Cứu sống một ngư dân bị rơi xuống biển
Cụ thể, vào lúc 9 giờ 25 phút ngày 15/7, Đài Thông tin Duyên hải Bến Thủy nhận được tin báo trực tiếp từ chủ tàu cá NA 94254 TS là ông Hồ Hữu Thắng: khoảng 06 giờ sáng cùng ngày, khi tàu đang chạy vào bờ, đến vị trí có tọa độ 18°53'00N 106°15'00E (cách Cửa Lò khoảng 30 hải lý về hướng Đông Bắc) thì phát hiện thiếu một người, nghi là rơi xuống biển.
Mọi người trên tàu đã cố gắng tìm kiếm nhưng chưa thấy. Ông Hồ Hữu Thắng yêu cầu được hỗ trợ khẩn cấp tìm kiếm ngư dân mất tích. Lúc này trong khu vực thuyền viên bị nạn trời mưa, gió cấp 4-5.
Ngay sau khi tiếp nhận, hệ thống Thông tin Duyên Hải Việt Nam đã chuyển thông tin này tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn trong khu vực và phát quảng bá thông tin về người bị nạn yêu cầu các phương tiện đang hoạt động trong vùng lân cận tăng cường cảnh giới, hỗ trợ tìm người bị nạn.
Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 11 giờ cùng ngày, tàu cá NA 90530 TS của ông Hồ Ngọc Châu đã thấy và cứu được ngư dân bị nạn đưa lên tàu. Tình trạng sức khỏe của ngư dân đang dần hồi phục. Được biết, người bị nạn là anh Tời, 30 tuổi./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Kịp thời đưa thuyền viên người Trung Quốc bị tai nạn trên biển vào bờ điều trị
11:30' - 12/07/2017
Một thuyền viên người Trung Quốc bị tai nạn lao động khi đang trên hành trình di chuyển ở ngoài khơi vùng biển Khánh Hòa đã nhanh chóng được tàu cứu nạn SAR 27-01 đưa vào bờ điều trị.
-
Kinh tế Việt Nam
Cứu nạn thành công tàu cá cùng 17 ngư dân gặp nạn trên biển
12:31' - 25/06/2017
Ngay sau khi nhận được thông tin, tàu tìm kiếm cứu nạn hàng hải SAR 273 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã khẩn trương triển khai công tác cứu nạn tàu cá cùng 17 ngư dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Cứu nạn thành công thuyền viên bị rơi xuống biển
16:23' - 22/06/2017
Theo tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, ngày 22/6 vừa qua, Trung tâm đã cứu nạn thành công một thuyền viên bị rơi xuống biển.
-
Kinh tế & Xã hội
Kịp thời đưa ngư dân bị nạn trên biển về bờ chữa trị
15:26' - 17/06/2017
Sáng 16/6, Nha Trang MRCC nhận được thông tin báo nạn khẩn cấp có ngư dân bị tai biến dẫn đến liệt nửa người bên trái, nhịp thở yếu, không ăn uống được, ói mửa...
-
Kinh tế & Xã hội
Hai thuyền viên mất tích khi tàu cá HP 09364 TS bị chìm trên vùng biển Hải Phòng
12:08' - 04/05/2017
Tàu vận tải Nguyễn Nam Khánh 168 và tàu cá HP 09364 TS va chạm trên vùng biển Hải Phòng khiến hai thuyền viên mất tích.
-
Kinh tế Việt Nam
Cục Hàng hải thông tin kết quả điều tra ban đầu vụ chìm tàu Hải Thành 26
19:41' - 05/04/2017
Kết quả điều tra ban đầu của Cảng vụ Vũng Tàu cho thấy tàu Petrolimex 14 có tham gia quá trình cứu nạn sau khi xảy ra vụ đâm va với tàu Hải Thành 26.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Tin tặc tấn công SitusAMC, nghi rò rỉ dữ liệu các ngân hàng lớn
11:22'
SitusAMC ghi nhận vụ tấn công mạng làm lộ dữ liệu hồ sơ khách hàng, có thể ảnh hưởng các ngân hàng lớn như JPMorgan và Citi, dù công ty khẳng định hệ thống đã được kiểm soát.
-
Kinh tế & Xã hội
Jakarta (Indonesia) trở thành thủ đô đông dân nhất thế giới
11:12'
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Liên hợp quốc (LHQ) vừa xác nhận thủ đô của Indonesia là thành phố đông dân nhất thế giới, với gần 42 triệu người.
-
Kinh tế & Xã hội
Quỹ học bổng Lotte hỗ trợ 100 sinh viên xuất sắc của Việt Nam
10:36'
Ngày 24/11, Quỹ Học bổng Lotte cho biết đã tiến hành lễ trao học bổng cho 100 sinh viên thuộc 10 trường đại học lớn của Việt Nam với tổng giá trị 66 triệu won (khoảng 580.000 USD).
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ và Ukraine ra tuyên bố chung, cam kết thúc đẩy nền hòa bình bền vững và công bằng
10:28'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 23/11, các đại diện của Mỹ và Ukraine ngày 23/11 đã gặp nhau tại Geneva (Thụy Sĩ) để thảo luận đề xuất hòa bình gồm 28 điểm của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngành công nghiệp băng tuyết Trung Quốc dự kiến vượt hơn 141 tỷ USD
09:44'
Ngành công nghiệp băng tuyết Trung Quốc dự kiến vượt 1 nghìn tỷ NDT năm 2025, trở thành động lực tăng trưởng mới nhờ mở rộng đối tượng tham gia và loạt mô hình “băng tuyết +” đa dạng.
-
Kinh tế & Xã hội
96 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng từ Quỹ Câu lạc bộ AEON 1%
08:54'
Quỹ Câu lạc bộ AEON 1% vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Chương trình học bổng AEON và Lễ trao chứng nhận “Học bổng AEON” năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Tai nạn trên cầu Thanh Trì (Hà Nội), hai người thương vong
07:57'
Tối 23/11, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên cầu Thanh Trì, hướng đi xuống đường Đỗ Mười, phường Vĩnh Hưng, thành phố Hà Nội, khiến 2 người tử vong, một ô tô bốc cháy dữ dội.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ, Ukraine hài lòng với cuộc đàm phán về kế hoạch hòa bình 28 điểm
07:28'
Tối cùng ngày (giờ địa phương), Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio và ông Andriy Yermak - Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine - đã tổ chức họp báo và đưa ra các tuyên bố riêng rẽ.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản chưa chịu tác động lớn sau khuyến cáo hạn chế du lịch từ Trung Quốc
06:30'
Dù lượng khách Trung Quốc sụt giảm sau khuyến cáo hạn chế du lịch, tác động tức thời tới bán lẻ, lưu trú và dịch vụ du lịch tại Nhật Bản chưa rõ rệt.

Một ngư dân tại vùng biển nghệ an đã được các đơn vị tìm kiếm, cứu nạn cứu sống sau khi bị rơi xuống biển. Ảnh minh họa: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN