Dịch COVID-19: Đã có kết quả xét nghiệm hai trường hợp cách ly y tế tại Kon Tum

08:09' - 11/03/2020
BNEWS Ngày 10/3, Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết đã có kết quả xét nghiệm đối với 2 trường hợp cư trú tại thôn 5, xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum, có tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh mắc COVID-19.
Hướng dẫn cách đeo khẩu trang y tế cho các em nhỏ. Ảnh: TTXVN

Ngày 10/3, Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết đã có kết quả xét nghiệm đối với 2 trường hợp cư trú tại thôn 5, xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum, có tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh được xác định mắc COVID-19 tại khách sạn V.

Hai trường hợp trên đều cho kết quả âm tính, sức khỏe đều ổn định, không có các triệu chứng của COVID-19. Tuy nhiên, theo quy định, hai trường hợp này phải tiếp tục cách ly y tế tại khu cách ly tập trung của tỉnh đủ 14 ngày, tính từ ngày 8/3.
Trước đó, ngày 8/3 tỉnh Kon Tum tiến hành cách ly y tế tại khu cách ly tập trung của tỉnh đối với 2 trường hợp cư trú tại thôn 5, xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum. Hai trường hợp này đều là nữ, trong đó trường hợp thứ nhất sinh năm 1999, tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh được xác định mắc COVID-19, tại khách sạn V (thành phố Đà Nẵng) và trường hợp thứ hai sinh năm 1995, cùng ở chung, ăn, uống tại phòng trọ (1 ngày) là bạn của trường hợp thứ nhất.
Vào lúc 21 giờ ngày 7/3, cả hai trường hợp này di chuyển từ thành phố Đà Nẵng bằng xe khách, đến thành phố Kon Tum lúc 4 giờ 30 phút sáng 8/3.
Bên cạnh đó, Sở Y tế tỉnh Kon Tum cũng đã phát đi thông cáo báo chí liên quan đến đoàn công tác do lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum dẫn đầu, trực tiếp làm việc với Bộ trưởng Kế hoạch – Đầu tư tại Thủ đô Hà Nội.
Theo đó, ngày 3/3, đoàn công tác trực tiếp làm việc với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Thủ đô Hà Nội, trong đó có 1 lãnh đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum là người tiếp xúc gần.

Đến ngày 5/3, đoàn công tác của tỉnh Kon Tum trở về địa phương. Sau khi phương tiện thông tin đại chúng đưa thông tin về Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đi cùng chuyến bay số hiệu VN0054 có nữ bệnh nhân thứ 17 mắc COVID-19 tại Việt Nam, ngành Y tế đã tư vấn, hỗ trợ chuyên môn giúp lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và 3 thành viên trong đoàn công tác của tỉnh tự cách ly tại nhà, hạn chế di chuyển, tiếp xúc.

Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum đã lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên để làm xét nghiệm, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, sức khỏe các thành viên trong đoàn công tác đều ổn định, không có các triệu chứng của COVID-19. Tuy nhiên, thành viên đoàn công tác vẫn phải tuân thủ quy định cách ly tại nhà đủ 14 ngày./.
Xem thêm:

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục