CựuThủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra hiện đang ở đâu?
Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Prayut nêu rõ bà Yingluck đang ở Dubai và hiện Bộ Ngoại giao Thái Lan đang tìm hiểu tung tích của nữ cựu Thủ tướng. Cảnh sát cũng sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao Thái Lan và Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế (Interpol) truy tìm bà Yingluck.
Ngày 27/9, Tòa án Tối cao Thái Lan đã kết án vắng mặt bà Yingluck, với mức án 5 năm tù giam do sao nhãng quản lý chương trình trợ giá gạo. Trước đó, bà Yingluck đã không xuất hiện tại phiên xét xử ngày 25/8. Ngay sau đó, có thông tin bà đã bỏ trốn.
Cảnh sát Thái Lan ngày 5/9 đã công bố các bằng chứng liên quan việc cựu Thủ tướng Yingluck trốn khỏi đất nước. Các trợ lý của bà Yingluck cũng cho biết bà đã rời khỏi Thái Lan. Nhà chức trách Thái Lan đã phát lệnh bắt giữ cựu quan chức này.
Tháng 5/2014, bà Yingluck bị Tòa án Hiến pháp Thái Lan cáo buộc vi phạm hiến pháp và lạm quyền. Ủy ban chống tham nhũng Thái Lan cáo buộc bà Yingluck sao nhãng điều hành giám sát chương trình trợ giá gạo và gây thiệt hại lớn cho đất nước. Tháng 1/2015, Hội đồng Lập pháp quốc gia Thái Lan (NLA) đã bỏ phiếu nhất trí buộc tội bà Yingluck.
Chương trình trợ giá gạo là một nội dung chủ đạo trong chiến dịch tranh cử của bà Yingluck cùng đảng Pheu Thai, vốn đã giúp bà giành thắng lợi trong cuộc bầu cử năm 2011. Theo chương trình này, Chính phủ Thái Lan mua gạo của nông dân với giá gấp đôi giá thị trường và trữ tại các kho chứa của nhà nước trên toàn quốc./.
- Từ khóa :
- thái lan
- thủ tướng thái lan
- yingluck shinawatra
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Tối cao Thái Lan kết án cựu Thủ tướng Yingluck
16:20' - 27/09/2017
Ngày 27/9, Tòa án tối cao Thái Lan đã kết án 5 năm tù đối với cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, với tội danh sao nhãng chức trách quản lý chương trình trợ giá gạo.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan: Đánh bom nhằm vào xe quân sự, 10 người thương vong
17:38' - 22/09/2017
Cảnh sát Thái Lan cho biết đã có 4 binh sĩ của quân đội nước này thiệt mạng và 6 người khác bị thương, trong đó có 1 dân thường do một vụ nổ bom xảy ra trong ngày 22/9 tại miền Nam nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Ngư dân Thái Lan biểu tình phản đối EU
08:21' - 22/09/2017
Ngày 21/9, ngư dân trên toàn Thái Lan đã đồng loạt biểu tình phản đối Liên minh Châu Âu (EU) vì những quy định ngặt nghèo liên quan đến nạn đánh bắt cá bất hợp pháp tại Thái Lan.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan dành nhiều ưu đãi đặc biệt cho nông nghiệp hiện đại
14:39' - 19/09/2017
Ủy ban Đầu tư Thái Lan (BOI) vừa thông qua nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho các nhà đầu tư vào dự án liên quan đến sản xuất nông nghiệp hiện đại nhằm mục tiêu cải thiện ngành nông nghiệp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản vẫn tăng trưởng mạnh bất chấp áp lực thuế quan
14:08' - 08/09/2025
Chính phủ Nhật Bản đã xác nhận nền kinh tế Nhật Bản trong quý II/2025 tăng trưởng mạnh hơn ước tính ban đầu khi dữ liệu về tiêu dùng tư nhân được điều chỉnh cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump siết chặt chính sách nhập cư tại các “thành phố trú ẩn”
13:03' - 08/09/2025
Tuyên bố này được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ triển khai Vệ binh Quốc gia tới Chicago, New York, Seattle, Baltimore, San Francisco và Portland.
-
Kinh tế Thế giới
Du lịch Trung Quốc bùng nổ nhờ xu hướng trải nghiệm mới
06:30' - 08/09/2025
Không chỉ bị hấp dẫn bởi văn hóa, nhiều du khách quốc tế còn đến Trung Quốc để hòa mình vào đời sống giải trí và thể thao.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia lo ngại lừa đảo từ các trạm BTS giả đe dọa an ninh quốc gia
05:30' - 08/09/2025
Các thiết bị trạm thu phát sóng (BTS) giả mạo, bắt chước các tháp viễn thông hợp pháp để phát tán tin nhắn SMS lừa đảo, đang gây ra mối đe dọa ngày càng tăng đối với an ninh quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Nhật Bản thông báo từ chức
17:44' - 07/09/2025
Chiều 7/9, Thủ tướng Nhật Bản Ishiba Shigeru chính thức thông báo quyết định từ chức Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền. Quyết định được ông công bố tại cuộc họp báo tại Văn phòng Thủ tướng.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc miễn thị thực tạm thời cho du khách Trung Quốc theo đoàn
16:17' - 07/09/2025
Chính phủ Hàn Quốc ngày 7/9 cho biết, chương trình miễn thị thực tạm thời dành cho khách du lịch theo nhóm người Trung Quốc đến thăm Hàn Quốc sẽ bắt đầu vào ngày 29/9.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Nhật Bản công bố ý định từ chức
14:51' - 07/09/2025
Phóng viên TTXVN tại Tokyo dẫn truyền thông tại địa bàn cho biết, ngày 7/9, Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba đã công bố ý định từ chức.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng đắc cử Thái Lan chính thức nhậm chức
13:44' - 07/09/2025
Ngày 7/9, ông Anutin Charnvirakul đã chính thức nhậm chức Thủ tướng Thái Lan sau khi giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội và nhận được sắc lệnh phê chuẩn từ Nhà Vua Maha Vajiralongkorn.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
10:14' - 07/09/2025
Tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh miễn trừ thuế quan, Trung Quốc áp thuế với thịt lợn nhập khẩu từ EU, giá vàng lập đỉnh trên 3.500 USD/ounce...