Ninh Thuận đã xác định được nguyên nhân khiến 37 học sinh tiểu học ngộ độc

13:01' - 08/05/2019
BNEWS Vụ 37 học sinh ở trường Tiểu học Ninh Quý, tỉnh Ninh Thuận nghi ngộ độc sau khi uống thức uống Nestle Milo phải nhập viện vào ngày 25/4 vừa qua chỉ là bị rối loạn tiêu hóa dẫn đến đau bụng, buồn nôn.
Các em học sinh nghi bị ngộ độc được sơ cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Công Thử - TTXVN

Bà Mai Thị Phương Ngọc, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận khẳng định: Vụ 37 em học sinh ở trường Tiểu học Ninh Quý (xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước) nghi ngộ độc sau khi uống thức uống Nestle Milo phải nhập viện vào ngày 25/4 vừa qua chỉ là bị rối loạn tiêu hóa dẫn đến đau bụng, buồn nôn. Đây là báo cáo chính thức đã được Sở Y tế công bố.
Bà Mai Thị Phương Ngọc, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp cấp bách để sơ cấp cứu kịp thời cho các em; đồng thời lấy 5 mẫu thức uống mà các em đã sử dụng gửi đến Viện Pasteur Nha Trang để kiểm nghiệm.
Theo thông báo của Viện Pasteur Nha Trang, kết quả kiểm nghiệm 8 chỉ tiêu vi sinh và độc tố của 5 mẫu sản phẩm thức uống Nestle Milo do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận) gửi đến kiểm nghiệm đều âm tính.
Qua kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm, đồng thời đối chiếu với kết quả điều tra thực tế về các dấu hiệu triệu chứng lâm sàng của 37 học sinh và kết quả khám, chẩn đoán của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận kết luận: Đây là những trường hợp bị rối loạn tiêu hóa nhẹ, đều không cần can thiệp y tế. Do đó không có cơ sở để kết luận các em học sinh trên nghi ngộ độc do sử dụng thức uống Nestle Milo.
Sở Y tế đã báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận; đồng thời đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường phối hợp với ngành y tế thông báo cho các phòng giáo dục và đào tạo tạm ngừng hoạt động cấp phát thực phẩm bổ sung thức uống tại các trường học; cùng chính quyền địa phương tăng cường giám sát, bảo đảm an toàn thực phẩm tại các trường học trên địa bàn quản lý, đặc biệt giám sát chặt chẽ hoạt động cấp phát sữa miễn phí của các tổ chức, cá nhân.
Như tin TTXVN đã đưa, vào khoảng 8 giờ ngày 25/4, sau khi dùng sản phẩm thức uống dạng hộp 115 ml được phát tại trường, 37 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của trường tiểu học Ninh Quý (ở xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước) đã có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, phải chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh sơ cấp cứu.
Sau khi thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đã có 19 em có tổng trạng tốt xuất viện trong ngày 25/4. Các trường hợp còn lại chuyển khoa Nhi để tiếp tục theo dõi; trong đó có 4 em được cắm dịch truyền giữ ven tĩnh mạch để khi cần thiết sẽ truyền dịch. Đến ngày 26/4, toàn bộ 18 em được bệnh viện cho xuất viện, không cần can thiệp y tế./.
Xem thêm:

>>Ninh Thuận: Khoảng 30 học sinh tiểu học phải nhập viện nghi bị ngộ độc

>>Nữ công nhân ngộ độc nặng vì rò rỉ khí gas tại Cần Thơ đã ổn định

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục