Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tái tranh cử
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/2 đã để ngỏ khả năng tái tranh cử vào năm 2024 khi tham dự và phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) của đảng Cộng hòa tại thành phố Orlando, bang Florida. Đây là lần xuất hiện chính thức đầu tiên của ông Trump kể từ khi rời Nhà Trắng cách đây gần 6 tuần.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, phát biểu tại CPAC - hội nghị thường niên lớn nhất của đảng Cộng hòa, ông Trump đã một lần nữa từ chối thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 11 năm ngoái, đồng thời chỉ trích những đảng viên Cộng hòa phản đối nỗ lực đảo ngược kết quả cuộc bầu cử này và ủng hộ luận tội ông.
Mặc dù vậy, ông Trump khẳng định không có kế hoạch thành lập 1 chính đảng mới, khẳng định đây là "tin giả". Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh đảng Cộng hòa đang chia rẽ nghiêm trọng liên quan đến ông Trump.
Trong khi một số lãnh đạo đảng cho rằng ông Trump cần phải được gạt ra ngoài thì một số nhân vật đồng minh của cựu Tổng thống Mỹ lại nhận định tương lai của đảng Cộng hòa phụ thuộc vào nền tảng những người ủng hộ ông Trump.
Đáng chú ý, kết quả khảo sát dư luận tại hội nghị cũng cho thấy có tới 55% người tham gia thăm dò khẳng định sẽ bỏ phiếu cho ông Trump để trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa vào năm 2024, trong khi đó tỉ lệ ủng hộ Thống đốc bang Florida Ron DeSantis là 21% và Thống đốc South Dakota Kristi Noem là 4%.
Kết quả cuộc thăm dò cũng cho thấy có tới 95% người tham gia cho biết muốn đảng Cộng hòa tiếp tục chương trình nghị sự và chính sách của cựu Tổng thống Trump, trong khi chỉ 3% cho rằng đảng này nên thay đổi và 2% cho biết không chắc chắn.
Ngoài ra, 97% người được hỏi bày tỏ sự tán thành với việc điều hành công việc của ông Trump, trong đó 87% tán thành mạnh mẽ./.
>>Tòa án Tối cao Mỹ "bật đèn xanh" điều tra hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Trump
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ủy ban An ninh nội địa Hạ viện Mỹ kiện cựu Tổng thống D.Trump
11:04' - 17/02/2021
Ủy ban An ninh nội địa Hạ viện Mỹ kiện cựu Tổng thống D.Trump
-
Kinh tế Thế giới
Cựu Tổng thống Donald Trump trắng án trong phiên tòa luận tội
09:19' - 14/02/2021
Ngày 13/2 (theo giờ Mỹ), Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu trắng án cho cựu Tổng thống Donald Trump với cáo buộc kích động bạo lực hôm 6/1.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ cảnh báo giữ “lằn ranh đỏ” trong đàm phán thương mại với Mỹ
18:10'
Trong một phát biểu ngày 23/8, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cho biết, các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp tục, nhưng có những giới hạn mà Ấn Độ cần phải bảo vệ.
-
Kinh tế Thế giới
HĐBA LHQ triệu tập họp khẩn về vụ phá hoại đường ống Dòng chảy Phương Bắc
18:10'
HĐBA LHQ dự kiến sẽ họp khẩn vào ngày 26/8 tới về vụ phá hoại đường ống dẫn khí Dòng chảy Phương Bắc, theo yêu cầu của Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Đồ nội thất vào "tầm ngắm" trong chính sách thuế quan của Mỹ
16:27'
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ mở một cuộc điều tra "lớn" đối với đồ nội thất nhập khẩu, bước đi có thể dẫn tới việc áp mức thuế cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Uớc tính thâm hụt ngân sách của Mỹ có thể giảm hàng nghìn tỷ USD
14:55'
Việc Tổng thống Donald Trump gia tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ nước ngoài có thể giúp giảm thâm hụt ngân sách quốc gia 4.000 tỷ USD trong thập kỷ tới.
-
Kinh tế Thế giới
Nga mong muốn khôi phục toàn diện quan hệ với Mỹ
14:42'
Tổng thống Nga hy vọng mối quan hệ giữa Nga và Mỹ sẽ được khôi phục hoàn toàn, đồng thời khẳng định những bước đầu tiên được thực hiện là khởi đầu cho việc khôi phục toàn diện mối quan hệ song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Canada dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa Mỹ
11:48'
Canada sẽ dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, đồng thời thúc đẩy các cuộc đàm phán nhằm xây dựng một khuôn khổ quan hệ kinh tế và an ninh mới với Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ để ngỏ khả năng lùi thời hạn cấm TikTok
10:32'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 cho biết ông đã có các nhà đầu tư Mỹ sẵn sàng mua TikTok và có thể tiếp tục lùi thời hạn để công ty Trung Quốc ByteDance thoái vốn khỏi ứng dụng này tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia thông qua kế hoạch phát triển đất nước giai đoạn 2026-2030
08:39'
Quốc hội Malaysia mới đây đã thông qua kế hoạch tổng thể phát triển đất nước trong 5 năm tới (2026-2030) - Kế hoạch Malaysia (MP) lần thứ 13 mà không có sửa đổi nào.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ chi 2 tỷ USD để làm đẹp thủ đô Washington
08:39'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 (giờ địa phương) tuyên bố sẽ yêu cầu Quốc hội chi 2 tỷ USD để làm đẹp Washington D.C trong một dự án đánh dấu sự can thiệp vào việc quản lý thủ đô của Mỹ.