Cưỡng chế sai phạm tại 8B Lê Trực: Xem xét thay đổi phương án phá dỡ

16:01' - 07/07/2016
BNEWS Liên quan đến việc phá dỡ phần sai phạm tại 8B Lê Trực, Công ty cổ phần Phương Bắc đã lập phương án phá dỡ mới trình Sở Xây dựng và thành phố Hà Nội phê duyệt.
Thực hiện phá dỡ phần công trình xây dựng sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực sáng 6/3. Ảnh: Minh Đức - TTXVN

Trước việc Công ty cổ phần Hải Anh Phát thực hiện phá dỡ phần sai phạm chậm so với yêu cầu, mới đây phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội đã ký hợp đồng với Công ty cổ phần Phương Bắc để thực hiện phá dỡ.

Mặc dù Công ty cổ phần Phương Bắc đã áp dụng các biện pháp kỹ thuật tiến hành phá dỡ ngay từ ngày 3/7 nhưng để rút ngắn thời gian phá dỡ, đảm bảo yêu cầu của thành phố cũng như Chính phủ, công ty đã lập phương án phá dỡ mới trình Sở Xây dựng và thành phố Hà Nội phê duyệt.

Theo chỉ đạo của thành phố Hà Nội, Công ty Phương Bắc phải áp dụng tất cả công nghệ hiện đại nhất để rút ngắn tối đa thời gian phá dỡ. Đồng thời, thành phố Hà Nội nhấn mạnh, nếu phía chủ đầu tư có bất cứ một hành động nào gây khó khăn, cản trở trong quá trình phá dỡ, Công ty Phương Bắc và các cấp chính quyền quận phải khẩn trương báo cáo Sở Xây dựng và UBND thành phố.

Liên quan đến thay đổi phương án phá dỡ, ngày 7/7, lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết đã nhận được phương án phá dỡ của Công ty cổ phần Phương Bắc. Hiện nay Sở Xây dựng đang chỉ đạo các phòng chuyên môn gấp rút thẩm định phương án để trình thành phố phê duyệt.

Tuy nhiên, trong quá trình thẩm định, Sở Xây dựng cũng yêu cầu các phòng ban chuyên môn phải xem xét thận trọng phương án để vừa phá dỡ vừa đảm bảo an toàn cho công trình và khu vực xung quanh.

Đề cập đến thông tin Công ty cổ phần Phương Bắc trình phương án rút ngắn thời gian so với dự kiến 105 ngày, đại diện Sở Xây dựng cho biết, để rút ngắn thời gian phải căn cứ vào việc áp dụng công nghệ, kỹ thuật gì, mức độ an toàn ra sao mới quyết định được vấn đề thời gian phá dỡ.

Theo ghi nhận tại hiện trường, mặc dù mấy hôm nay, Hà Nội có mưa rào, không thuận lợi cho việc phá dỡ nhưng Công ty cổ phần Phương Bắc vẫn luôn cắt cử khoảng 20 công nhân túc trực tại công trường để thực hiện khoan cắt tầng 19 tòa nhà 8B Lê Trực./.

>>> Cưỡng chế phá dỡ sai phạm tại 8B Lê Trực: Tài khoản của chủ đầu tư chưa bị phong tỏa

>>> Quận Ba Đình ứng ngân sách phá dỡ phần sai phạm tại 8B Lê Trực

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục