Đã thu hồi 19 giấy chứng nhận vụ cán bộ cho "mượn" giấy chứng nhận sử dụng đất

17:25' - 09/09/2020
BNEWS Sau khi thu hồi 19 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng đã bàn giao toàn bộ bản gốc cho Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà để giải quyết.

Liên quan đến giải quyết sai phạm trong thực hiện nhiệm vụ tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng), Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng đã có Thông báo số 13 tiếp tục cung cấp thông tin cho người dân.

Theo đó, ngày 9/9, sau khi thu hồi 19 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến vụ việc xảy ra tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Đà Nẵng đã bàn giao toàn bộ bản gốc cho Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà để tiếp tục giải quyết.

Sở Tài nguyên và Môi trường đã thông báo đến công dân có liên quan để liên hệ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà tiếp tục giải quyết hồ sơ và trả kết quả theo quy định.

Trường hợp các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chưa thu hồi được, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiến hành đăng thông tin công khai, thực hiện thủ tục báo mất và cấp lại cho người dân.

Hiện nay, công tác thanh tra về việc quản lý, giải quyết các thủ tục trong lĩnh vực đất đai đối với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại quận Sơn Trà vẫn đang được Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục thực hiện.

Theo Phó giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng Nguyễn Quang Vinh, 19 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này nằm trong danh sách đã được Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà báo cáo ban đầu.

6 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phát hiện bị mất trong quá trình thanh tra vẫn chưa được tìm thấy.

Trước đó, TTXVN đã đưa tin, ngày 24/8, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà có báo cáo về việc phát hiện 19 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong các hồ sơ đang xử lý đã bị mất.

Số giấy tờ này bị bà Dương Thị Ngọc Anh, chuyên viên xử lý hồ sơ của Chi nhánh, tự ý lấy cho bà Đào Thị Như Lệ “mượn” sau đó không đòi lại được.

Ngày 27/8, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng đã thành lập Đoàn thanh tra do Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn để thanh tra việc giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà, đồng thời chỉ đạo xử lý nghiêm sai phạm. Qua thanh tra đã phát hiện tổng cộng có 25 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất.

Ngày 29/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” đối với hai cá nhân liên quan đến việc làm mất 25 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà. Vụ việc đang tiếp tục được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục