Cứu sống 2 bệnh nhân bị đâm thủng tim, gan, phổi, cổ
Theo đó, vào lúc 20 giờ ngày 10/5, Bệnh viện Lê Lợi đã tiếp nhận bệnh nhân B.T.L (28 tuổi, ngụ tại thành phố Vũng Tàu) nhập viện trong tình trạng có 2 vết thương bị đâm ở ngực trái, 1 vết thương thủng bụng, 1 vết thương tay phải.
Cùng lúc này, một bệnh nhân khác là V.T.V (42 tuổi, ngụ thành phố Vũng Tàu) cũng được người dân đưa vào Bệnh viện Lê Lợi cấp cứu với vết thương còn lưỡi dao trên cổ.
Nhận định vết thương của bệnh nhân L. và V. nguy hiểm đến tính mạng, lãnh đạo Bệnh viện Lê Lợi đã huy động các bác sĩ ra ca trực để cùng các bác sĩ trực phẫu thuật cùng lúc cho các bệnh nhân.Bệnh nhân L. bị đâm vào tim, gan, phổi đã được các bác sĩ nhanh chóng phẫu thuật, khâu các vết thương. Trong quá trình phẫu thuật cho bệnh nhân L., các bác sĩ truyền 6 đơn vị máu.
Riêng bệnh nhân V. bị vết thương ngay ở cổ.“Còn may là vết thương chỉ đứt khí quản, nếu vết thương bị đâm lệch vài mm là đứt động mạch cảnh cổ nạn nhân rồi”, một bác sĩ tham gia phẫu thuật cứu sống bệnh nhân V. nói.
Được biết, giữa L. và V. do xảy ra mâu thuẫn đã dùng dao đâm nhau gây ra các vết thương trên./.- Từ khóa :
- bà rịa vũng tàu
- vũng tàu
- bệnh viện lê lợi
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Mỗi ngày Bệnh viện Việt Đức cấp cứu khoảng 150 trường hợp
16:39' - 01/05/2019
Vào sáng 1/5 Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) gồng mình đón những bệnh nhân được chuyển đến từ các cơ sở y tế tuyến trước trong tình trạng nặng vì các nguyên nhân khác nhau.
-
Kinh tế & Xã hội
Bà Rịa-Vũng Tàu: Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim, ngưng thở
15:52' - 01/04/2019
Ngày 1/4, Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết, Bệnh viện này vừa cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng tim, ngưng thở. Khi nhập viện, bệnh nhân mất máu nhiều, mạch và huyết áp bằng 0.
-
Đời sống
Cứu sống bệnh nhân bị quả thận trái rơi vào ổ bụng do tai nạn
17:46' - 31/03/2019
Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) đã cứu sống bệnh nhân bị đa chấn thương nặng nguy kịch do tai nạn giao thông, đặc biệt có một quả thận trái rơi vào ổ bụng.
-
Đời sống
Cứu sống bệnh nhân bị thanh gỗ đâm xuyên đứt tĩnh mạch chậu bên trái
14:19' - 11/03/2019
Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, đến ngày 11/3, tình trạng sức khỏe của ông T.V.T bị thanh gỗ đâm xuyên đứt toàn bộ tĩnh mạch chậu bên trái, đã ổn định.
-
Kinh tế & Xã hội
Cứu sống người bệnh ngừng tuần hoàn tim gần 80 phút
19:24' - 07/01/2019
Ngày 7/1, thông tin từ Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhân ngừng tuần hoàn tim trong khoảng thời gian gần 80 phút.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Nâng cao kỹ năng phòng chống thiên tai cho trẻ em
12:51'
Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam triển khai mô hình “Cộng đồng an toàn, sạch và xanh” tại tỉnh Cà Mau.
-
Đời sống
Việt Cà phê - Nơi gặp gỡ của những người bạn Italy yêu Việt Nam tại Turin
10:57'
Từ những ly cà phê được pha chế theo kiểu Việt, người tham dự đã ôn lại những dấu mốc quan trọng trong quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước của Việt Nam.
-
Đời sống
Hòa nhịp văn hóa, gắn kết tình hữu nghị Pháp-Việt
09:59'
Với chủ đề “Một ngày khám phá, văn hóa, đoàn kết và lễ hội quanh Việt Nam”, chương trình thu hút người dân địa phương, bạn bè Pháp yêu mến Việt Nam cùng cộng đồng người Việt từ nhiều vùng nước Pháp.
-
Đời sống
Hình ảnh Hà Nội vào thu: Vẻ đẹp khiến lòng người xao xuyến
07:00'
Mỗi độ Thu về, Hà Nội như khoác lên mình tấm áo mới dịu dàng và lãng mạn, một vẻ đẹp rất riêng, khiến bất cứ ai đặt chân đến cũng khó lòng quên được.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 12/10
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 12/10 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 12/10, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 10, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Ẩm thực Việt "lên ngôi" giữa lòng thủ đô Ấn Độ
21:12' - 11/10/2025
Chiều 11/10, Hội chợ Văn hóa và ẩm thực ASEAN 2025 (ASEAN Bazaar 2025) đã diễn ra sôi động tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ.
-
Đời sống
Bức tranh sơn mài "Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập" được trao Kỷ lục Guinness thế giới
18:04' - 11/10/2025
Chiều 11/10, Phó Thủ tướng Chính Phủ Mai Văn Chính dự Lễ đón nhận Kỷ lục Guinness thế giới bức tranh sơn mài liền khối lớn nhất “Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập” của họa sĩ Chu Nhật Quang.
-
Đời sống
Đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ hội Chá Mùn
16:52' - 11/10/2025
Lễ hội Chá Mùn là một trong những lễ hội tín ngưỡng dân gian đặc sắc, tiêu biểu nhất của cộng đồng dân tộc người Thái đen ở xã Yên Thắng (thuộc huyện Lang Chánh cũ).
-
Đời sống
Chân dung cầu thủ gốc Việt đắt giá nhất thế giới sẽ tham gia World Cup
16:47' - 11/10/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, Ibrahim Maza có bố là người Algeria, mẹ là người Việt Nam và sinh ra tại Berlin (Đức) ngày 24/11/2005.