Đà Nẵng chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch

08:28' - 21/11/2018
BNEWS UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo Sở Du lịch và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, quản lý, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch trên địa bàn.

Nhằm tăng cường công tác quản lý đối với lĩnh vực du lịch, hạn chế tiêu cực tour du lịch giá rẻ, UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo Sở Du lịch và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, quản lý, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch trên địa bàn, trong đó chú trọng công tác phối hợp liên ngành.

Khách du lịch tham gia trò chơi ca nô kéo dù tại biển Phạm Văn Đồng (Đà Nẵng). Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Theo chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng, Sở Du lịch thành phố Dà Nẵng và các đơn vị, địa phương liên quan thường xuyên kiểm tra hoạt động kinh doanh lữ hành, hướng dẫn du lịch trên địa bàn thành phố, chú trọng kiểm tra hoạt động các thị trường khách du lịch trọng điểm, tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện việc lắp đặt camera trên xe vận chuyển du lịch.
Công an thành phố Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch quản lý, giám sát chặt chẽ hoạt động của các doanh nghiệp lữ hành trong việc đón, phục vụ khách, đảm bảo không để du khách có các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc về chính trị, văn hóa, lịch sử, gây ảnh hưởng an ninh chính trị, an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, có biện pháp quản lý chặt chẽ việc khai báo tạm trú tại các cơ sở lưu trú, khu chung cư, căn hộ cho thuê và các khu phức hợp trên địa bàn thành phố, xử lý nghiêm các trường hợp người nước ngoài hoạt động trái mục đích nhập cảnh, buộc xuất cảnh trước thời hạn, đưa vào diện chú ý hoặc chưa cho nhập cảnh.
Sở Công Thương thành phố chủ trì, phối hợp UBND các quận, huyện rà soát, thống kê các cơ sở mua sắm trên địa bàn, tăng cường kiểm soát nguồn gốc xuất xứ, chất lượng hàng hóa, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết tại các cơ sở dịch vụ bán hàng phục vụ khách du lịch và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật.
Đồng thời, Đà Nẵng tăng cường quản lý doanh nghiệp sau cấp phép hoạt động, có giải pháp xử lý nghiêm đối với các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch theo hình thức chi nhánh vi phạm pháp luật trong lĩnh vực du lịch; triển khai các biện pháp quản lý, giám sát tình hình sử dụng lao động người nước ngoài tại các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố. Cục Thuế Đà Nẵng tiếp tục phối hợp với Sở Du lịch và các ngành chức năng triển khai công tác chống thất thu thuế tại các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố.
UBND thành phố Đà Nẵng cũng đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Đà Nẵng tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng tăng cường thanh kiểm tra, giám sát các hoạt động giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, tham mưu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kiến nghị Chính phủ xem xét, bổ sung quy định pháp lý để có cơ sở quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán qua máy POS của ngân hàng nước ngoài và các ví điện tử Wechat pay, Alipay... và các ví điện tử yêu thích của du khách các thị trường quốc tế đặc thù; cũng như xem xét, có giải pháp hỗ trợ các ngân hàng thương mại và các ví điện tử, các dịch vụ thanh toán trung gian của Việt Nam trong việc cung cấp dịch vụ thanh toán cho du khách quốc tế.
Hội Lữ hành thành phố Đà Nẵng chủ động phát huy vai trò, hỗ trợ, đào tạo bồi dưỡng cho các hội viên để nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo sự liên kết giữa các doanh nghiệp lữ hành./.
Xem thêm:

>>Doanh nghiệp lữ hành tung ra hàng nghìn tour, tuyến du lịch dịp năm mới 2019

>>UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo xử lý vi phạm tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục