1. >

D.Trump chọn con rể làm Cố vấn cấp cao Nhà Trắng

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump chỉ định con rể Jared Kushner làm cố vấn cấp cao của Nhà Trắng. Tuy nhiên, quyết định này ông Trump đang tạo ra những quan ngại về vấn đề pháp lý và đạo đức.

D.Trump chọn con rể làm Cố vấn cấp cao Nhà Trắng

D.Trump chọn con rể làm Cố vấn cấp cao Nhà Trắng. Ảnh: Town & Country Magazine

Tổng thống đắc cử Trump đánh giá người con rể của mình là một nhà kinh doanh bất động sản lớn, đồng thời là một nhà cố vấn được tin tưởng trong suốt chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng vừa qua cũng như trong quá trình chuyển giao quyền lực hiện nay.

Jared Kushner sẽ bước sang tuổi 36 vào ngày 10/1 và với cương vị mới, ông sẽ là thành viên trẻ nhất trong nội các mới của Tổng thống đắc cử Trump, sát cánh cùng với Chánh Văn phòng nội các Reince Priebus  và Giám đốc chiến lược Steve Bannon.

Kushner kết hôn với con gái lớn Ivanka  của ông Trump. Việc chọn con rể làm cố vấn cấp cao của Nhà Trắng được Tổng thống đắc cử Trump thông báo hai ngày trước khi ông có cuộc họp báo đầu tiên kể từ cuộc bầu cử tổng thống diễn ra hồi tháng 11 năm ngoái.

Dự kiến tại sự kiện này, Tổng thống đắc cử Trump sẽ công bố kế hoạch cụ thể về việc điều hành công ty riêng và các xung đột tiềm tàng về lợi ích trong thời gian ông ở Nhà Trắng.

Theo tờ "New York Times" (Thời báo Niu Y-oóc), việc bổ nhiệm ông Kushner đã được dự báo trước và vị trí chính thức của ông này có thể được điều chỉnh./.

>>>Tổng thống đắc cử Mỹ D. Trump chọn người phát ngôn Nhà Trắng

>>>Tổng thống đắc cử Mỹ chọn Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng

>>>Tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ chọn ai làm Cố vấn An ninh quốc gia

>>>Mỹ: Tổng thống đắc cử Donald Trump lựa chọn Chánh Văn phòng Nhà Trắng mới

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif