Đảm bảo an toàn việc đi lại của người dân tại các tỉnh phía Nam

18:08' - 01/10/2021
BNEWS Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các tỉnh phía Nam tổ chức vận chuyển phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân.

Ngày 1/10, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ban hành công điện số 20/CĐ-BGTVT gửi các Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố: Hồ Chí Chí Minh, An Giang, Bà Rịa -  Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Ninh Thuận, Khánh Hòa và Phú Yên về tổ chức vận chuyển phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân đảm bảo tăng cường kiểm soát ra vào khu vực Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An đảm bảo trật tự và an toàn
Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải cho hay, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1265/CĐ-TTg ngày 30/9/2021 về việc tiếp tục kiểm soát người ra, vào Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An; để phục vụ tốt người dân có nhu cầu về quê đảm bảo có tổ chức, trật tự, chu đáo, an toàn về phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Giao thông Vận tải  yêu cầu:
Các Sở Giao thông Vận tải trên chủ động phối hợp với Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An có phương án chuẩn bị đầy đủ phương tiện như xe ô tô khách, xe ô tô tải; lái xe luôn luôn thường trực để kịp thời đáp ứng yêu cầu vận chuyển người dân, phương tiện cá nhân của người dân khi có yêu cầu hỗ trợ vận chuyển.
Việc vận chuyển người dân phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19; đối tượng được phép vận chuyển theo hướng dẫn của UBND cấp tỉnh, hướng dẫn tại Quyết định 1740/QĐ-BGTVT ngày 30/9/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải và quy định của Bộ Y tế.
Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu giám đốc Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An phối hợp với các sở, ngành, địa phương trên địa bàn nắm bắt tình hình thực tế người dân có nhu cầu về quê để có phương án chuẩn bị đầy đủ phương tiện kịp thời đáp yêu cầu vận chuyển người dân có nhu cầu về quê.

Kể cả trường hợp khi có nhu cầu về quê của người dân tăng cao, phải đảm bảo không thiếu phương tiện, lái xe; phối hợp với các Sở Giao thông Vận tải địa phương nơi có nhu cầu về quê đảm bảo tổ chức đưa đón trật tự, chu đáo, đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch COVID-19.
Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các Sở Giao thông Vận tải nêu trên chỉ đạo Thanh tra Giao thông Vận tải phối hợp với cảnh sát giao thông, lực lượng chức năng khác trên địa bàn hỗ trợ người dân trong quá trình di chuyển đảm bảo không xảy ra ùn tắc giao thông, đặc biệt khi qua các chốt kiểm soát dịch.
Do đây là vấn đề cấp bách, vừa phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân vừa tăng cường kiểm soát ra vào khu vực Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An đảm bảo trật tự và an toàn, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các Sở Giao thông Vận tải khẩn trương chỉ đạo triển khai thực hiện./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục