Đan Mạch đầu tư tìm giải pháp cho nông nghiệp "Xanh"
Đan Mạch công bố khoản trợ cấp 13,5 triệu USD để triển khai 10 dự án nghiên cứu mới nhằm tìm giải pháp giảm thiểu lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính từ ngành nông nghiệp.
Các dự án, được thực hiện trong các năm từ 2019-2021, nhằm giải quyết các thách thức của ngành nông nghiệp hiện nay như sử dụng đất, nông nghiệp thân thiện với khí hậu, sản xuất thực phẩm tương lai cũng như các giải pháp năng lượng sinh học và vật liệu sinh học.
Bộ trưởng Lương thực Đan Mạch Mogens Jensen nêu rõ: "Chúng ta đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu, trong đó Đan Mạch không chỉ có tham vọng mà còn có năng lực đi đầu và làm ví dụ điển hình. Các dự án nghiên cứu sẽ tìm giải pháp cho câu hỏi làm thế nào để nông nghiệp trở nên thân thiện với khí hậu hơn".
Sáng kiến của Bộ Lương thực Đan Mạch đã nhận được sự hoan nghênh của Bộ trưởng Khí hậu Dan Joergensen. Ông Joergensen cho rằng các giải pháp xanh không chỉ khả thi mà còn tốt hơn so với các giải pháp hiện tại./.
- Từ khóa :
- Đan mạch
- nông nghiệp xanh
- nông nghiệp Đan mạch
Tin liên quan
-
Thị trường
Thịt bò Hà Lan và Đan Mạch có cơ hội vào thị trường Hàn Quốc
21:30' - 02/05/2019
Chính phủ Hàn Quốc sẽ cho phép nhập khẩu thịt bò từ Hà Lan và Đan Mạch nếu các loại thịt này đáp ứng yêu cầu về an toàn thực phẩm của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Đan Mạch loại Huawei chọn Ericsson trong phát triển mạng 5G
21:08' - 19/03/2019
Tập đoàn viễn thông lớn nhất Đan Mạch TDC đã lựa chọn hãng Ericsson (Thụy Điển) thay cho nhà cung cấp hiện nay Huawei để phát triển mạng di động 5G.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngay 30/3/2026
21:36' - 30/03/2026
Ngày 30/3/2026, điểm tin kinh tế thế giới nổi bật với nhiều diễn biến đáng chú ý về năng lượng, lạm phát và thị trường toàn cầu trước tác động từ xung đột Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Nga tiếp tục viện trợ dầu cho Cuba
21:34' - 30/03/2026
Tàu chở 100.000 tấn dầu thô của Nga cập cảng Cuba, góp phần giảm áp lực thiếu nhiên liệu trong bối cảnh quốc đảo này đối mặt khủng hoảng năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Đức chuẩn bị áp dụng quy định giới hạn tăng giá xăng hàng ngày
19:36' - 30/03/2026
Bộ Kinh tế Đức cho biết, luật mới ban hành giới hạn các trạm xăng chỉ được phép tăng giá một lần mỗi ngày, sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 1/4 tới đây.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản chuyển sang ngân sách tạm thời
14:31' - 30/03/2026
Nhật Bản lần đầu sau 11 năm áp dụng ngân sách tạm thời, phản ánh áp lực chính trị và tiến độ lập ngân sách, đồng thời đảm bảo duy trì chi tiêu công và ổn định kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hóa dầu - "Điểm mù" trong cuộc khủng hoảng eo biển Hormuz
07:38' - 30/03/2026
Khi cuộc khủng hoảng tại eo biển Hormuz leo thang, sự chú ý thường đổ dồn vào đà tăng của giá xăng dầu.
-
Kinh tế Thế giới
Campuchia miễn giảm thuế nhập khẩu đối với xe điện
07:00' - 30/03/2026
Campuchia đã quyết định giảm thuế nhập khẩu đối với xe điện (EV), bếp điện và các thiết bị năng lượng mặt trời.
-
Kinh tế Thế giới
WTO “căng kéo” thỏa thuận thuế số: Mỹ muốn vĩnh viễn, nhiều nước đòi gia hạn
12:12' - 29/03/2026
Các quốc gia đang nỗ lực thu hẹp khoảng cách giữa Mỹ và Ấn Độ nhằm gia hạn một thỏa thuận toàn cầu về việc không áp thuế đối với hàng hóa kỹ thuật số như tải kỹ thuật số và phát trực tuyến.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:13' - 29/03/2026
Tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như tăng trưởng toàn cầu giảm tốc, giá dầu đối mặt nguy cơ lập đỉnh, căng thẳng thương mại và gián đoạn chuỗi cung ứng gia tăng...
-
Kinh tế Thế giới
An ninh năng lượng: Các nước Đông Nam Á tìm lối ra cho dòng chảy dầu qua Hormuz
22:23' - 28/03/2026
Trước nguy cơ gián đoạn vận tải qua eo biển Hormuz, các nước Đông Nam Á như Indonesia và Thái Lan đàm phán với Iran để bảo đảm an toàn cho tàu dầu, ứng phó rủi ro thiếu hụt năng lượng.
