Đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường Xuân Phước – Phú Hải
Sau khi TTXVN và một số cơ quan báo chí phản ánh về tình trạng tuyến đường Xuân Phước – Phú Hải (huyện miền núi Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên) thi công chậm tiến độ và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên đã yêu cầu nhà đầu tư thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn.
Cầu Suối Tía, cầu Suối Sản là 2 trong số 8 cầu dân sinh trên tuyến (thuộc giai đoạn 1). Đây là những điểm hai bên đầu cầu có hố sâu nhưng đơn vị thi công rào chắn quá sơ sài dễ dẫn đến tai nạn, nhất là vào ban đêm… Sau khi có chỉ đạo của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên, nhà đầu tư là Công ty BT Phú Yên – Gia Lai đã thực hiện việc san gạt mặt đường, lấp các hố sâu và đấu tạm với quốc lộ 19C. Ông Nguyễn Viết Biên - Trưởng ban điều hành dự án Xuân Phước – Phú Hải cho biết, tiếp nhận phản ánh từ báo chí và chỉ đạo của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên, nhà đầu tư đã yêu cầu đơn vị thi công phải khắc phục ngay; san gạt các đầu cầu bằng với mặt đường hiện tại. Riêng cầu Suối Sản được đấu nối tạm với quốc lộ 19C để phục vụ người dân đi lại khi có lũ. Những vị trí ngập mặt đường cũng đã được khơi thông. Qua ghi nhận thực tế, sau khi mặt đường được san gạt; cầu Suối Sản được đấu nối tạm thời với quốc lộ 19C nên việc đi lại của người dân trong khu vực đã được thuận lợi hơn. Bà Phạm Thị Nhơn, thôn Phú Xuân B, xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân cho biết, trước khi chưa san lấp những hố sâu ở đầu cầu thì việc đi lại rất khó khăn. Nhất là những hôm trời mưa, không thấy đường, rất nguy hiểm. Bây giờ, đi lại cũng yên tâm hơn. Là người thường xuyên qua lại cầu Suối Sản để buôn bán, ông Đào Minh Thạch, thôn Phú Xuân A, xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân cảm thấy an tâm hơn khi cầu đã được đấu nối với quốc lộ. Ông chia sẻ, trước đây có cầu nhưng mưa ngập thì vẫn không được đi. Giờ thì qua lại đã dễ dàng hơn nhưng mặt đường cần sửa để bớt gồ ghề. Theo ông Nguyễn Thành Trí - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ cho phép tỉnh Phú Yên tiếp tục thực hiện BT để hoàn thiện tuyến đường Xuân Phước – Phú Hải. Chính phủ sẽ hỗ trợ khoảng 700 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu. Dự kiến dự án hoàn thành xong trong năm 2019. Hiện các điểm có nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến Xuân Phước – Phú Hải đã cơ bản được khắc phục. Đến nay đã đạt khoảng 80% khối lượng. Do mới có kết luận của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện dự án nên nhà đầu tư và các cơ quan chức năng chưa kịp triển khai các bước tiếp theo. Khi dự án tiếp tục xây dựng và hoàn thành sẽ là một trong những tuyến giao thông quan trọng góp phần cứu hộ cứu nạn và phát triển kinh tế - xã hội của khu vực miền núi thuộc hai tỉnh Phú Yên và Gia Lai - ông Trí chia sẻ thêm./.>> Các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên chủ động phòng tránh thiệt hại do mưa lũ
>> Mưa lớn, Quốc lộ 1 chằng chịt ổ gà, gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên chủ động phòng tránh thiệt hại do mưa lũ
16:18' - 09/12/2018
Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai vừa có Công điện gửi các tỉnh, thành phố từ Quảng Bình đến Phú Yên cùng các Bộ, ngành chủ động phòng tránh thiên tai do mưa lũ.
-
Đời sống
Phú Yên: Nhiều địa phương bị cô lập sau mưa lớn
15:03' - 26/11/2018
Ngày 26/11, trên địa bàn tỉnh Phú Yên có mưa lớn khiến ngập lụt trên diện rộng. Nhiều địa phương trong tỉnh bị cô lập hoàn toàn như huyện Đồng Xuân, một số xã của huyện Tuy An và thị xã Sông Cầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lớn gây ngập cục bộ nhiều nơi tại Phú Yên
20:18' - 24/11/2018
Do ảnh hưởng của bão số 9 nên từ ngày 23-24/11, trên địa bàn tỉnh Phú Yên có mưa to và rất to kết hợp với gió lớn, đã xảy ra triều cường và ngập cục bộ ở một số nơi.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hội nhập để Việt Nam bắt kịp, tiến cùng và vượt lên
22:01' - 07/04/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài tăng cường kết nối kinh tế Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam với các nước để thích ứng tốt hơn với tình hình mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng dự Hội nghị Đầu tư thường niên 2025 ở UAE
21:40' - 07/04/2025
Ngày 7/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự AIM Congress lần thứ 14 tại Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Arab (Arập) Thống nhất (UAE).
-
Kinh tế Việt Nam
Quý I, vốn doanh nghiệp đăng ký bổ sung vào nền kinh tế gấp hơn 2 lần
20:49' - 07/04/2025
Tổng vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế trong 3 tháng đầu năm 2025 đạt 1.386.700 tỷ đồng, gấp gần 2,1 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Đỗ Đức Duy: Biến khó khăn thành cơ hội để cơ cấu lại thị trường, ngành hàng
20:37' - 07/04/2025
Chiều 7/4, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã có cuộc làm việc với các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng lắng nghe ý kiến đề xuất, bàn giải pháp trước chính sách thuế suất của Mỹ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chúng ta phải vươn lên mạnh mẽ, không được phép yếu đi
18:53' - 07/04/2025
Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại đầu cầu Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với đầu cầu các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.
-
Kinh tế Việt Nam
Hoa Kỳ áp thuế đối ứng 46%: Việt Nam ứng phó ra sao?
16:22' - 07/04/2025
Những nỗ lực ngoại giao kinh tế của lãnh đạo Chính phủ những ngày qua, cùng sự sẵn sàng chung tay từ phía các hiệp hội doanh nghiệp ngành hàng và AmCham, USABC cho chúng ta niềm tin lạc quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm bán lẻ, dịch vụ đón lượt khách tăng “khủng” dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
15:25' - 07/04/2025
Sự tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, địa phương và phong phú điểm đến đã góp phần tạo nên một không gian du lịch sống động, mang đậm bản sắc của thị trường du lịch Việt.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất khẩu khả quan, doanh nghiệp hồ tiêu vẫn lo ứng phó thuế của Hoa Kỳ
13:48' - 07/04/2025
Giá xuất khẩu tăng cao giúp kim ngạch xuất khẩu hồ tiêu tiếp tục khả quan trong quý I/2025 dù lượng xuất khẩu giảm.
-
Kinh tế Việt Nam
Giao thông đất Chín Rồng “vươn mình” vào kỷ nguyên mới: Động lực cho không gian phát triển mới
13:47' - 07/04/2025
Hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ sẽ góp phần giảm chi phí logistics, nâng cao sức cạnh tranh cho hàng hóa; mở ra cơ hội, không gian phát triển rộng lớn cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long.