiếp các nhà bán lẻ, phân phối lớn trên thế giới với các đơn vị sản xuất trong nước.
-
DN cần biết
Central Retail Việt Nam kết nối doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế
14:00' - 04/09/2025
VietNam International Sourcing 2025 là cơ hội để các doanh nghiệp có thể gặp gỡ trực tiếp với đại diện các nhà phân phối lớn tại Việt Nam, trong khu vực và trên toàn cầu.
-
DN cần biết
Vì sao doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận vốn mồi xanh?
12:34' - 31/08/2025
Các chuyên gia cho rằng, để thúc đẩy tín dụng xanh và chuyển đổi xanh trong doanh nghiệp, Việt Nam cần một hệ sinh thái chính sách mạnh mẽ và đồng bộ hơn.
-
DN cần biết
Hàn Quốc tăng cường chuỗi cung ứng chất bán dẫn
15:29' - 28/08/2025
Ngày 28/8, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết Công ty FSN Tech của nước này đã mua lại Công ty sản xuất linh kiện bán dẫn Asahi Lamp của Đài Loan (Trung Quốc).