Đà Nẵng: Sức khỏe 2 du khách người Anh mắc COVID-19 hiện ổn định

11:56' - 11/03/2020
BNEWS Theo đại diện Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, có 6 trường hợp tiếp xúc gần với hai người Anh mắc COVID-19 trên chuyến bay VN163 từ Hà Nội vào Đà Nẵng, trong đó có 3 người Việt Nam, 3 người nước ngoài.

Ngày 11/3, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Nguyễn Tiên Hồng cho biết, sức khỏe của hai du khách người Anh mắc COVID-19 hiện ổn định và chưa có diễn biến mới, họ đang được theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Theo đại diện Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, có 6 trường hợp tiếp xúc gần với hai người Anh mắc COVID-19 trên chuyến bay VN163 từ Hà Nội vào Đà Nẵng, trong đó có 3 người Việt Nam, 3 người nước ngoài. Những người Việt đã được theo dõi, cách ly theo đúng quy định.

Trong số 3 người nước ngoài có 2 trường hợp đã được xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng và có kết quả âm tính với virus  SARS-CoV-2. Một người đã quay lại Hà Nội trước thời điểm bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 17 được phát hiện. Sở Y tế thành phố Đà nẵng đã thông báo cho ngành y tế Hà Nội để có biện pháp cách ly, theo dõi kịp thời.
Liên quan đến thông tin nhân viên sân golf bỏ trốn khỏi khu cách ly và bắt xe về quê, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Nguyễn Tiên Hồng cho biết điều này không chính xác. Cụ thể, chị V.T.B.Tr. (sinh năm 1996) là nhân viên Bà Nà golf club và tiếp xúc gần với hai du khách người Anh mắc COVID-19.

Ngày 8/3, đúng thời điểm Bộ Y tế công bố hai người nước ngoài mắc COVID-19 thì cũng là lúc chị Tr xin về quê nghỉ. Sau khi có thông tin về hai bệnh nhân Anh, lãnh đạo của Bà Nà golf club đã gọi điện báo cho chị Tr và chị này quay trở lại Đà Nẵng ngay lập tức.

Sau đó chị Tr đi khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung. Trước đó có thông tin cho rằng chị Tr. đã bỏ trốn khỏi khu cách ly để bắt xe về Đắk Lắk, khi đến Quảng Nam thì bị cơ quan chức năng giữ lại.
Ông Nguyễn Tiên Hồng cũng đề nghị nhân dân, du khách khai báo trung thực nếu từng tiếp xúc với hai bệnh nhân người Anh trong thời gian từ ngày 2 đến ngày 7/3 tại các lộ trình mà hai người này đi qua.

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng rất mong nhận được sự hỗ trợ, phối hợp của nhân dân, du khách với cơ quan chức năng trong việc kiểm soát, phòng, chống dịch COVID-19 bằng cách thông báo chính xác, trung thực địa điểm di chuyển mới của hai bệnh nhân chưa được liệt kê trong danh sách công khai, hoặc các trường hợp tiếp xúc gần với hai bệnh nhân này, thông qua số điện thoại của Trung tâm Y tế các quận, huyện.
Tính đến 13 giờ 30 ngày 10/3, thành phố Đà Nẵng có hai ca mắc COVID-19 là du khách Anh; đang cách ly, điều trị, theo dõi 52 trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 (46 người Việt Nam và 6 người nước ngoài); 986 trường hợp được cách ly tại khu cách ly tập trung; 122 được cách ly lại các cơ sở lưu trú, tại nhà; 59 trường hợp đang được theo dõi tại cộng đồng./.
>>> Dịch COVID-19: Đã có kết quả xét nghiệm hai trường hợp cách ly y tế tại Kon Tum

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục