1. >

Đắk Nông thông qua 2 Đề án quan trọng về phát triển ngành nông nghiệp

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 25/7, Kỳ họp thứ 6, Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông khóa III, nhiệm kỳ 2016 -2021 đã bế mạc sau 2 ngày làm việc.

Đắk Nông thông qua 2 Đề án quan trọng về phát triển ngành nông nghiệp

Sản xuất rau an toàn tại thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông. Ảnh: TTXVN

Tại kỳ họp lần này, Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông đã thống nhất biểu quyết thông qua nhiều Nghị quyết, Đề án liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; trong đó có 2 đề án quan trọng về phát triển kinh tế nông nghiệp của tỉnh là Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững tỉnh Đắk nông đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và Đề án Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đến năm 2030, định hướng đến năm 2035.

Theo đó, giai đoạn từ năm 2018 - 2030, tỉnh Đắk Nông sẽ đầu tư nguồn vốn gần 13.400 tỷ đồng (từ ngân sách Trung ương và địa phương) để thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, thích ứng với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững tỉnh Đắk nông đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Mục tiêu nhằm nâng cao giá trị, hiệu quả, chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu thị trường tiêu thụ quốc tế và trong nước nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh của các sản phẩm ngành hàng và toàn ngành nông nghiệp Đắk Nông.

Tỉnh phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững trên cơ sở đảm bảo các yêu cầu (chất lượng sản phẩm phù hợp với yêu cầu ngày càng cao của thị trường trong nước, quốc tế về vệ sinh an toàn thực phẩm; giá cả hợp lý, có sức cạnh tranh trên thị trường toàn cầu…); xây dựng nền nông nghiệp đa canh và phát triển bền vững với môi trường sinh thái; phát triển nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người nông dân.

Các hoạt động tái cơ cấu ngành nông nghiệp phải đáp ứng mục tiêu chung về bảo vệ tài nguyên đất, bảo vệ môi trường sinh thái thích ứng với biến đổi khí hậu…

Theo Đề án Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đến năm 2030, định hướng đến năm 2035, từ nay đến năm 2035, tỉnh Đắk Nông sẽ có 53 vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với diện tích hơn 28.600 ha. Tổng vốn đầu tư để thực hiện đề án này là hơn 7.800 tỷ đồng.

Cũng tại kỳ họp lần này, các đại biểu HĐND tỉnh Đắk Nông đã bỏ phiếu miễn nhiệm 2 Ủy viên UBND tỉnh, đồng thời bầu bổ sung 1 Ủy viên UBND tỉnh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tháng 9/2019, Cơ quan Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) nêu trong báo cáo là có 8% tôm nhập khẩu vào nước này bị từ chối vì có chứa kháng sinh cấm.

ncif