Ninh Thuận đã xác định được nguyên nhân khiến 37 học sinh tiểu học ngộ độc
Bà Mai Thị Phương Ngọc, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận khẳng định: Vụ 37 em học sinh ở trường Tiểu học Ninh Quý (xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước) nghi ngộ độc sau khi uống thức uống Nestle Milo phải nhập viện vào ngày 25/4 vừa qua chỉ là bị rối loạn tiêu hóa dẫn đến đau bụng, buồn nôn. Đây là báo cáo chính thức đã được Sở Y tế công bố.
Bà Mai Thị Phương Ngọc, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp cấp bách để sơ cấp cứu kịp thời cho các em; đồng thời lấy 5 mẫu thức uống mà các em đã sử dụng gửi đến Viện Pasteur Nha Trang để kiểm nghiệm. Theo thông báo của Viện Pasteur Nha Trang, kết quả kiểm nghiệm 8 chỉ tiêu vi sinh và độc tố của 5 mẫu sản phẩm thức uống Nestle Milo do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận) gửi đến kiểm nghiệm đều âm tính. Qua kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm, đồng thời đối chiếu với kết quả điều tra thực tế về các dấu hiệu triệu chứng lâm sàng của 37 học sinh và kết quả khám, chẩn đoán của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận kết luận: Đây là những trường hợp bị rối loạn tiêu hóa nhẹ, đều không cần can thiệp y tế. Do đó không có cơ sở để kết luận các em học sinh trên nghi ngộ độc do sử dụng thức uống Nestle Milo. Sở Y tế đã báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận; đồng thời đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường phối hợp với ngành y tế thông báo cho các phòng giáo dục và đào tạo tạm ngừng hoạt động cấp phát thực phẩm bổ sung thức uống tại các trường học; cùng chính quyền địa phương tăng cường giám sát, bảo đảm an toàn thực phẩm tại các trường học trên địa bàn quản lý, đặc biệt giám sát chặt chẽ hoạt động cấp phát sữa miễn phí của các tổ chức, cá nhân. Như tin TTXVN đã đưa, vào khoảng 8 giờ ngày 25/4, sau khi dùng sản phẩm thức uống dạng hộp 115 ml được phát tại trường, 37 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của trường tiểu học Ninh Quý (ở xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước) đã có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, phải chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh sơ cấp cứu. Sau khi thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đã có 19 em có tổng trạng tốt xuất viện trong ngày 25/4. Các trường hợp còn lại chuyển khoa Nhi để tiếp tục theo dõi; trong đó có 4 em được cắm dịch truyền giữ ven tĩnh mạch để khi cần thiết sẽ truyền dịch. Đến ngày 26/4, toàn bộ 18 em được bệnh viện cho xuất viện, không cần can thiệp y tế./. Xem thêm:>>Ninh Thuận: Khoảng 30 học sinh tiểu học phải nhập viện nghi bị ngộ độc
>>Nữ công nhân ngộ độc nặng vì rò rỉ khí gas tại Cần Thơ đã ổn định
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cần Thơ: 25 công nhân nhập viện do ngộ độc khí gas
12:43' - 27/04/2019
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã tiếp nhận 13 trường hợp công nhân của Công ty cổ phần Seavina chuyên sản xuất, chế biến tôm chiên tempura xuất khẩu nhập viện do ngộ độc khí gas.
-
Đời sống
Vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Hải Dương: Hàng chục công nhân xuất viện
13:35' - 11/04/2019
Ông Nguyễn Đình Cảnh, Chủ tịch Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ha Hae Việt Nam cho biết: Đến trưa 11/4, sức khỏe của các công nhân nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm đã tương đối ổn định.
-
Đời sống
Thông tin mới nhất về vụ ngộ độc thực phẩm tại Hải Dương
20:49' - 10/04/2019
Đến 19 giờ 30 phút ngày 10/4, các công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ha Hae Việt Nam bị ngộ độc thực phẩm vẫn tiếp tục nhập viện và số lượng hiện đã lên đến hơn 80 người.
-
Đời sống
30 công nhân Công ty Ha Hae Việt Nam nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
20:39' - 10/04/2019
Khoảng 16 giờ ngày 10/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận 30 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ha Hae Việt Nam nhập viện trong tình trạng buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, đi ngoài.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Thêm nhiều mái ấm hữu nghị ở vùng biên giới
16:20'
Việc khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của các tổ chức, cá nhân đối với người nghèo.
-
Đời sống
Dimash Kudaibergen: Tại sao cả thế giới “phát cuồng” trước một giọng hát?
16:03'
Nếu phải chọn một nghệ sĩ khiến cả thế giới “phát cuồng” vì khả năng hát live, Dimash là cái tên không thể bỏ qua. Sở hữu quãng giọng “phi giới hạn” và hát bằng 10 thứ tiếng.
-
Đời sống
Công nhân môi trường Huế gồng mình dọn rác sau lụt
16:02'
Sau ngập lụt tại Huế, nhiều vật dụng gia đình, hàng hóa cửa hàng chìm trong nước và bị hư hỏng, phải vứt bỏ. Đây cũng là nguyên nhân phát sinh nhiều loại rác thải.
-
Đời sống
Cơ hội sở hữu chiếc bồn cầu đắt giá nhất hành tinh
14:43'
“America” là một tác phẩm điêu khắc bằng vàng 18 carat, nặng hơn 101,2 kg, trị giá khoảng 10 triệu USD, đồng thời là nhà vệ sinh hoàn toàn có thể sử dụng được.
-
Đời sống
Brazil có gần 400 tộc người bản địa với 300 ngôn ngữ
14:30'
Ngày 1/11, Viện Địa lý và Thống kê Brazil (IBGE) công bố nước này hiện có gần 400 tộc người bản địa và gần 300 ngôn ngữ được sử dụng trên khắp lãnh thổ quốc gia Nam Mỹ này.
-
Đời sống
Lâm Đồng: Những suất cơm nghĩa tình đến với người dân bị chia cắt do mưa lũ
13:42'
Nhiều tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể và những hội nhóm thiện nguyện tổ chức nhiều hoạt động hướng về vùng lũ, đặc biệt là tiếp tế lương thực, nước uống và hàng nghìn suất ăn mỗi ngày.
-
Đời sống
Công nhận nghề làm mão, mặt nạ Khmer là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
11:55'
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long vừa công bố nghề thủ công mỹ nghệ “Nghề làm mão (mũ), mặt nạ của đồng bào Khmer” vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
-
Đời sống
Ấm áp tình người trong mưa lũ
10:17'
Tính đến sáng 1/11, một số khu vực ở Lâm Đồng vẫn còn ngập, một số hộ dân chưa thể trở về nhà. Dòng nước dữ đã cuốn đi nhiều thứ, nhưng còn đọng lại là tình quân dân, nghĩa đồng bào trong hoạn nạn.
-
Đời sống
UNESCO thông qua nghị quyết vinh danh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn
09:27'
Ngày 31/10, Kỳ họp lần thứ 43 UNESCO đã thông qua Nghị quyết vinh danh và cùng tham gia kỷ niệm 300 năm ngày sinh Danh nhân văn hoá Lê Quý Đôn.

Các em học sinh nghi bị ngộ độc được sơ cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Công Thử - TTXVN