Cứu sống 2 bệnh nhân bị đâm thủng tim, gan, phổi, cổ
Theo đó, vào lúc 20 giờ ngày 10/5, Bệnh viện Lê Lợi đã tiếp nhận bệnh nhân B.T.L (28 tuổi, ngụ tại thành phố Vũng Tàu) nhập viện trong tình trạng có 2 vết thương bị đâm ở ngực trái, 1 vết thương thủng bụng, 1 vết thương tay phải.
Cùng lúc này, một bệnh nhân khác là V.T.V (42 tuổi, ngụ thành phố Vũng Tàu) cũng được người dân đưa vào Bệnh viện Lê Lợi cấp cứu với vết thương còn lưỡi dao trên cổ.
Nhận định vết thương của bệnh nhân L. và V. nguy hiểm đến tính mạng, lãnh đạo Bệnh viện Lê Lợi đã huy động các bác sĩ ra ca trực để cùng các bác sĩ trực phẫu thuật cùng lúc cho các bệnh nhân.Bệnh nhân L. bị đâm vào tim, gan, phổi đã được các bác sĩ nhanh chóng phẫu thuật, khâu các vết thương. Trong quá trình phẫu thuật cho bệnh nhân L., các bác sĩ truyền 6 đơn vị máu.
Riêng bệnh nhân V. bị vết thương ngay ở cổ.“Còn may là vết thương chỉ đứt khí quản, nếu vết thương bị đâm lệch vài mm là đứt động mạch cảnh cổ nạn nhân rồi”, một bác sĩ tham gia phẫu thuật cứu sống bệnh nhân V. nói.
Được biết, giữa L. và V. do xảy ra mâu thuẫn đã dùng dao đâm nhau gây ra các vết thương trên./.- Từ khóa :
- bà rịa vũng tàu
- vũng tàu
- bệnh viện lê lợi
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Mỗi ngày Bệnh viện Việt Đức cấp cứu khoảng 150 trường hợp
16:39' - 01/05/2019
Vào sáng 1/5 Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) gồng mình đón những bệnh nhân được chuyển đến từ các cơ sở y tế tuyến trước trong tình trạng nặng vì các nguyên nhân khác nhau.
-
Kinh tế tổng hợp
Bà Rịa-Vũng Tàu: Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim, ngưng thở
15:52' - 01/04/2019
Ngày 1/4, Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết, Bệnh viện này vừa cứu sống một bệnh nhân bị đâm thủng tim, ngưng thở. Khi nhập viện, bệnh nhân mất máu nhiều, mạch và huyết áp bằng 0.
-
Đời sống
Cứu sống bệnh nhân bị quả thận trái rơi vào ổ bụng do tai nạn
17:46' - 31/03/2019
Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) đã cứu sống bệnh nhân bị đa chấn thương nặng nguy kịch do tai nạn giao thông, đặc biệt có một quả thận trái rơi vào ổ bụng.
-
Đời sống
Cứu sống bệnh nhân bị thanh gỗ đâm xuyên đứt tĩnh mạch chậu bên trái
14:19' - 11/03/2019
Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, đến ngày 11/3, tình trạng sức khỏe của ông T.V.T bị thanh gỗ đâm xuyên đứt toàn bộ tĩnh mạch chậu bên trái, đã ổn định.
-
Kinh tế tổng hợp
Cứu sống người bệnh ngừng tuần hoàn tim gần 80 phút
19:24' - 07/01/2019
Ngày 7/1, thông tin từ Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhân ngừng tuần hoàn tim trong khoảng thời gian gần 80 phút.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025: Kết nối tâm hồn bằng ánh sáng và âm nhạc
21:35' - 14/06/2025
Tối 14/6, trong tiết trời đẹp và mát mẻ, dòng sông Hàn lung linh thơ mộng lại được thắp sáng với đêm thi thứ ba của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2025, với chủ đề “Hành trình kết nối”.
-
Đời sống
Dự án Bệnh viên đa khoa vùng Tây Nguyên sau nhiều năm hoạt động vẫn chưa hoàn thành quyết toán
08:50' - 14/06/2025
Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên được khởi công từ năm 2010, khánh thành ngày 26/2/2019 với quy mô 1.200 giường bệnh do Sở Y tế làm chủ đầu tư.
-
Đời sống
Giải mã về “chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay”
08:04' - 14/06/2025
Các chuyên gia hàng không khẳng định: Không có "ghế vàng" nào đảm bảo sống sót tuyệt đối nếu máy bay gặp nạn.
-
Đời sống
Vụ rơi máy bay ở Ấn Độ: Hai hộp đen hỗ trợ đáng kể cho công tác điều tra
07:24' - 14/06/2025
Công tác điều tra sẽ được hỗ trợ đáng kể khi cả hai hộp đen của máy bay xấu số đã được tìm thấy một ngày sau đó.
-
Đời sống
Vụ tai nạn máy bay ở Ấn Độ: Anh và Ấn Độ đang hợp tác để xác minh sự thật
07:23' - 14/06/2025
Ngày 13/6, Cao ủy Vương quốc Anh tại Ấn Độ, bà Lindy Cameron đã gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và chia buồn về vụ tai nạn máy bay xảy ra trước đó một ngày ở Ahmedabad, bang Gujarat.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 14/6
05:00' - 14/06/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 14/6 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 14/6, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 6, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hướng xử lý sai sót trong đề thi môn Toán vào Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc
21:50' - 13/06/2025
Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đã triệu tập cuộc họp để làm việc với lãnh đạo Hội đồng ra đề thi, Tổ giáo viên ra đề Toán chuyên để yêu cầu báo cáo về nội dung phản ánh đề thi môn Toán chuyên.
-
Đời sống
Huế: 9 nhà bị tốc mái, nhiều tuyến đê bị vỡ do ảnh hưởng của bão số 1
19:25' - 13/06/2025
Chiều 13/6, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Huế cho biết, do ảnh hưởng của bão số 1 trên địa bàn thành phố có 9 nhà bị tốc mái, nhiều tuyến đê bao bị tràn và vỡ.
-
Đời sống
Đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2024 tạm hoãn do mưa bão bất thường
17:30' - 13/06/2025
Chiều 13/6, tại thành phố Huế, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2024 đã tổ chức họp báo công bố thông tin chính thức về việc tạm hoãn đêm chung kết, dự kiến diễn ra vào tối 14/6.