Đại dịch COVID-19 "tấn công" Cơ quan tình báo an ninh Canada

11:12' - 08/04/2021
BNEWS Đại dịch COVID-19 đã “tấn công” Cơ quan tình báo an ninh Canada (CSIS), trong đó có Giám đốc David Vigneault.

CSIS cho biết ông Vigneault mới đây đã bị nhiễm COVID-19 và phải làm việc tại nhà. Theo người phát ngôn của CSIS, John Townsend, cơ quan này cũng đang đối phó với các ổ dịch “hạn chế và đã được kiểm soát” tại một số văn phòng của mình, nhưng không nói rõ các địa điểm có nhân viên nhiễm COVID-19.
Với sứ mệnh bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia của Canada và sự an toàn của người dân nước này, CSIS trong thời gian đại dịch vẫn duy trì hoạt động tại trụ sở ở Ottawa, cũng như các văn phòng trên khắp Canada và các cơ sở ở nước ngoài.

Ông Townsend cho biết thêm, những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 được hướng dẫn phục hồi tại nhà, những người tiếp xúc gần được yêu cầu cách ly và làm xét nghiệm, và các khu vực làm việc bị ảnh hưởng được làm sạch kỹ lưỡng.
Ontario – tỉnh đông dân nhất Canada – ngày 7/4 đã ban bố tình trạng khẩn cấp lần thứ ba trên toàn tỉnh khi số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến, đồng thời ban hành lệnh yêu cầu người dân “ở tại nhà” – lênh có hiệu lực từ 12:01 sáng ngày 8/4.

Thủ hiến Doug Ford cho biết, tỉnh đã tổ chức các đội di động để cung cấp vaccine ở những nơi tập trung đông người, có nguy cơ cao: các chung cư, các địa điểm tín ngưỡng và trụ sở của những doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động.

Ông Ford cho biết, nếu nguồn cung vaccine vẫn ổn định, 40% người lớn ở Ontario sẽ được tiêm chủng khi lệnh “ở tại nhà” kết thúc sau 4 tuần nữa.
Hiện nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Canada đã lên tới trên 1.025.000, với hơn 23.100 người đã tử vong.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục