Đà Nẵng dự kiến mở lại Chợ đầu mối Hòa Cường vào cuối tháng 9
Đề cập đến phương án mở lại chợ Đầu mối Hòa Cường, Giám đốc Sở Công Thương Lê Thị Kim Phượng cho hay, dự kiến trong tháng 9/2021 sẽ mở lại Chợ đầu mối Hòa Cường. Trong thời gian đầu mở bán, chợ chủ yếu trở thành đầu mối trung chuyển hàng hóa, chỉ mở lại khu bán hàng sỉ. Dự kiến, chợ sẽ cho phép 10 hộ tham gia buôn bán tại đây; đồng thời tổ chức kiểm soát người ra vào đảm bảo công tác phòng, chống dịch.
Tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Thanh Thủy cho biết, dự kiến ngày 23/9, Đà Nẵng tiếp tục thực hiện đợt xét nghiệm mới theo hình thức lấy mẫu đại diện hộ gia đình. Các địa phương chú ý ưu tiên những người chưa được xét nghiệm. Hiện nay, công tác tiêm chủng triển khai đúng tiến độ. Trong vòng 2 ngày nữa, thành phố sẽ hoàn thành tiêm 100.000 liều vaccine phòng COVID-19. Sau khi tiêm đợt này, Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai tiêm 50.000 liều vaccine, dự kiến thực hiện trong vòng 3 ngày.Đặc biệt, Sở Y tế thành phố sẽ triển khai tiêm vaccine Pfizer-BioNTech cho đối tượng người cao tuổi (trên 80 tuổi và bệnh nền) và phụ nữ mang thai.
Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho hay, đến thời điểm này, thành phố đã cơ bản khoanh vùng được các điểm nóng dịch bệnh ở Hòa Vang, Hải Châu, Liên Chiểu. Các địa phương này cần tiếp tục theo dõi tình hình, kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Trong thời gian tới, thành phố sẽ triển khai biện pháp phòng, chống dịch mới. Do đó, các địa phương phải luôn chủ động trong quá trình triển khai các biện pháp. Tính từ 13 giờ ngày 21/9 đến 13 giờ ngày 22/9, Đà Nẵng ghi nhận 10 ca mắc COVID-19, trong đó, hai ca đã cách ly tập trung, một ca cách ly tại nhà, 6 ca trong khu vực phong tỏa, một ca phát hiện tại chốt kiểm soát dịch.Hiện quận Hải Châu ghi nhận thêm các ca mắc nguy cơ lây lan cho cộng đồng. 14 ngày liên tiếp, 39 xã, phường/6 quận, huyện của thành phố không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng. Như vậy tính từ 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.634 ca mắc COVID-19.
Ngày 22/9, thành phố lấy mẫu xét nghiệm cho 15.496 lượt người; phát hiện, cách ly 47 trường hợp F1, 161 trường hợp F2; tiếp tục điều trị 655 ca, trong đó có 60 ca đã khỏi bệnh, 1 ca tử vong. Đến nay, Đà Nẵng đã tiêm 637.015 liều vaccine phòng COVID-19, trong đó, 558.963 người tiêm mũi 1 và 78.052 người tiêm mũi 2. Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đề xuất, các đơn vị chức năng khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại khu vực đường Phan Kế Bính, Hàn Mặc Tử (quận Hải Châu) và khu vực đường Phan Văn Định (quận Liên Chiểu); rà soát các trường hợp F1 và đánh giá nguy cơ để áp dụng các biện pháp theo quy định. Bên cạnh đó, các lực lượng tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo đúng quy định của Bộ Y tế; thực hiện nghiêm túc công tác phân luồng, xét nghiệm sàng lọc các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ... Trước đó, chiều cùng ngày, UBND thành phố Đà Nẵng tiếp nhận 3 máy lọc máu liên tục, 50 máy thở HF 2900, 300 máy đo độ bão hòa oxy kẹp tay (SP02) hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 do Quỹ an sinh “Sức sống mới” của Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank) và Tập đoàn BRG cùng các công ty thành viên trao tặng./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu kiểm tra việc cấp giấy đi đường cho công nhân xây dựng
