Đà Nẵng tổ chức học chương trình mới theo hình thức trực tuyến từ ngày 20/9

12:51' - 17/09/2021
BNEWS Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Đà Nẵng sẽ tổ chức dạy chương trình mới bằng hình thức trực tuyến từ ngày 20/9.

Ngày 17/9, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng Mai Tấn Linh cho hay, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Đà Nẵng sẽ tổ chức dạy chương trình mới bằng hình thức trực tuyến từ ngày 20/9. Đà Nẵng đã có phương án chuẩn bị cụ thể, đảm bảo việc dạy học diễn ra thuận lợi.
Ông Mai Tấn Linh cho biết thêm, để giải quyết việc học sinh thiếu sách giáo khoa, dụng cụ học tập, trong những ngày qua các nhà sách đã được hoạt động trở lại. Thông qua các hình thức bán trực tiếp cho người dân “vùng xanh”, qua shipper, ban điều hành tổ dân phố…. các nhà sách có thể chuyển dụng cụ học tập, sách giáo khoa đến học sinh, đảm bảo cho các em có đầy đủ điều kiện cơ bản học chương trình mới.
Đối với lượng giáo viên thiếu chưa được thi tuyển bổ sung, các đơn vị trường học đã tạm thời hợp đồng giáo viên trong giai đoạn đầu năm, nên có đủ nhân lực để phân công dạy trực tuyến. Những trường hợp giáo viên ở các tỉnh, thành chưa vào đến Đà Nẵng có thể dạy trực tuyến. Giáo viên đang ở khu cách ly, điều trị COVID-19 không thể dạy trực tuyến, các trường học có thể phân công giáo viên dạy thay.
Là địa phương có nhiều xã xa trung tâm, nhiều học sinh khó khăn, huyện Hòa Vang đã lên phương án đảm bảo việc học của học sinh diễn ra thuận lợi trong năm học mới.
Bà Phạm Hồ Quỳnh Trang, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang thông tin, để đảm bảo đầy đủ sách giáo khoa, dụng cụ học tập cho học sinh, phòng đã thống kê nhu cầu của học sinh, sau đó liên hệ với các nhà sách chuyển sách, dụng học tập trực tiếp đến từng trường. Đến nay, đa số học sinh đã nhận đủ sách và dụng cụ học tập phục vụ cho việc học chương trình mới.
Theo bà Trang, việc triển khai dạy trực tuyến chương trình mới cũng gặp không ít khó khăn, bởi nhiều học sinh ở vùng xa không có mạng internet, máy tính, điện thoại để học. Với những học sinh này, các đơn vị trường học phải in tài liệu, bài tập chuyển đến cho các em; nhà trường sẽ bố trí giáo viên dạy lại để các em theo kịp chương trình sau khi đi học trực tiếp.
Trong quá trình dạy trực tuyến chương trình mới, huyện Hòa Vang có phương án tổ chức dạy chậm để học sinh nắm chắc kiến thức; không đẩy nhanh tiến độ, gây ra sự khó hiểu, khó khăn cho các em khi học trực tiếp trở lại.
Với một số học sinh đang ở khu cách ly, điều trị COVID-19, các trường sẽ tổ chức dạy lại chương trình khi các em được đi học trở lại.
Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng thông tin, nhằm chủ động chuẩn bị các điều kiện đảm bảo việc tổ chức dạy học trực tiếp vào thời gian thích hợp, Sở đã lên kế hoạch phối hợp với các đơn vị liên quan đưa những học sinh, giáo viên đang ở ngoài thành phố trở về trước ngày 1/10.

Qua rà soát, thống kê ngày 1/9/2021, Đà Nẵng có khoảng 8.000 học sinh, giáo viên đang ở 55 tỉnh, thành phố chưa trở về Đà Nẵng do ảnh hưởng của dịch bệnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục