1. >

Cuộc gặp Mỹ-Triều tại DMZ: Tổng thống Donald Trump lên đường về nước

Facebook Share

BNEWS.VN Vào khoảng 10h giờ GMT (17h giờ Việt Nam) ngày 30/6, Tổng thống Trump đã rời Hàn Quốc về nước trên chiếc chuyên cơ Không lực Một.

Cuộc gặp Mỹ-Triều tại DMZ: Tổng thống Donald Trump lên đường về nước

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên chiếc chuyên cơ Không lực Một ở căn cứ không quân Osan tại Pyeongtaek, Hàn Quốc để về nước ngày 30/6/2019. Ảnh: AFP/TTXVN 

Ngày 30/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời Hàn Quốc sau chuyến công du châu Á dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Nhật Bản và cuộc gặp lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Khu phi quân sự (DMZ) phân chia hai miền Triều Tiên.

Vào khoảng 10h giờ GMT (17h giờ Việt Nam), Tổng thống Trump đã rời Hàn Quốc về nước trên chiếc chuyên cơ Không lực Một.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa) tới căn cứ không quân Osan ở Pyeongtaek, Hàn Quốc để lên đường về nước ngày 30/6/2019. Ảnh: AFP/TTXVN 

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gặp và bắt tay nhau tại DMZ ở biên giới liên Triều.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp ở làng đình chiến Panmunjom tại Khu phi quân sự (DMZ) chiều 30/6/2019. Ảnh: Yonhap/TTXVN 

Tổng thống Donald Trump trở thành tổng thống đương nhiệm đầu tiên đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên, sau khi từ phần lãnh thổ Hàn Quốc bước chân qua đường ranh giới phân chia hai miền Triều Tiên tại DMZ.

Trong cuộc họp kín tại đây, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí nối lại vòng đàm phán hạt nhân đang bế tắc hiện nay.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp ở làng đình chiến Panmunjom tại Khu phi quân sự (DMZ) chiều 30/6/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Tổng thống Trump đã mời nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Nhà Trắng. Về phần mình, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng tuyên bố "sẽ là một vinh dự lớn" nếu Tổng thống Mỹ thăm Bình Nhưỡng trong thời gian tới.

Cuộc gặp trên diễn ra trong bối cảnh đàm phán hạt nhân đang rơi vào bế tắc. Trong khi đó, các cuộc đối thoại liên Triều cũng bị chững lại trong nhiều tháng do quan điểm cứng rắn của Washington về việc duy trì trừng phạt cho tới khi Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa hoàn toàn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các sản phẩm dược mỹ phẩm có nguồn gốc thảo dược của Việt Nam đã chính thức có mặt trên thị trường Anh. Tại buổi lễ ra mắt sản phẩm Sao Thái Dương diễn ra trong ngày hôm qua tại London, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Anh Trần Ngọc An bày tỏ vui mừng vì hàng Việt Nam ngày càng được biết đến với người tiêu dùng Anh.

ncif