Đắk Lắk: Khởi tố, bắt tạm giam Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cư Đrăm

16:19' - 26/12/2020
BNEWS Viện Kiểm sát nhân dân huyện Krông Bông cho biết, đơn vị đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Trung.

Ngày 26/12, ông Lê Văn Long, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Krông Bông (Đắk Lắk) cho biết, chính quyền huyện Krông Bông đã ban hành Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Trung (Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cư Đrăm) để phục vụ công tác điều tra liên quan đến vụ việc đơn cáo của ông Trần Thế Tôn (nguyên cán bộ xã Cư Đrăm).

Cụ thể, sau khi nhận được đề nghị của Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Krông Bông), ngày 24/12, Ủy ban nhân dân huyện Krông Bông đã ban hành Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Trung với thời hạn 90 ngày để phục vụ điều tra liên quan đến sai phạm trong việc “xử lý gỗ lậu bị bắt tại xã Cư Đrăm”.

Vụ việc do ông ông Trần Thế Tôn, nguyên cán bộ của xã Cư Đrăm tố cáo lên các cơ quan chức năng với nội dung “ông Nguyễn Văn Trung và một số cán bộ khác sau khi bắt gỗ lậu về đã tẩu tán tang vật, bán và biếu cho cán bộ xã trái quy định”.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 26/12, thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Krông Bông cho biết, đơn vị đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Trung về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo Điều 356 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Krông Bông) đã thực hiện Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Trung.

Hiện vụ việc đang được xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục