Đà Nẵng tạm dừng khởi công các dự án hạ tầng do virus Corona

11:31' - 03/02/2020
BNEWS Ngày 3/2, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chỉ đạo tạm dừng khởi công các dự án hạ tầng để tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ. Ảnh: TTXVN

Theo kế hoạch, ngày 3/2, UBND thành phố sẽ khởi công xây dựng Dự án Cải thiện hạ tầng giao thông phía tây thành phố Đà Nẵng “Công trình đường vành đai tây 2 - đường và cầu qua sông Cổ Cò” và Dự án Cải thiện môi trường nước phía đông quận Sơn Trà. Tuy nhiên, do diễn biến dịch bệnh khó lường nên thành phố đã tạm dừng.
Tính đến sáng 3/2, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 23 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gồm 22 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi (16 trường hợp theo dõi bệnh viện Đà Nẵng, 6 trường theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng) và 1 trường hợp người Trung Quốc đang được theo dõi tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng. Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.
Cộng dồn đến nay Đà Nẵng đã theo dõi 76 trường hợp tại bệnh viện, trong đó: 53 trường hợp đã xuất viện với 24 trường hợp người nước ngoài (có 21 người Trung Quốc; 2 người Malaysia; 1 người Cộng hòa Séc) và 29 trường hợp người Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại đã có 32 mẫu xét nghiệm âm tính với virus Corona, chưa có trường hợp dương tính.
Tại cộng đồng đang giám sát 10 trường hợp (các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có  dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ; các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ hoặc các trường hợp tại cộng đồng), 10/10 trường hợp đều có sức khỏe bình thường.../.
Xem thêm:

>>Đà Nẵng tập trung tổng lực ngăn chặn dịch bệnh nCoV

>>Đà Nẵng đề nghị báo chí thông tin thực tế về dịch bệnh viêm phổi cấp

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục