Đà Nẵng xem xét nới lỏng một số hoạt động
Chiều 13/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.
Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, số ca mắc COVID-19 trong ngày 13/9 cơ bản bằng ngày 12/9, tuy nhiên số liệu vẫn chưa phản ánh đầy đủ công tác phòng, chống dịch. Ngày mai (14/9), Đà Nẵng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm đối với đại diện hộ gia đình lần thứ 7. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho rằng căn cứ vào diễn biến tình hình dịch hiện nay, thành phố có cơ sở để quyết định nới lỏng, mở thêm một số hoạt động an sinh xã hội, các hoạt động bình thường cho cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh, nhà máy xí nghiệp. Vì vậy, khi nới lỏng hoạt động nào thì cần có biện pháp phòng, chống dịch kèm theo, đồng thời có hướng dẫn tuyên truyền cho người dân. Theo ông Nguyễn Văn Quảng, một số địa phương, đơn vị vẫn để xảy ra tình trạng lộn xộn trong quá trình tiêm vaccine phòng COVID-19, như tập trung đông người tại các điểm tiêm, thời gian gọi người đi tiêm chưa thống nhất... Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các quận huyện, phường, xã tập trung khắc phục lộn xộn trong công tác tiêm chủng và lãnh đạo địa phương phải chịu trách nhiệm. Những đơn vị, doanh nghiệp nào để xảy ra vi phạm tại điểm tiêm thì dừng tiêm; ngành y tế cần khẩn trương mở điểm tiêm sát dân hơn nhằm giảm việc tập trung đông người, đạt được tốc độ tiêm chủng theo kế hoạch; đồng thời phải triển khai mô hình điểm tiêm an toàn. Phó giám đốc Sở Y tế Trần Thanh Thủy thông tin, để thực hiện kế hoạch mới lấy mẫu xét nghiệm đại diện hộ gia đình thì các địa phương cần rà soát vùng nguy cơ để thực hiện cho phù hợp; trong đó, thành phố sẽ tổ chức xét nghiệm 50% đại diện hộ gia đình ở vùng xanh, 100% đại diện hộ gia đình ở vùng vàng. Theo báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, tính từ 13 giờ ngày 12/9 đến 13 giờ ngày 13/9, Đà Nẵng ghi nhận 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, 12 trường hợp đã cách ly tập trung, 1 trường hợp trong khu vực phong tỏa. Hiện tại, 2 trong tổng số 7 quận, huyện của thành phố ghi nhận số ca mắc có nguy cơ lây lan cho cộng đồng là quận Thanh Khê (2 ca), quận Liên Chiểu (1 ca). Đà Nẵng có 24 xã, phường thuộc 5 quận, huyện không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng suốt 14 ngày. Như vậy, tính từ ừ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.574 ca mắc COVID-19. Trong ngày 13/9, thành phố lấy mẫu xét nghiệm cho 7.302 lượt lượt người; phát hiện, cách ly 13 trường hợp F1, 15 trường hợp F2; đang điều trị cho 1.298 bệnh nhân, 68 bệnh nhân đã khỏi bệnh, 2 bệnh nhân tử vong.Hiện tại, thành phố có 70 điểm “vùng đỏ”; các quận huyện đã xử phạt 16 trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Phê chuẩn kết quả bầu Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng
16:16' - 13/09/2021
Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Quyết định 1468/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021-2026.
-
Lịch cắt điện
Lịch cắt điện Đà Nẵng ngày mai 14/9 cập nhật mới nhất
08:16' - 13/09/2021
Lịch cắt điện cập nhật mới nhất của các quận, huyện tại Đà Nẵng ngày mai 14/9.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng di dời người dân ra khỏi vùng nguy hiểm trước cơn bão số 5
18:56' - 11/09/2021
Ngày 11/9, trước nguy cơ bão số 5 sẽ độ bộ vào Đà Nẵng, thành phố đã di dời người dân sống ở khu vực không an toàn đến những địa điểm trú bão kiên cố, nhằm đảm bảo sức khỏe, tính mạng của người dân.
