1. >

Đã thông tuyến đường sắt Bắc - Nam sau tai nạn nghiêm trọng tại Thừa Thiên - Huế

Facebook Share

BNEWS.VN Sau nhiều nỗ lực khắc phục của các lực lượng, tuyến đường sắt bị hư hỏng sau vụ tai nạn tại Thừa Thiên - Huế đã cơ bản được khắc phục xong vào lúc 10 giờ ngày 21/2.

Đã thông tuyến đường sắt Bắc - Nam sau tai nạn nghiêm trọng tại Thừa Thiên - Huế

Các đơn vị chức năng đang khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn chụp sáng sớm 21/2. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Chi nhánh Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam - Khai thác đường sắt Thừa Thiên - Huế, người chỉ đạo khắc phục sự cố tại hiện trường vụ tai nạn giữa tàu hỏa và xe ben tại Thừa Thiên - Huế cho biết: Sau nhiều nỗ lực khắc phục của các lực lượng, tuyến đường sắt bị hư hỏng sau vụ tai nạn đã cơ bản được khắc phục xong vào lúc 10 giờ ngày 21/2.

Ngành đường sắt đã điều động cần cẩu 100 tấn chuyên dụng đến hiện trường để cẩu các toa xe ra ngoài. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN

Trong đêm 20/2 và sáng sớm 21/2 , ngành Đường sắt huy động thêm hai xe cẩu đường bộ 40 tấn của Xí nghiệp vận tải Hùng Vương và xe cẩu 120 tấn của Nhà máy Xi măng Lusk Huế đến hiện trường để phối hợp cứu hộ. Các xe cẩu này đã phối hợp với hai cẩu chuyên dụng của ngành Đường sắt đã cẩu được các toa và một đầu máy tàu hỏa ra khỏi đường ray.

Như vậy, đầu máy và 3 toa xe bị đổ, 3 toa xe bị trật bánh lật về taluy bên trái được cẩu ra khỏi đường ray. Khoảng 150m đường ray bị cong vênh, biến dạng đã được thay thế để phục vụ cho công tác thông tuyến, chạy tàu trở lại. Công việc đưa các toa tàu ra khỏi vị trí đường ray để thông tuyến đã hoàn thành.

Hàng trăm công nhân làm việc xuyên đêm, phấn đấu thông tàu trong thời gian sớm nhất. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN

Việc còn lại cần tiếp tục khắc phục là đưa các toa tàu về ga Thừa Lưu để sửa chữa, gia cố các đoạn đường bị hỏng như nguyên trạng ban đầu phải cần có thêm thời gian. Ông Trần Hoán, Giám đốc Công ty cổ phần Quản lý đường sắt Bình Trị Thiên cho biết.

Như tin đã đưa, vụ tai nạn nghiêm trọng giữa tàu hỏa và xe ben xảy ra vào lúc 14 giờ 37 phút ngày 20/2, tại km738+170 thuộc khu phận Thừa Lưu - Cầu Hai, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế. Tàu thống nhất SE2 khi chạy đến khu vực ga Thừa Lưu (huyện Phú Lộc) đã va chạm với xe ben 75C-026.91 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đồng Tâm.

Xe tải ben BKS 75C-026.91 văng xa hàng chục mét. Ảnh: Hồ Cầu-TTXVN

Sau cú đâm của tàu SE2, đầu xe ben bị nát và đầu tàu chệch ra khỏi đường ray, lật xuống đường. Vụ tai nạn làm ít nhất 3 người chết gồm tài xế, phụ xe cùng một nhân viên đường sắt. Toàn bộ hệ thống tàu thống nhất qua khu vực đang bị gián đoạn.

Các lực lượng chức năng đang tiếp tục khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

>>> Australia: Tai nạn máy bay khiến 5 người thiệt mạng

>>> Xe buýt đấu đầu với xe trộn bê tông trên cao tốc, ít nhất 66 người thương vong

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif