Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội
Ngày 10/9, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 6055/UBND về chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 kể từ 0 giờ 00 phút ngày 11 tháng 9 năm 2020 cho đến khi có thông báo mới.
Theo đó, thành phố Đà Nẵng cho phép các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động trở lại, nhưng phải có cam kết và thực hiện phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19.Trong đó, người chế biến thức ăn, đồ uống, chủ nhà hàng, chủ quán, người phục vụ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đeo khẩu trang, găng tay trong suốt thời gian chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, thực phẩm, phục vụ khách hàng; giữ khoảng cách khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng; bố trí chỗ ngồi cho khách ăn, uống có khoảng cách tối thiểu 1 mét; sắp xếp khu vực và yêu cầu khách hàng rửa tay với xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước, sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh; tiến hành vệ sinh, khử khuẩn bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau khi mỗi lượt khách rời đi.
Các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, trung tâm giáo dục thường xuyên sẽ bắt đầu đi học trở lại từ ngày 14/9; các nhóm trẻ, trường mầm non, trường tiểu học, cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm... đi học trở lại từ ngày 21/9.Các trường cao đẳng, đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp do hiệu trưởng, thủ trưởng các trường, cơ sở đào tạo quyết định ngày đi học lại của học sinh, sinh viên, học viên trên cơ sở hướng dẫn của bộ, ngành chủ quản và phải từ ngày 14/9 trở đi.
Theo Công văn, một số hoạt động tiếp tục tạm dừng bao gồm: các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, giải đấu thể thao, sự kiện… tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Công văn yêu cầu không tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 30 người; khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người....Công văn yêu cầu tiếp tục tạm ngưng hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, rạp phim, các điểm vui chơi, giải trí có thưởng, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử...; các phòng tập gym, yoga, bida; bể bơi trong nhà, ngoài trời; các giải đấu, tập luyện võ thuật tiếp xúc trực tiếp.
Các hoạt động khác được hoạt động trở lại với cam kết và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội quá 30 người và thực sự cần thiết thì do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định. Bên cạnh đó, thành phố Đà Nẵng tiếp tục áp dụng phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân theo “Thẻ đi chợ” (3 ngày một lần). UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết; bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng...; yêu cầu thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1 mét khi tiếp xúc; không được tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines tăng tần suất khai thác đường bay đến và đi từ Đà Nẵng
17:18' - 10/09/2020
Đại diện Vietnam Airlines vừa cho biết, căn cứ tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tại Việt Nam, Vietnam Airlines tăng dần tần suất khai thác các chuyến bay đến và đi từ Đà Nẵng.
-
Kinh tế Việt Nam
TP.HCM sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người đến từ Đà Nẵng
20:10' - 08/09/2020
Nhằm kiểm soát nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 tại cộng đồng, những người rời khỏi Thành phố Đà Nẵng từ ngày 5/9/2020 đến Thành phố Hồ Chí Minh phải được lấy mẫu xét nghiệm.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng ngày đầu phục hồi hoạt động vận tải sau hơn 1 tháng
16:59' - 07/09/2020
Ngày 7/9, thành phố Đà Nẵng phục hồi lại các hoạt động vận tải hành khách với yêu cầu đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch sau hơn 1 tháng thực hiện giãn cách xã hội do dịch COVID-19.
-
Doanh nghiệp
Các hãng hàng không khai thác trở lại đường bay thường lệ đến và đi Đà Nẵng
11:30' - 07/09/2020
Bamboo Airways , Vietjet Air và Vietnam Airlines ra thông báo đồng loạt mở lại các đường bay nội địa đến và đi từ Đà Nẵng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội thu ngân sách tăng trên 54%
13:31'
Theo Chi cục Thống kê thành phố Hà Nội, thu nội địa chiếm tỷ trọng lớn nhất với 346,9 nghìn tỷ đồng, đạt 73,2% dự toán năm và tăng 55,4%.
-
Kinh tế Việt Nam
Chỉ số CPI Hà Nội tháng 5 tăng 0,14%
13:04'
CPI bình quân 5 tháng đầu năm tăng 3,03% so với cùng kỳ năm 2024, phản ánh xu hướng giá cả tăng ổn định và được kiểm soát.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
09:22'
Sáng 3/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành khai mạc Phiên họp thứ 46.
-
Kinh tế Việt Nam
Bước ngoặt kết nối vận tải biển quốc tế
08:30'
Với hạ tầng cảng biển được nâng cấp và hệ thống dịch vụ logistics hiện đại, dự kiến đến năm 2030, sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển Quảng Nam sẽ đạt từ 8,5 – 10,3 triệu tấn/năm.
-
Kinh tế Việt Nam
Giảm thủ tục cấp giấy phép xây dựng dự án có quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500
19:35' - 02/06/2025
Bộ Xây dựng yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực tiếp chỉ đạo quá trình rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực mình phụ trách.
-
Kinh tế Việt Nam
Phải quan tâm, lãnh đạo phát triển nhà ở xã hội đúng mức, đúng tầm, đúng tâm
19:07' - 02/06/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, nhất là người đứng đầu phải quan tâm, lãnh đạo phát triển nhà ở xã hội đúng mức, đúng tầm, đúng tâm, thực sự vì nhân dân, vì Tổ quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Kon Tum và Quảng Ngãi sau khi hợp nhất sẽ trở thành cực tăng trưởng mới
18:48' - 02/06/2025
Chiều 2/6/2025, tại Kon Tum, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum và Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi.
-
Kinh tế Việt Nam
Công suất tiêu thụ điện tại 27 tỉnh, thành phố miền Bắc vượt đỉnh năm 2024
16:59' - 02/06/2025
EVNNPC đang nỗ lực đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định, liên tục cho hơn 11 triệu khách hàng trên địa bàn.
-
Kinh tế Việt Nam
Kết nối giao thương, kích cầu thị trường sản phẩm công nghiệp
16:52' - 02/06/2025
Hoạt động xúc tiến thương mại như hội chợ, triển lãm đóng vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp sản xuất – phân phối trong và ngoài nước, đồng thời kích cầu thị trường sản phẩm công nghiệp.