Đà Nẵng dự kiến mở lại Chợ đầu mối Hòa Cường vào cuối tháng 9

19:52' - 22/09/2021
BNEWS Chiều 22/9, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn về các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

Đề cập đến phương án mở lại chợ Đầu mối Hòa Cường, Giám đốc Sở Công Thương Lê Thị Kim Phượng cho hay, dự kiến trong tháng 9/2021 sẽ mở lại Chợ đầu mối Hòa Cường. Trong thời gian đầu mở bán, chợ chủ yếu trở thành đầu mối trung chuyển hàng hóa, chỉ mở lại khu bán hàng sỉ. Dự kiến, chợ sẽ cho phép 10 hộ tham gia buôn bán tại đây; đồng thời tổ chức kiểm soát người ra vào đảm bảo công tác phòng, chống dịch.
Tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Thanh Thủy cho biết, dự kiến ngày 23/9, Đà Nẵng tiếp tục thực hiện đợt xét nghiệm mới theo hình thức lấy mẫu đại diện hộ gia đình. Các địa phương chú ý ưu tiên những người chưa được xét nghiệm. Hiện nay, công tác tiêm chủng triển khai đúng tiến độ. Trong vòng 2 ngày nữa, thành phố sẽ hoàn thành tiêm 100.000 liều vaccine phòng COVID-19.
Sau khi tiêm đợt này, Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai tiêm 50.000 liều vaccine, dự kiến thực hiện trong vòng 3 ngày.

Đặc biệt, Sở Y tế thành phố sẽ triển khai tiêm vaccine Pfizer-BioNTech cho đối tượng người cao tuổi (trên 80 tuổi và bệnh nền) và phụ nữ mang thai.
Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho hay, đến thời điểm này, thành phố đã cơ bản khoanh vùng được các điểm nóng dịch bệnh ở Hòa Vang, Hải Châu, Liên Chiểu. Các địa phương này cần tiếp tục theo dõi tình hình, kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Trong thời gian tới, thành phố sẽ triển khai biện pháp phòng, chống dịch mới. Do đó, các địa phương phải luôn chủ động trong quá trình triển khai các biện pháp.
Tính từ 13 giờ ngày 21/9 đến 13 giờ ngày 22/9, Đà Nẵng ghi nhận 10 ca mắc COVID-19, trong đó, hai ca đã cách ly tập trung, một ca cách ly tại nhà, 6 ca trong khu vực phong tỏa, một ca phát hiện tại chốt kiểm soát dịch.

Hiện quận Hải Châu ghi nhận thêm các ca mắc nguy cơ lây lan cho cộng đồng. 14 ngày liên tiếp, 39 xã, phường/6 quận, huyện của thành phố không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng. Như vậy tính từ 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.634 ca mắc COVID-19.
Ngày 22/9, thành phố lấy mẫu xét nghiệm cho 15.496 lượt người; phát hiện, cách ly 47 trường hợp F1, 161 trường hợp F2; tiếp tục điều trị 655 ca, trong đó có 60 ca đã khỏi bệnh, 1 ca tử vong. Đến nay, Đà Nẵng đã tiêm 637.015 liều vaccine phòng COVID-19, trong đó, 558.963 người tiêm mũi 1 và 78.052 người tiêm mũi 2.
Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đề xuất, các đơn vị chức năng khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại khu vực đường Phan Kế Bính, Hàn Mặc Tử (quận Hải Châu) và khu vực đường Phan Văn Định (quận Liên Chiểu); rà soát các trường hợp F1 và đánh giá nguy cơ để áp dụng các biện pháp theo quy định. Bên cạnh đó, các lực lượng tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo đúng quy định của Bộ Y tế; thực hiện nghiêm túc công tác phân luồng, xét nghiệm sàng lọc các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ...
Trước đó, chiều cùng ngày, UBND thành phố Đà Nẵng tiếp nhận 3 máy lọc máu liên tục, 50 máy thở HF 2900, 300 máy đo độ bão hòa oxy kẹp tay (SP02) hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 do Quỹ an sinh “Sức sống mới” của Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank) và Tập đoàn BRG cùng các công ty thành viên trao tặng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục