Đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường Xuân Phước – Phú Hải

12:13' - 10/12/2018
BNEWS Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên đã yêu cầu nhà đầu tư thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn tuyến đường Xuân Phước – Phú Hải (huyện miền núi Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên).

Sau khi TTXVN và một số cơ quan báo chí phản ánh về tình trạng tuyến đường Xuân Phước – Phú Hải (huyện miền núi Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên) thi công chậm tiến độ và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên đã yêu cầu nhà đầu tư thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn.
Cầu Suối Tía, cầu Suối Sản là 2 trong số 8 cầu dân sinh trên tuyến (thuộc giai đoạn 1). Đây là những điểm hai bên đầu cầu có hố sâu nhưng đơn vị thi công rào chắn quá sơ sài dễ dẫn đến tai nạn, nhất là vào ban đêm… Sau khi có chỉ đạo của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên, nhà đầu tư là Công ty BT Phú Yên – Gia Lai đã thực hiện việc san gạt mặt đường, lấp các hố sâu và đấu tạm với quốc lộ 19C.
Ông Nguyễn Viết Biên - Trưởng ban điều hành dự án Xuân Phước – Phú Hải cho biết, tiếp nhận phản ánh từ báo chí và chỉ đạo của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên, nhà đầu tư đã yêu cầu đơn vị thi công phải khắc phục ngay; san gạt các đầu cầu bằng với mặt đường hiện tại. Riêng cầu Suối Sản được đấu nối tạm với quốc lộ 19C để phục vụ người dân đi lại khi có lũ. Những vị trí ngập mặt đường cũng đã được khơi thông.
Qua ghi nhận thực tế, sau khi mặt đường được san gạt; cầu Suối Sản được đấu nối tạm thời với quốc lộ 19C nên việc đi lại của người dân trong khu vực đã được thuận lợi hơn.
Bà Phạm Thị Nhơn, thôn Phú Xuân B, xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân cho biết, trước khi chưa san lấp những hố sâu ở đầu cầu thì việc đi lại rất khó khăn. Nhất là những hôm trời mưa, không thấy đường, rất nguy hiểm. Bây giờ, đi lại cũng yên tâm hơn.
Là người thường xuyên qua lại cầu Suối Sản để buôn bán, ông Đào Minh Thạch, thôn Phú Xuân A, xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân cảm thấy an tâm hơn khi cầu đã được đấu nối với quốc lộ. Ông chia sẻ, trước đây có cầu nhưng mưa ngập thì vẫn không được đi. Giờ thì qua lại đã dễ dàng hơn nhưng mặt đường cần sửa để bớt gồ ghề.
Theo ông Nguyễn Thành Trí - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ cho phép tỉnh Phú Yên tiếp tục thực hiện BT để hoàn thiện tuyến đường Xuân Phước – Phú Hải. Chính phủ sẽ hỗ trợ khoảng 700 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu. Dự kiến dự án hoàn thành xong trong năm 2019.
Hiện các điểm có nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến Xuân Phước – Phú Hải đã cơ bản được khắc phục. Đến nay đã đạt khoảng 80% khối lượng. Do mới có kết luận của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện dự án nên nhà đầu tư và các cơ quan chức năng chưa kịp triển khai các bước tiếp theo. Khi dự án tiếp tục xây dựng và hoàn thành sẽ là một trong những tuyến giao thông quan trọng góp phần cứu hộ cứu nạn và phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền núi thuộc hai tỉnh Phú Yên và Gia Lai - ông Trí chia sẻ thêm./.

>> Các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên chủ động phòng tránh thiệt hại do mưa lũ

>> Mưa lớn, Quốc lộ 1 chằng chịt ổ gà, gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục