Đà Nẵng đảm bảo nguồn cung thực phẩm thiết yếu những ngày mưa bão
Trước ảnh hưởng của bão số 13 và mưa lớn kéo dài, thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo đảm nguồn cung hàng hóa, thực phẩm thiết yếu cho người dân, đồng thời kiểm soát chặt giá cả trên thị trường, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hoặc đầu cơ, tăng giá bất hợp lý.
Ghi nhận của phóng viên TTXVN tại các chợ lớn như chợ Hàn, Cồn, Đống Đa, lượng hàng hóa cơ bản dồi dào. Tuy nhiên, một số mặt hàng thực phẩm tươi sống và rau xanh có biến động giá do nguồn cung từ các vùng ven bị ảnh hưởng bởi mưa lớn. Các mặt hàng khô, thịt, cá, trứng, mì gói, gạo, nước uống… vẫn được cung ứng đầy đủ, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trước bão. Chị Nguyễn Thị Thu (tiểu thương kinh doanh rau củ tại chợ Đống Đa) cho biết, những ngày qua, do mưa lũ liên tục khiến nguồn rau từ Hòa Vang và các tỉnh lân cận về chợ ít hơn, nên giá có tăng nhẹ. So với ngày thường, phần lớn mặt hàng tăng khoảng 5%, riêng rau xanh như cải, rau muống, xà lách tăng từ 10 đến 15%. Đây là mức tăng tạm thời vì nguồn hàng ít do mưa ngập chứ không phải do găm hàng.
Ngày 6/11, không khí mua bán tại các chợ diễn ra sôi động hơn thường ngày khi nhiều người dân tranh thủ mua sắm, dự trữ thực phẩm trước khi bão đổ bộ. Các sạp hàng rau củ, thịt cá luôn đông khách, đặc biệt là nhóm hàng thiết yếu. Dù nguồn cung vẫn dồi dào, song việc vận chuyển gặp khó do mưa lớn liên tục khiến chi phí nhập hàng tăng, kéo theo giá bán lẻ nhích lên ở một số mặt hàng.
Bà Trần Thanh Hòa (trú tại phường Hải Châu) chia sẻ, giá rau tăng rõ rệt trong hai ngày qua. Trước đây một bó rau muống chỉ khoảng mười mấy nghìn đồng, nay đã hơn 20 nghìn. Tuy có tăng giá nhưng nhìn chung hàng hóa vẫn đầy đủ, không đến mức khan hiếm, nên tôi vẫn mua đủ cho cả nhà dùng vài ngày. Theo ông Nguyễn Thu - Trưởng Ban Quản lý chợ Đống Đa, đơn vị đã phối hợp với các đầu mối cung ứng để đảm bảo hàng hóa lưu thông ổn định trong mọi tình huống. Ban quản lý chợ thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, chủ động làm việc với tiểu thương, nhà xe và các đơn vị vận chuyển để kịp thời nhập hàng, nhất là thực phẩm tươi sống. Thành phố cũng chỉ đạo không để xảy ra tình trạng nâng giá quá mức hay găm hàng, đảm bảo người dân yên tâm trong những ngày mưa bão. Cùng với sự chủ động của tiểu thương và các đơn vị quản lý chợ, các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố cũng tăng lượng dự trữ hàng hóa thiết yếu, kéo dài thời gian bán phục vụ người dân. Ngành Công Thương Đà Nẵng khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến giá cả, điều tiết nguồn cung hợp lý để đảm bảo bình ổn thị trường.Nhờ sự vào cuộc chủ động của chính quyền, lực lượng quản lý thị trường và các đơn vị cung ứng, nguồn hàng tại Đà Nẵng vẫn được đảm bảo ổn định, góp phần giúp người dân an tâm, chủ động ứng phó với bão số 13, không để thiếu hụt lương thực và thực phẩm thiết yếu trong bất kỳ tình huống nào.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 13 vẫn có khả năng duy trì cường độ mạnh nhất trong khoảng 4-6 giờ tới
15:15' - 06/11/2025
Dự báo, đến 1 giờ ngày 7/11, bão trên đất liền khu vực từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk, sức gió mạnh nhất cấp 8-9, giật cấp 11
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà họp khẩn với các tỉnh Trung bộ về ứng phó bão số 13
14:27' - 06/11/2025
Ngày 6/11, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã chủ trì họp khẩn với các địa phương miền Trung – Tây Nguyên để chỉ đạo ứng phó cơn bão số 13.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Viettel kích hoạt cao nhất toàn mạng lưới ứng phó bão số 13
14:07' - 06/11/2025
Viettel đã kích hoạt toàn bộ hệ thống ứng phó ở cấp độ cao nhất nhằm bảo đảm thông tin thông suốt phục vụ công tác chỉ đạo và cứu hộ, cứu nạn của bão số 13 tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Dệt may Việt Nam nhận diện thách thức duy trì năng lực cạnh tranh
21:53' - 21/12/2025
Năm 2025 đánh dấu một giai đoạn chuyển mình quan trọng của ngành dệt may Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 86% phương tiện đăng kiểm đạt tiêu chuẩn trên phạm vi cả nước
20:52' - 21/12/2025
Năm 2025, Cục Đăng kiểm Việt Nam phối hợp với các Sở Xây dựng địa phương trong công tác quản lý, kiểm tra, giám sát và đánh giá điều kiện hoạt động của các cơ sở đăng kiểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng chí Nguyễn Hồng Diên giữ chức Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội
18:52' - 21/12/2025
Chiều 21/12, tại Nhà Quốc hội, Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Trung tâm Tài chính quốc tế: Bệ phóng mới cho TP. Hồ Chí Minh
14:06' - 21/12/2025
Ở tầm nhìn dài hạn, IFC tại TP. Hồ Chí Minh được kỳ vọng trở thành một “không gian thử nghiệm” cho các mô hình và sản phẩm tài chính mới, được triển khai trong khuôn khổ kiểm soát phù hợp.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, Huân chương Lao động hạng Nhất
13:12' - 21/12/2025
Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh.
-
Kinh tế Việt Nam
Mercosur và Việt Nam khởi động đàm phán Hiệp định thương mại ưu đãi
13:11' - 21/12/2025
PTA Mercosur - Việt Nam được kỳ vọng sẽ trở thành một dấu mốc quan trọng, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ trao đổi thương mại, đầu tư và tăng cường gắn kết kinh tế giữa khối các nước Nam Mỹ và Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành xây dựng phấn đấu đảm bảo thể chế thông thoáng, hạ tầng thông suốt
13:06' - 21/12/2025
Thủ tướng yêu cầu ngành xây dựng thực hiện 5 bảo đảm và 6 đột phá; trong đó tập trung đảm bảo thể chế thông thoáng; hạ tầng thông suốt; quản trị thông minh; cách làm thông dụng; hợp tác “thông hiểu”.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Ngành Xây dựng thực hiện “5 đảm bảo, 6 đột phá” để phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại
13:00' - 21/12/2025
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Xây dựng hoàn thành việc rà soát, xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn, điều kiện của đường sắt tốc độ cao để làm cơ sở lựa chọn công nghệ, phương thức đầu tư.
-
Kinh tế Việt Nam
Trung tâm tài chính quốc tế là “bệ phóng” để vươn tầm khu vực và vươn ra thế giới
11:38' - 21/12/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết việc thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam chính là thời điểm Việt Nam mở cánh cửa hội nhập công nghệ tài chính, xanh hóa nền kinh tế.

Hoạt động mua bán tại chợ Cồn (TP Đà Nẵng). Ảnh: Quốc Dũng-TTXVN