20:48' - 21/09/2021
Chiều 21/9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã chỉ đạo kiểm tra lại việc cấp giấy đi đường cho công nhân xây dựng.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng sớm “gỡ khó” để người dân hoàn thành công trình nhà ở trước mùa mưa bão 2021
14:30' - 18/09/2021
Theo phản ánh của nhiều hộ dân đang có công trình xây dựng nhà ở trên địa bàn thành phố Đà Nẵng họ đang gặp nhiều khó khăn về vấn đề thủ tục giấy phép để được tiếp tục xây dựng.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng tiêm vaccine phòng COVID-19 trong ngày đạt số lượng kỷ lục
20:01' - 17/09/2021
Trong ngày 17/9, các địa phương, đơn vị ở thành phố Đà Nẵng đã nâng cao công suất tiêm vaccine phòng COVID-19 đạt số lượng tiêm kỷ lục với hơn 54.000 liều, đạt số lượng kỷ lục ngoài dự kiến.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Cầu truyền hình “Vang mãi khúc khải hoàn” – Lan tỏa tầm vóc và ý nghĩa Đại thắng mùa xuân 1975
22:53' - 27/04/2025
Chương trình cầu truyền hình “Vang mãi khúc khải hoàn” có quy mô hoành tráng với sự xuất hiện của hơn 1.200 nghệ sĩ tại 3 điểm cầu Bắc-Trung-Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngày hội kết nối giao thương Hải Dương thu hút 500 doanh nghiệp
20:58' - 27/04/2025
Ngày hội kết nối giao thương năm 2025 đã tạo môi trường giúp các doanh nghiệp kết nối trực tiếp, chia sẻ ngành hàng kinh doanh, kết nối khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Số chuyến bay qua Tân Sơn Nhất dịp 30/4 -1/5 sẽ tăng 10%
20:57' - 27/04/2025
Dịp Lễ 30/4 và 1/5 năm nay, các chuyến bay qua sân bay Tân Sơn Nhất tăng 10% so với ngày thường. Ngày cao điểm nhất có khoảng 126.000 lượt khách qua sân bay.
-
Kinh tế Việt Nam
Quy định mới về thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp
20:27' - 27/04/2025
Mức độ c thu phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp là 200.000 đồng/lần/người
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm tại Quảng Trị
19:45' - 27/04/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác đã kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm tại tỉnh Quảng Trị gồm: Dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy và dự án Cảng hàng không Quảng Trị.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Xây dựng rà soát, hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật
18:48' - 27/04/2025
Bộ Xây dựng đang tập trung rà soát, hoàn thiện để đồng bộ hệ thống tiêu chuẩn (TCVN) và quy chuẩn quốc gia (QCVN) trong các lĩnh vực quản lý nhà nước; lập kế hoạch.
-
Kinh tế Việt Nam
Công bố 80 thủ tục hành chính trong trồng trọt và bảo vệ thực vật
17:54' - 27/04/2025
Có 80 thủ tục hành chính chuẩn hoá lĩnh vực trồng trọt và bảo vệ thực vật thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
-
Kinh tế Việt Nam
Vốn đầu tư vào trí tuệ nhân tạo tăng 8 lần
16:50' - 27/04/2025
Việt Nam vẫn ghi nhận 2,3 tỷ USD vốn đầu tư được giải ngân qua 141 thương vụ trong năm 2024.
-
Kinh tế Việt Nam
Siết hàng giả: Không chỉ dừng ở khâu “đuổi bắt”
15:35' - 27/04/2025
Việc chống hàng giả không thể chỉ dừng ở “đuổi bắt” mà cần phòng ngừa tận gốc; trong đó, siết chặt quản lý chất lượng và cấp phép được ví như giải pháp nền tảng.