1. >

Cứu sống 2 bệnh nhân bị đâm thủng tim, gan, phổi, cổ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 11/5, thông tin từ Bệnh viện Lê Lợi, thành phố Vũng Tàu cho biết, các bác sĩ Bệnh viện Lê Lợi đã phẫu thuật, cứu sống cùng lúc hai trường hợp bị đâm vào tim, gan, phổi, cổ.

Cứu sống 2 bệnh nhân bị đâm thủng tim, gan, phổi, cổ

Theo đó, vào lúc 20 giờ ngày 10/5, Bệnh viện Lê Lợi đã tiếp nhận bệnh nhân B.T.L (28 tuổi, ngụ tại thành phố Vũng Tàu) nhập viện trong tình trạng có 2 vết thương bị đâm ở ngực trái, 1 vết thương thủng bụng, 1 vết thương tay phải.

Cùng lúc này, một bệnh nhân khác là V.T.V (42 tuổi, ngụ thành phố Vũng Tàu) cũng được người dân đưa vào Bệnh viện Lê Lợi cấp cứu với vết thương còn lưỡi dao trên cổ.

Nhận định vết thương của bệnh nhân L. và V. nguy hiểm đến tính mạng, lãnh đạo Bệnh viện Lê Lợi đã huy động các bác sĩ ra ca trực để cùng các bác sĩ trực phẫu thuật cùng lúc cho các bệnh nhân.

Bệnh nhân L. bị đâm vào tim, gan, phổi đã được các bác sĩ nhanh chóng phẫu thuật, khâu các vết thương. Trong quá trình phẫu thuật cho bệnh nhân L., các bác sĩ truyền 6 đơn vị máu.

Riêng bệnh nhân V. bị vết thương ngay ở cổ.“Còn may là vết thương chỉ đứt khí quản, nếu vết thương bị đâm lệch vài mm là đứt động mạch cảnh cổ nạn nhân rồi”, một bác sĩ tham gia phẫu thuật cứu sống bệnh nhân V. nói.

Được biết, giữa L. và V. do xảy ra mâu thuẫn đã dùng dao đâm nhau gây ra các vết thương trên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 22/5 Đội quản lý thị trường số 24, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện, thu giữ số lượng lớn sách giáo khoa và đĩa tiếng anh bị làm giả trên địa bàn huyện Hoài Đức, Hà Nội.

ncif