Đà Nẵng thông tin về xây dựng Trung tâm tài chính, Khu thương mại tự do
Ngày 20/12, tại buổi Họp báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội Quý IV/2024 do UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức, ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã thông tin về kế hoạch xây dựng Trung tâm tài chính khu vực, Khu thương mại tự do; công tác sắp xếp, tinh gọn bộ máy hành chính; các vấn đề “nóng” trên địa bàn thời gian qua…
Về sắp xếp, tinh gọn bộ máy theo định hướng của Trung ương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường cho biết, tỷ lệ số lượng xã, phường thuộc diện sắp xếp của thành phố không nhiều, đã cơ bản hoàn thành. Còn về sắp xếp bộ máy các sở ngành, thành phố thực hiện theo quan điểm Trung ương không chờ tỉnh, tỉnh không chờ huyện, cơ sở.
Đà Nẵng sẽ tiếp tục tinh gọn trong các sở, ngành không nằm trong diện sáp nhập như: Sở Y tế, Sở Nội vụ, Thanh tra, Văn phòng Ủy ban… với mục tiêu giảm 15-20% đầu mối, phòng ban. Các đơn vị sự nghiệp có chức năng trùng lặp khi sáp nhập cũng sẽ được tính toán. Việc sáp nhập tạo ra nhiều vấn đề cần giải quyết, nhưng Đà Nẵng sẽ quyết liệt làm, hoàn thành trong quý I năm 2025 theo yêu cầu của Trung ương. Đối với số cán bộ dự kiến dôi dư sau khi sắp xếp, ông Trần Chí Cường cho biết, thành phố chưa thống kê con số cụ thể. Thành phố đang làm khung, từ khung đó mới tính toán lộ trình, có các chính sách mạnh để khuyến khích các cán bộ gần đến tuổi, còn ít tuổi hoặc những cán bộ cảm thấy mình không còn khả năng đáp ứng được nữa thì xin nghỉ công tác. Quá trình tinh giản diễn ra có lộ trình, không phải cắt đứt ngay lập tức, vì liên quan đến con người, cuộc sống của từng cá nhân và các gia đình ở phía sau…- Từ khóa :
- đà nẵng
- trung tâm hành chính
- khu thương mại tự do
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng phấn đấu GRDP bình quân đầu người đạt 5.000USD vào năm 2025
16:05' - 16/12/2024
HĐND thành phố Đà Nẵng vừa thông qua tờ trình Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 với nhiều mục tiêu, định hướng phát triển, tháo gỡ khó khăn trong phát triển kinh tế - xã hội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự tổng duyệt Lễ khai mạc Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất 2026
21:23' - 01/02/2026
Chiều 1/2, tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự tổng duyệt Lễ khai mạc Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Nền tảng tạo đà cho kinh tế tháng đầu năm 2026
20:05' - 01/02/2026
Kinh tế tháng đầu năm 2026 ghi nhận nhiều tín hiệu khả quan khi doanh nghiệp gia nhập thị trường tăng mạnh, xuất nhập khẩu phục hồi và niềm tin tăng trưởng tiếp tục được củng cố.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Nông nghiệp và Môi trường kiến nghị giải pháp tháo gỡ ách tắc hàng hóa tại cửa khẩu
19:03' - 01/02/2026
Việc áp dụng Nghị định 46/2026/NĐ-CP khiến hàng trăm nghìn tấn nông sản nhập khẩu bị ùn tắc tại cửa khẩu. Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất sớm có hướng dẫn, điều chỉnh cho phù hợp thực tiễn.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội chợ Mùa Xuân: Mở rộng thị trường cho doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh
18:59' - 01/02/2026
Chỉ còn ít giờ nữa sẽ đến thời điểm khai mạc Hội chợ Mùa Xuân 2026 (9h sáng ngày 2/2), không khí tại khu vực trưng bày đang nóng lên từng phút.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Doanh nghiệp gấp rút hoàn tất gian hàng
18:33' - 01/02/2026
Trước thời điểm tổng duyệt diễn ra chiều 1/2, khu vực tổ chức Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng.
-
Kinh tế Việt Nam
Gia Lai đưa văn hóa không gian cồng chiêng đến Hội chợ Mùa Xuân 2026
16:52' - 01/02/2026
Gia Lai sẽ tham gia Hội chợ Mùa Xuân 2026 tại Hà Nội với không gian trưng bày, quảng bá sản phẩm OCOP, nông sản tiêu biểu và các hoạt động trình diễn văn hóa đặc trưng Tây Nguyên.
-
Kinh tế Việt Nam
Theo dõi sát diễn biến giá hàng hóa phục vụ Tết nguyên đán
16:51' - 01/02/2026
Bộ Tài chính cho biết việc quản lý, điều hành và bình ổn giá tiếp tục được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Lai Châu quảng bá tinh hoa vùng cao
16:50' - 01/02/2026
Tỉnh Lai Châu sẽ tham gia Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026, diễn ra từ ngày 2/2 đến 13/2/2026 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Đông Anh, Hà Nội).
-
Kinh tế Việt Nam
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Hoàn thiện những khâu cuối cùng trước giờ tổng duyệt
16:34' - 01/02/2026
Đầu giờ chiều 1/2, ghi nhận tại khu vực tổ chức Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 cho thấy không khí thi công, hoàn thiện các hạng mục đang được đẩy nhanh hết sức có thể.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường phát biểu tại Họp báo. Ảnh: Quốc Dũng - TTXVN
Phó Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng Võ Tấn Hà phát biểu tại Họp báo. Ảnh: Quốc Dũng - TTXVN