BNEWS Đại hội XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc tiếp tục thảo luận về danh sách các ứng cử viên được đề cử vào ban chấp hành trung ương khoá mới.
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, ngày 21/10, Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội XIX) đã tiếp tục phân tổ để thảo luận về các vấn đề quan trọng, trong đó có việc xem xét kỹ lưỡng danh sách các ứng cử viên được đề cử cho những vị trí Uỷ viên, Uỷ viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Khoá XIX, và Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương (CCDI).
Trước đó, Đoàn Chủ tịch Đại hội XIX ngày 20/10 đã tổ chức hội nghị lần thứ 2 để thảo luận và thông qua phương thức bầu cử và bản danh sách nói trên. Bên cạnh đó, Đoàn Chủ tịch Đại hội XIX cũng đã nhất trí về danh sách các thành viên trong uỷ ban kiểm phiếu.
Uỷ ban này sẽ được các đại biểu tham dự Đại hội XIX thông qua trước khi tiến hành cuộc bỏ phiếu cuối cùng để chọn ra các Uỷ viên, Uỷ viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Khoá XIX, và Uỷ viên CCDI.
Đại hội XIX được xem là kỳ đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh Trung Quốc đang đứng trước giai đoạn then chốt để hoàn thành mục tiêu xây dựng xã hội khá giả toàn diện, đẩy mạnh phát triển chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc. Dự kiến, Đại hội XIX sẽ diễn ra trong 7 ngày và bế mạc vào ngày 24/10 tới./.
Tin liên quan
Đại hội XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc: Dự báo kinh tế Trung Quốc duy trì đà tăng trưởng
Nền kinh tế Trung Quốc trong năm 2017 có thể tăng trưởng bằng hoặc vượt chỉ tiêu 6,5% hàng năm mà chính phủ đề ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 13/7/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 13/7/2026
-
Kinh tế Thế giớiQuốc gia nào được xếp hạng thân thiện nhất thế giới năm 2026?
Đứng đầu bảng xếp hạng quốc gia thân thiện nhất là Iceland với 8,94 điểm trên thang điểm 10, nhờ tỷ lệ việc làm của người sinh ra ở nước ngoài đạt 84,2%.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ cảnh báo siết thương mại với các nước "phớt lờ" an ninh Mỹ
Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh những căng thẳng ngoại giao gần đây giữa Mỹ và các đồng minh NATO.
-
Kinh tế Thế giớiDòng chảy FDI rẽ hướng: Thách thức lớn cho các nước đang phát triển
Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) toàn cầu đang phục hồi với những thay đổi căn bản trong xu hướng đầu tư.
-
Kinh tế Thế giớiCạnh tranh kiểm soát eo biển Hormuz định hình tương lai dòng chảy dầu mỏ
Trong tuần này, Iran đã tìm cách áp đặt quyền kiểm soát đối với Hormuz bằng việc tấn công 3 tàu chở dầu đang di chuyển qua eo biển theo tuyến đường do Mỹ bảo vệ.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc cảnh báo nguy cơ mất lợi thế AI nếu thiếu năng lực sản xuất chip
Nếu chậm mở rộng năng lực sản xuất, Hàn Quốc có thể mất khách hàng và thị trường vào tay các đối thủ.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ khẳng định eo biển Hormuz vẫn duy trì giao thông thương mại
Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "Meet the Press" của đài NBC ngày 12/7, Tổng thống Trump nhấn mạnh eo biển Hormuz hiện vẫn mở cửa cho các tàu thương mại.
-
Kinh tế Thế giớiBofA: AI tạo ra cuộc chuyển dịch dòng tiền lớn nhất ngành công nghệ
BofA, quá trình này có thể được xem là một "cuộc chuyển giao dòng tiền tự do mang tính thế hệ" từ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây quy mô lớn sang các doanh nghiệp bán dẫn.
-
Kinh tế Thế giớiDIW: Chính sách trung lập về công nghệ gây hại cho ngành công nghiệp Đức
Theo chuyên gia này, thuế quan đối với xe điện Trung Quốc cũng sẽ không cứu vãn được ngành công nghiệp ô tô châu Âu và Đức.












