Đại học "bắt tay" doanh nghiệp, đảm bảo đầu ra cho sinh viên
Ngày 24/1, tại thành phố Vũng Tàu, Trường Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu (BVU) tổ chức lễ ký kết hợp tác với 15 đơn vị đối tác trong hợp tác đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực. Đến thời điểm này, Trường Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu đã ký kết hợp tác với hơn 350 doanh nghiệp, đối tác trong nước và quốc tế.
Phát biểu tại lễ ký kết, Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, Trường Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu là một trong 141 trường đại học được cấp giấy chứng nhận kiểm định cơ sở giáo dục của Bộ Giáo dục - Đào tạo trong cả nước. Theo đánh giá quốc tế, năm 2020 Trường Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu nằm trong top 10 ngôi trường có chất lượng nhất trong số 60 trường tư thục của Việt Nam. Tháng 6/2020, trường được tổ chức Quacquarelli Symonds Ltd (QS) của Anh Quốc chính thức công nhận đạt chuẩn chất lượng 3 sao. Hiện nay, Trường Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu đào tạo trình độ đại học 52 ngành/chuyên ngành, đào tạo cử nhân chất lượng quốc tế 3 ngành/chuyên ngành và trình độ thạc sĩ 5 ngành. Ngoài ra, nhà trường đang liên kết với một số đơn vị giáo dục uy tín trong nước và quốc tế để đào tạo hệ đại học, thạc sỹ các ngành khác và đào tạo các khóa học ngắn hạn. Tại chương trình, có 8/15 đơn vị, doanh nghiệp tham gia ký kết đã trao học bổng cho chương trình đào tạo cử nhân chất lượng quốc tế thuộc các ngành: Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Logistics và chuỗi cung ứng của Trường Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu với tổng trị giá gần 2 tỷ đồng. Lễ ký kết là cơ sở quan trọng cho sự hợp tác bền vững, lâu dài giữa Trường Đại học Bà Rịa- Vũng Tàu và các đơn vị, doanh nghiệp, phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế. Các nội dung được ký kết và học bổng hỗ trợ sinh viên sẽ mang đến giá trị thiết thực cho nhà trường, doanh nghiệp, sinh viên, đồng thời lan tỏa tri thức đến cộng đồng và xã hội./.>>Nhu cầu nguồn nhân lực ngành điện tử, công nghệ thông tin năm 2021
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Chương trình học bổng Đại sứ Vương quốc Anh chính thức nhận hồ sơ năm học 2021
13:43' - 05/01/2021
Từ ngày 10/1/2021, học sinh Việt Nam có thể nộp hồ sơ xét tuyển để có cơ hội nhận học bổng Đại sứ Vương quốc Anh trị giá 800 triệu đồng/suất, học tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV).
-
Doanh nghiệp
EVNNPC tặng quà và học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Giang
08:56' - 31/12/2020
Tổng công ty đã đến thăm và trao tặng 20 bộ máy tính, 1.000 cuốn vở viết và 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Aeon ra mắt Waon Point: Tích điểm toàn hệ sinh thái, nhận ưu đãi cực lớn
20:12' - 04/07/2025
Tập đoàn Aeon ra mắt chương trình Waon Point – hệ thống tích điểm chung trên toàn bộ hệ sinh thái Aeon Việt Nam, tặng 10 lần điểm duy nhất ngày 6/7, mang đến trải nghiệm mua sắm liền mạch.
-
DN cần biết
JPMorganChase: Thuế quan sẽ làm tăng mạnh chi phí trực tiếp của doanh nghiệp Mỹ
16:09' - 03/07/2025
Theo Viện JPMorganChase, các kế hoạch áp thuế quan hiện tại của Tổng thống Donald Trump có thể gây ra chi phí trực tiếp lên tới 82,3 tỷ USD đối với nhóm doanh nghiệp quan trọng của nước này.
-
DN cần biết
Khánh thành nhà máy sản xuất bao bì tiệt trùng hơn 200 triệu euro
15:34' - 03/07/2025
Dự án có tổng mức đầu tư 217 triệu euro, trong giai đoạn 2 có mức đầu tư 97 triệu euro với công nghệ tiên tiến và nâng cao năng lực cạnh tranh.
-
DN cần biết
Rà soát cuối kỳ chống bán phá giá bột ngọt từ Indonesia và Trung Quốc
21:00' - 02/07/2025
Ngày 2/7, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1914/QĐ-BCT về kết quả rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Indonesia và Trung Quốc.
-
DN cần biết
Anker thu hồi hơn 30.900 pin sạc dự phòng tại Việt Nam
19:41' - 02/07/2025
Thực hiện vai trò cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cho biết, đang giám sát chặt chẽ quá trình thu hồi do Anker Innovations Limited thực hiện.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương tiếp nhận hồ sơ yêu cầu áp dụng chống bán phá giá với gạch ốp lát
19:23' - 02/07/2025
Cơ quan điều tra đề nghị doanh nghiệp cung cấp thông tin sau về doanh nghiệp; công suất thiết kế và sản lượng của sản phẩm gạch ốp lát trong từ năm 2020 đến năm 2024.
-
DN cần biết
Vương quốc Anh kết luận rà soát biện pháp tự vệ với thép nhập khẩu
18:38' - 02/07/2025
Danh sách các nước đang phát triển được miễn trừ sẽ được UK thông báo cập nhật theo Điều 9.1 của Hiệp định về Biện pháp Tự vệ của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
-
DN cần biết
Bước đệm chính sách cho đổi mới sáng tạo từ mô hình PPP
18:19' - 02/07/2025
Luật PPP (được sửa đổi, bổ sung tại Luật số 57/2024QH15) đã mở rộng lĩnh vực đầu tư theo phương thức PPP đối với tất cả các lĩnh vực, bãi bỏ quy mô vốn tối thiểu đối với dự án PPP.
-
DN cần biết
Đề xuất tổng kết chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ
18:18' - 02/07/2025
Bộ Công Thương vừa có văn bản 4756/BCT-PC ngày 30/6/2025 về việc phối hợp cung cấp thông tin tổng kết Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 - 2025.