Đà Nẵng yêu cầu các khách sạn phải có nơi lưu trú dự phòng cho F0
Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBDN thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, theo nhận định của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng), thành phố đã qua đỉnh dịch, tuy nhiên chưa thể khẳng định, đề nghị CDC tiếp tục theo dõi, đánh giá thận trọng. Đây là việc hết sức quan trọng, để thành phố đưa ra biện pháp trong công tác phòng, chống dịch thời gian tới.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị Sở Y tế xem xét việc không sử dụng Bệnh viện Dã chiến thứ 3 và Trung tâm Hồi sức vùng. Về việc điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng ngoại tỉnh, lãnh đạo thành phố giao cho Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp với các địa phương bạn, trao đổi hội chẩn trước khi tiếp nhận bệnh nhân.Theo bà Ngô Thị Kim Yến, ngày 15/3, ngành Du lịch sẽ mở cửa đón khách quốc tế, do vậy, lãnh đạo thành phố đề nghị Sở Du lịch phải hoàn tất công tác chuẩn bị để đón khách chu đáo; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khách sạn không có nơi lưu trú dự phòng cho F0.
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục rà soát các chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi COVID-19; ngành Giáo dục và Đào tạo theo dõi tình hình dạy học, chủ động đề xuất phương án phù hợp với tình hình thực tế, đồng thời nghiên cứu, đánh giá, tham mưu cho thành phố về việc có nên kéo dài năm học để đảm bảo tốt nhất chất lượng dạy - học. Về công tác tiêm vaccine, hiện thành phố đã giao cho các địa phương triển khai. Tuy nhiên, qua số liệu thống kê, tiến độ tiêm hiện chưa được đảm bảo. Mục tiêu đặt ra là hoàn thành tiêm mũi 3 cho người dân trên 18 tuổi trong tháng Ba nhưng đến nay Đà Nẵng mới đạt 70%. Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ, tuyên truyền rộng rãi để người dân chủ động đến các điểm tiêm chủng. Về công tác điều trị F0, các địa phương cần truyền thông mạnh mẽ về lợi ích để người dân chủ động khai báo y tế khi phát hiện mắc COVID-19, đặc biệt là những trường hợp có bệnh nền, chưa tiêm vaccine và người già, tránh trường hợp bị bệnh nặng mới khai báo y tế, gây ra khó khăn trong công tác chuyển viện. Đối với công tác cấp giấy chứng nhận hưởng Bảo hiểm xã hội, Sở Y tế hạn chế tối đa việc người dân phải tập trung đông tại cơ sở y tế để giải quyết thủ tục; quá trình triển khai nếu vướng mắc phải kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo nắm để cùng nhau tháo gỡ. Theo báo cáo của cơ quan chức năng thành phố, tính từ 13 giờ ngày 13/3 đến 13 giờ ngày 14/3, Đà Nẵng ghi nhận 1.235 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.084 ca cộng đồng. Cùng ngày, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa triển khai Tổng đài chăm sóc, tư vấn cho người COVID-19 tại Đà Nẵng (đầu số: 0236 393 1022); với 2 kênh bác sỹ gọi ra tư vấn cho F0 và F0 chủ động gọi bác sỹ để yêu cầu tư vấn. Theo đó, khi người dân gọi đến đầu số: (0236) 393 1022 sẽ gặp được các bác sỹ, nhân viên y tế (do Sở Y tế huy động từ các Trung tâm Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ thành phố, các bệnh viện chuyên khoa thuộc Sở Y tế…) và được tư vấn, hỗ trợ. Các bác sỹ, nhân viên y tế sẽ trực, nhận cuộc gọi từ 7 giờ 30 đến 22 giờ 30 các ngày trong tuần. Do các bác sỹ, nhân viên y tế nhận cuộc gọi hỗ trợ, tư vấn theo hình thức kiêm nhiệm hoặc đang tư vấn cho F0 khác, nên một số trường hợp bác sỹ, nhân viên y tế bận, không nhấc máy; cuộc gọi sẽ chuyển đến nhân viên Tổng đài 1022 tiếp nhận, ghi nhận thông tin để hỗ trợ sau./.>>>Mở cửa du lịch - cơ hội đón đầu nhu cầu du lịch toàn cầu
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Vận tải Đà Nẵng gặp khó khi giá xăng tăng
18:04' - 08/03/2022
Những ngày qua, giá xăng liên tiếp tăng cao đã khiến các doanh nghiệp vận tải, dịch vụ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng gặp nhiều khó khăn.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất gần 800 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14B qua Đà Nẵng
17:27' - 06/03/2022
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa trình Bộ Giao thông Vận tải đề xuất chủ trương đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14B đoạn qua thành phố Đà Nẵng.
-
Bất động sản
Đà Nẵng kiểm tra việc “đất vàng” tại quận Sơn Trà bị chậm đưa vào sử dụng
15:49' - 05/03/2022
Theo xác minh ban đầu của Sở Tài nguyên và Môi trường, chủ đầu tư của 2 lô đất này đã vi phạm trong việc chậm đưa đất vào sử dụng.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Hướng dẫn kiểm tra, xác nhận SIM chính chủ mới nhất
15:45'
Việc kiểm tra và xác nhận SIM chính chủ là yêu cầu bắt buộc theo quy định của pháp luật Việt Nam nhằm hạn chế SIM rác, lừa đảo và bảo vệ quyền lợi người dùng.
-
Đời sống
Đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm ùn tắc do thi công dự án trọng điểm
15:22'
Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”: vừa bảo đảm giao thông tại khu vực thi công, vừa chủ động tháo gỡ các điểm nghẽn ùn tắc.
-
Đời sống
Cưỡng chế thu hồi đất 9 trường hợp phục vụ dự án đường trục chính Vũng Tàu
14:44'
Đây là 9/16 trường hợp còn lại trên địa bàn phường nằm trong vùng dự án đường trục chính Vũng Tàu có đất bị thu hồi.
-
Đời sống
Vĩnh Long: Hơn 2,5 tỷ đồng và những món quà Tết vượt khó cho đồng bào Khmer
14:44'
Tết Chôl Chnăm Thmây không chỉ là dịp để đồng bào Khmer vui Xuân, đón năm mới mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó cộng đồng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
-
Đời sống
Đồng Tháp lan tỏa "Ánh sáng tri thức" từ hàng nghìn tủ sách khuyến học
14:02'
Ngày 15/4, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2026.
-
Đời sống
Ngắm "Xứ Nam Kỳ" xưa và trải nghiệm số tại Hội sách Cần Thơ
14:01'
Tại Cần Thơ, sáng 15/4, Thư viện thành phố phối hợp với Bảo tàng thành phố tổ chức Khai mạc Hội sách thành phố lần thứ V năm 2026 và Triển lãm ảnh “Xứ Nam kỳ”.
-
Đời sống
Ninh Bình sẵn sàng kích hoạt mùa du lịch biển đầu tiên
12:48'
Trước yêu cầu phát triển du lịch bền vững, địa phương đang đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang cảnh quan, chủ động chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho mùa du lịch biển năm 2026.
-
Đời sống
Nắng nóng, người dân đổ ra biển “giải nhiệt”
10:16'
Nắng nóng tới 39 độ C khiến người dân đổ ra biển đông đúc, kéo theo dịch vụ ven biển sôi động, góp phần kích cầu tiêu dùng và du lịch địa phương.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 15/4
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 15/4 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 15/4, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 4, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.

Cầu Vàng (Đà Nẵng) được báo Anh chọn vào danh sách kỳ quan mới của thế giới và nhiều tạp chí du lịch nước ngoài ca ngợi là cầu đi bộ nổi tiếng nhất thế giới. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN