Đà Nẵng: Bệnh viện Dã chiến Ký túc xá phía Tây tạm dừng điều trị bệnh nhân COVID-19
Được điều chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Ký túc xá phía Tây để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, bác sĩ Nguyễn Duy Thành (công tác tại Khoa Lão, Bệnh viện Đà Nẵng) cho hay, Bệnh viện Dã chiến Ký túc xá phía Tây chính thức đi vào hoạt động ngày 23/7. Đến nay, bệnh viện đã thu dung, điều trị cho khoảng 3.900 bệnh nhân COVID-19.
Bệnh viện đã huy động gần 800 y, bác sĩ, điều dưỡng,…từ các bệnh viện, cơ sở điều trị để phục vụ công tác khám, chữa trị các bệnh nhân. Bệnh viện chủ yếu điều trị các bệnh nhân nhẹ, bệnh nhân chuyển nặng sẽ được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị. Theo bác sĩ Nguyễn Duy Thành, từ ngày 11/10, bệnh viện sẽ tạm ngưng chữa trị bệnh nhân mắc COVID-19. Tuy nhiên, đơn vị chưa giải thể vì tình hình hình dịch vẫn còn diễn biến phức tạp, bệnh viện vẫn luôn trong tư thế sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân mắc COVID-19. Sau khi tạm dừng hoạt động, các đơn vị liên quan sẽ tiến hành phun khử khuẩn, làm sạch môi trường, đảm bảo các quy định phòng chống dịch. Trong quá trình thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, các y, bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng đã chăm sóc toàn diện cho các bệnh nhân từ sinh hoạt đến ăn uống, đảm bảo để người bệnh yên tâm chữa trị. “Có những lúc cao điểm, chúng tôi phải điều trị đến gần 3.000 bệnh nhân. Do đó, công việc đối với đội ngũ y bác sĩ ở đây diễn ra liên tục xuyên suốt cả ngày lẫn đêm”, bác sĩ Thành chia sẻ.Tham gia chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Dã chiến Ký túc xá phía Tây từ những ngày đầu đơn vị đi vào hoạt động, điều dưỡng Nguyễn Thị Minh Dung (công tác tại Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết: Bệnh viện Dã chiến Ký túc xá phía Tây được chuyển đổi công năng từ Khu Ký túc xá dành cho sinh viên sang làm bệnh viện Dã chiến điều trị cho những bệnh nhân F0.
Theo chị Dung, các y, bác sĩ đến đây đều phải tự tay làm tất cả các công việc, từ chuyên môn đến chuẩn bị hậu cần để hoàn thiện xây dựng bệnh viện.
“Cuộc chiến này không phải mới bắt đầu. Chúng tôi đã từng trải qua những gian nan, những quãng đường cam go. Động lực lớn nhất của các y, bác sĩ điều trị là nhìn những bệnh nhân nặng dần hồi phục”, chị Dung nói.
Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, sau khi tiếp nhận 42 bệnh nhân từ Bệnh viện dã chiến Ký túc xá phía Tây, Bệnh viện sẽ tiếp tục điều trị 50 người, trong đó có 5 bệnh nhân nặng.Trước đó, chiều 8/10, bệnh nhân cuối cùng mắc COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang đã được điều trị khỏi. Từ ngày 8/5 đến 8/10, đơn vị này đã tiếp nhận, thu dung điều trị 1.025 bệnh nhân F0. Trong đó, 1.001 bệnh nhân đã điều trị khỏi; chuyển viện 20 trường hợp và 4 trường hợp tử vong./.
>>Hành khách bay từ Tp Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đến Hà Nội phải tuân thủ yêu cầu gì?
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Doanh nghiệp Đà Nẵng cần tuyển bao nhiêu lao động?
16:32' - 09/10/2021
Hiện nay các doanh nghiệp ở Đà Nẵng đang có nhu cầu tuyển dụng khoảng 5.000 lao động mới để đáp ứng cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh.
-
Kinh tế Việt Nam
VABA đề xuất mở lại chuyến bay đi, đến Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh từ ngày 10/10
14:58' - 07/10/2021
Ngày 7/10, Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không Việt Nam (VABA) gửi văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đồng thuận việc mở lại các đường bay thương mại thường lệ chở khách.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 2/11
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 2/11 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 2/11, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 11, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Brazil lần đầu phát hiện dấu vết khủng long tại vùng Amazon
21:01' - 01/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Liên bang Roraima (UFRR) của Brazil đã công bố phát biện dấu chân hóa thạch của nhiều loài khủng long tại khu vực Amazon.
-
Đời sống
Thêm nhiều mái ấm hữu nghị ở vùng biên giới
16:20' - 01/11/2025
Việc khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của các tổ chức, cá nhân đối với người nghèo.
-
Đời sống
Dimash Kudaibergen: Tại sao cả thế giới “phát cuồng” trước một giọng hát?
16:03' - 01/11/2025
Nếu phải chọn một nghệ sĩ khiến cả thế giới “phát cuồng” vì khả năng hát live, Dimash là cái tên không thể bỏ qua. Sở hữu quãng giọng “phi giới hạn” và hát bằng 10 thứ tiếng.
-
Đời sống
Công nhân môi trường Huế gồng mình dọn rác sau lụt
16:02' - 01/11/2025
Sau ngập lụt tại Huế, nhiều vật dụng gia đình, hàng hóa cửa hàng chìm trong nước và bị hư hỏng, phải vứt bỏ. Đây cũng là nguyên nhân phát sinh nhiều loại rác thải.
-
Đời sống
Cơ hội sở hữu chiếc bồn cầu đắt giá nhất hành tinh
14:43' - 01/11/2025
“America” là một tác phẩm điêu khắc bằng vàng 18 carat, nặng hơn 101,2 kg, trị giá khoảng 10 triệu USD, đồng thời là nhà vệ sinh hoàn toàn có thể sử dụng được.
-
Đời sống
Brazil có gần 400 tộc người bản địa với 300 ngôn ngữ
14:30' - 01/11/2025
Ngày 1/11, Viện Địa lý và Thống kê Brazil (IBGE) công bố nước này hiện có gần 400 tộc người bản địa và gần 300 ngôn ngữ được sử dụng trên khắp lãnh thổ quốc gia Nam Mỹ này.
-
Đời sống
Lâm Đồng: Những suất cơm nghĩa tình đến với người dân bị chia cắt do mưa lũ
13:42' - 01/11/2025
Nhiều tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể và những hội nhóm thiện nguyện tổ chức nhiều hoạt động hướng về vùng lũ, đặc biệt là tiếp tế lương thực, nước uống và hàng nghìn suất ăn mỗi ngày.
-
Đời sống
Công nhận nghề làm mão, mặt nạ Khmer là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
11:55' - 01/11/2025
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long vừa công bố nghề thủ công mỹ nghệ “Nghề làm mão (mũ), mặt nạ của đồng bào Khmer” vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

42 bệnh nhân và 3 người nhà lên xe chuyển viện từ Bệnh viện dã chiến Ký túc xá phía Tây đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Các bác sĩ, nhân viên y tế vẫy chào bệnh nhân. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Xe chở bệnh nhân chuyển viện từ Bệnh viện dã chiến Ký túc xá phía Tây đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN