Đà Nẵng tạm dừng khởi công các dự án hạ tầng do virus Corona
Theo kế hoạch, ngày 3/2, UBND thành phố sẽ khởi công xây dựng Dự án Cải thiện hạ tầng giao thông phía tây thành phố Đà Nẵng “Công trình đường vành đai tây 2 - đường và cầu qua sông Cổ Cò” và Dự án Cải thiện môi trường nước phía đông quận Sơn Trà. Tuy nhiên, do diễn biến dịch bệnh khó lường nên thành phố đã tạm dừng.
Tính đến sáng 3/2, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 23 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gồm 22 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi (16 trường hợp theo dõi bệnh viện Đà Nẵng, 6 trường theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng) và 1 trường hợp người Trung Quốc đang được theo dõi tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.
Cộng dồn đến nay Đà Nẵng đã theo dõi 76 trường hợp tại bệnh viện, trong đó: 53 trường hợp đã xuất viện với 24 trường hợp người nước ngoài (có 21 người Trung Quốc; 2 người Malaysia; 1 người Cộng hòa Séc) và 29 trường hợp người Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại đã có 32 mẫu xét nghiệm âm tính với virus Corona, chưa có trường hợp dương tính.
Tại cộng đồng đang giám sát 10 trường hợp (các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ; các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ hoặc các trường hợp tại cộng đồng), 10/10 trường hợp đều có sức khỏe bình thường.../.
Xem thêm:
>>Đà Nẵng tập trung tổng lực ngăn chặn dịch bệnh nCoV
>>Đà Nẵng đề nghị báo chí thông tin thực tế về dịch bệnh viêm phổi cấp
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
BV Đà Nẵng cách ly 12 người bị sốt, gồm 7 người Trung Quốc
16:24' - 26/01/2020
Theo bác sĩ Nguyễn Thành Trung, các bệnh nhân bị cách ly tại BV Đà Nẵng đều bị sốt và chưa có những dấu hiệu để khẳng định chính xác liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona mới.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng đón 1.250 du khách quốc tế đầu tiên đến bằng đường biển
11:15' - 26/01/2020
Ngày 26/1, (tức Mùng 2 Tết Canh Tý 2020), Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức đón tàu Westerdam chở theo 1.250 du khách quốc tế đến “xông đất” thành phố Đà Nẵng.
-
Kinh tế Việt Nam
Chào đón chuyến bay đầu tiên đến Đà Nẵng trong năm Canh Tý 2020
11:46' - 25/01/2020
Sáng 25/1, Sở Du lịch Đà Nẵng và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines đã phối hợp chào đón chuyến bay đầu tiên đến thành phố Đà Nẵng trong năm Canh Tý 2020 với hơn 120 hành khách.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết các đơn vị tại Đà Nẵng
11:44' - 25/01/2020
Sáng 25/1 (mùng 1 Tết Canh Tý), tại thành phố Đà Nẵng, đoàn công tác do Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết các đơn vị trên địa bàn.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Mỹ gia hạn giấy phép hoạt động của tập đoàn Chevron tại Venezuela
09:16'
Bộ Tài chính Mỹ đã quyết định gia hạn giấy phép hoạt động của tập đoàn dầu khí Chevron tại Venezuela cho tới tháng 11/2022 với những điều khoản tương tự được quy định trong giấy phép này từ năm 2020.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp vướng mắc gì khi sử dụng hóa đơn điện tử?
18:22' - 27/05/2022
Theo VCCI, việc ngành thuế triển khai sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy là việc làm hữu ích cho doanh nghiệp và người dân.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương tổ chức xét chọn “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2021
18:17' - 27/05/2022
Theo Bộ Công Thương, năm 2021, dù tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, hoạt động xuất khẩu Việt Nam vẫn đạt tăng trưởng ấn tượng so với năm 2020, kim ngạch xuất khẩu năm 2021 đạt 336,3 tỷ USD.
-
DN cần biết
Tư vấn xuất khẩu thủy sản sang các thị trường RCEP
14:38' - 27/05/2022
Việc tham gia phiên tư vấn xuất khẩu thủy sản sang các thị trường RCEP là cơ hội để các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam tìm hiểu kỹ về yêu cầu thị trường, hàng rào kỹ thuật của các nước RCEP.
-
DN cần biết
Khai mạc triển lãm ảnh và trưng bày giới thiệu hàng hóa Việt Nam tại Algeria
07:08' - 27/05/2022
Sáng 26/5, tại Trung tâm thương mại Bab Ezzouar ở thủ đô Alger, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã khai mạc triển lãm ảnh và mở ra không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm hàng hóa Việt Nam.
-
DN cần biết
Vietnam - Asia DX Summit 2022: Chính phủ và doanh nghiệp “Hợp lực chuyển đổi số”
17:23' - 26/05/2022
Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022 (Vietnam - Asia DX Summit 2022) được diễn ra trong 2 ngày 25-26/5. Diễn đàn là sự kiện chào mừng “Ngày Chuyển đổi số” 10/10.
-
DN cần biết
Việt Nam luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh lâu dài tại Việt Nam
17:04' - 26/05/2022
Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đến kinh doanh sản xuất lâu dài tại Việt Nam..
-
DN cần biết
Vận hành hệ thống cơ sở dữ liệu ngăn chặn sai phạm trong kinh doanh xăng dầu
10:50' - 26/05/2022
Bộ Công Thương đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai hệ thống cơ sở dữ liệu ngăn chặn sai phạm trong kinh doanh xăng dầu từ 20/5/2022.
-
DN cần biết
Sắp tổ chức tư vấn xuất khẩu thủy sản sang thị trường RCEP
10:15' - 26/05/2022
Xuất khẩu thuỷ sản luôn đứng trong top ngành tận dụng được các ưu đãi từ các hiệp định thương mại tự do; trong đó, có Hiệp định RCEP.