-
Đời sống
Cuộc sống bình dị của gia đình ngư dân trong những ngày Đà Nẵng giãn cách
15:38' - 08/09/2021
Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng gia đình ngư dân ở Đà Nẵng vẫn luôn đầy ắp tiếng cười của những đứa trẻ và chấp hành nghiêm việc phòng, chống dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng phấn đấu trong tháng 9 sẽ tiêm phủ ít nhất mũi 1 vaccine phòng COVID-19 cho người dân
20:38' - 07/09/2021
Chiều 7/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Mực nước sông Bồ vượt lịch sử, hơn 28.000 ngôi nhà bị ngập
13:26'
Lúc 12 giờ ngày 3/11, mực nước trên sông Bồ tại Phú Ốc, thành phố Huế đã lên mức 5,28m, trên báo động 3 là 0,78m; vượt mức lũ lịch sử ngày 29/10 vừa qua.
-
Kinh tế & Xã hội
Thúc đẩy ứng dụng giải pháp sinh học để giảm phát thải khí mê-tan
11:35'
Việc lạm dụng thuốc BVTV hóa học nhiều năm qua đã gây ô nhiễm đất, nước, làm suy thoái môi trường và ảnh hưởng đến chất lượng nông sản.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất tại Afghanistan: Ít nhất 7 người thiệt mạng, 150 người bị thương
11:09'
Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 150 người khác thương trong trận động đất có độ lớn 6,3 xảy ra rạng sáng 3/11 tại khu vực gần thành phố Mazar-e Sharif, miền Bắc Afghanistan.
-
Kinh tế & Xã hội
Đức ghi nhận số vụ bùng phát cúm gia cầm tăng gấp đôi trong một tuần
11:03'
Các chuyên gia Đức cảnh báo dịch cúm gia cầm đang lan nhanh, khi số vụ bùng phát tại các trang trại thương mại tăng gấp đôi chỉ trong một tuần. Hơn 500.000 con gia cầm đã bị tiêu hủy để ngăn lây lan.
-
Kinh tế & Xã hội
Tạm ngừng đón khách tại các điểm thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế
10:46'
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thành phố Huế cho biết, bắt đầu từ 10 giờ ngày 3/11, đơn vị tạm ngừng đón khách tham quan tại tất cả các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ có thể khôi phục trợ cấp thực phẩm SNAP từ ngày 5/11
10:08'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết các khoản trợ cấp thực phẩm trong chương trình SNAP có thể được khôi phục sớm nhất vào ngày 5/11.
-
Kinh tế & Xã hội
Lâm Đồng công bố tình huống khẩn cấp trên đèo D’ran và Gia Bắc
09:24'
UBND tỉnh Lâm Đồng đã phải công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai đối với đường bộ tuyến Quốc lộ 20 đoạn qua đèo D’ran và Quốc lộ 28 đoạn qua đèo Gia Bắc.
-
Kinh tế & Xã hội
Huế: Ba cây cầu ở Khe Tre gãy sập do mưa lũ, giao thông chia cắt cục bộ
09:21'
Khoảng 5 giờ 30 phút sáng ngày 3/11, cầu Phú Mậu (thôn Xuân Phú, xã Khe Tre) tại Km20+24 thuộc Tỉnh lộ 14B bị sập mố cầu - nối trụ cầu với đường dẫn lên cầu, khiến phương tiện không thể lưu thông.
-
Kinh tế & Xã hội
Chi phí mua sắm dịp lễ ở Mỹ có thể tăng 40 tỷ USD do thuế quan
08:43'
"Ví tiền" của người tiêu dùng tại Xứ sở cờ hoa sẽ nhẹ đi trong mùa lễ hội năm nay do các mức thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Các tuyến phố tại Đà Nẵng vắng người qua lại, người dân thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó” từ ngày 16/8 đến ngày 5/9. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN