Đà Nẵng: Tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện
Theo đó, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện tạm dừng việc thăm bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các bệnh viện bắt đầu từ 0 giờ ngày 30/3 đến ngày 15/4 (ngoại trừ người trực tiếp chăm sóc người bệnh); hướng dẫn, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc đối với người trực tiếp chăm sóc người bệnh; tăng cường tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người nhà thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Sở Y tế cũng đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh nghiêm chỉnh thực hiện bố trí giãn giường bệnh trong điều kiện có thể; tăng tần suất vệ sinh, khử khuẩn môi trường bề mặt bằng dung dịch Chloramin B hoặc các dung dịch sát khuẩn được Bộ Y tế cấp phép tại các khu vực, vị trí nguy cơ cao; phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế quận huyện trong công tác giám sát, phòng chống dịch COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm khác theo quy định. Sở Y tế thành phố Đà Nẵng khuyến cáo các phòng khám tư nhân tạm dừng việc khám, chữa bệnh đến ngày 15/4, đặc biệt đối với các phòng khám chuyên khoa tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt.Nếu tổ chức khám, chữa bệnh, yêu cầu các cơ sở thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.
Theo báo cáo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, tính đến 8 giờ ngày 29/3, thành phố Đà Nẵng đang thực hiện cách ly, theo dõi tại các cơ sở y tế 106 trường hợp nghi nhiễm và điều trị 3 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.Trong ngày 28/3, không có người nhập cảnh tại các cửa khẩu trên địa thành phố Đà Nẵng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Đà Nẵng tạm dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ
16:04' - 29/03/2020
Đà Nẵng "tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ" đối với các hình thức kinh doanh ăn uống, thời gian bắt đầu từ 15 giờ ngày 29/3 đến hết ngày 15/4/2020.
-
Kinh tế tổng hợp
Đà Nẵng: Ba bệnh nhân mắc COVID-19 xuất viện, tiếp tục dược cách ly tại cơ sở lưu trú
13:36' - 27/03/2020
Ngày 27/3, Bệnh viện Đà Nẵng (nơi điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 của thành phố Đà Nẵng) đã tổ chức cho ba bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 22, 23 và 35 xuất viện.
-
Công nghệ
Cận cảnh robot phục vụ bệnh nhân cách ly của ĐH Bách khoa Đà Nẵng
17:47' - 23/03/2020
Sau gần 10 ngày nghiên cứu và chế tạo, ngày 23/3, nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã hoàn thiện robot BK-AntiCovid và bàn giao cho Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 16/6
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 16/6 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 16/6, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 6, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Mái che rộng hàng trăm mét vuông tại một sân Pickleball bị đổ sập
21:37' - 15/06/2025
Mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại phần mái che rộng hàng trăm mét vuông tại một sân Pickleball được cho là nằm trên đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội bị đổ sập.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 15/6
05:00' - 15/06/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 15/6 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 15/6, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 6, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025: Kết nối tâm hồn bằng ánh sáng và âm nhạc
21:35' - 14/06/2025
Tối 14/6, trong tiết trời đẹp và mát mẻ, dòng sông Hàn lung linh thơ mộng lại được thắp sáng với đêm thi thứ ba của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2025, với chủ đề “Hành trình kết nối”.
-
Đời sống
Dự án Bệnh viên đa khoa vùng Tây Nguyên sau nhiều năm hoạt động vẫn chưa hoàn thành quyết toán
08:50' - 14/06/2025
Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên được khởi công từ năm 2010, khánh thành ngày 26/2/2019 với quy mô 1.200 giường bệnh do Sở Y tế làm chủ đầu tư.
-
Đời sống
Giải mã về “chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay”
08:04' - 14/06/2025
Các chuyên gia hàng không khẳng định: Không có "ghế vàng" nào đảm bảo sống sót tuyệt đối nếu máy bay gặp nạn.
-
Đời sống
Vụ rơi máy bay ở Ấn Độ: Hai hộp đen hỗ trợ đáng kể cho công tác điều tra
07:24' - 14/06/2025
Công tác điều tra sẽ được hỗ trợ đáng kể khi cả hai hộp đen của máy bay xấu số đã được tìm thấy một ngày sau đó.
-
Đời sống
Vụ tai nạn máy bay ở Ấn Độ: Anh và Ấn Độ đang hợp tác để xác minh sự thật
07:23' - 14/06/2025
Ngày 13/6, Cao ủy Vương quốc Anh tại Ấn Độ, bà Lindy Cameron đã gặp Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và chia buồn về vụ tai nạn máy bay xảy ra trước đó một ngày ở Ahmedabad, bang Gujarat.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 14/6
05:00' - 14/06/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 14/6 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 14/6, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 6, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.