Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Vietravel đảm bảo an toàn cho du khách
Công ty Du lịch Vietravel cho biết, nhận được thông tin vụ tấn công khủng bố tại sân bay và nhà ga Brussel (Bỉ), Vietravel đã lập tức yêu cầu toàn hệ thống công ty có đoàn đi châu Âu trong những ngày này tiến hành rà soát, thống kê và cập nhật tình hình đi tour, cũng như thực trạng an toàn du lịch ở nước sở tại.
Đến thời điểm này, Vietravel có 1 đoàn khoảng 26 khách đang ở châu Âu (Đức, Hà Lan, Bỉ, Pháp). Hiện đoàn này đang ở Hà Lan và theo lịch trình ngày 26/3 sẽ đến Bỉ.
Trước tình hình trên, công ty đã làm việc với đối tác và hướng dẫn viên địa phương để bố trí lại chương trình phù hợp đảm bảo tối đa an toàn cho khách.
Hiện Vietravel vẫn đang theo sát tình hình trực tiếp từ các đối tác, hướng dẫn viên địa phương và hướng dẫn viên công ty trên các đường tour ở châu Âu để cập nhật liên tục thông tin cho khách hàng cũng như nhân viên trong toàn hệ thống công ty.
Ngoài ra, công ty cũng thảo luận với các đối tác để tìm những biện pháp ưu tiên đảm bảo an toàn cho khách. Trong điều kiện tình hình vẫn không thuận lợi, Vietravel sẽ làm việc với từng khách cung cấp thông tin tư vấn để điều chỉnh chương trình phù hợp và thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của khách.
Nếu du khách vẫn không yên tâm và muốn thay đổi hoặc hoãn lại ngày đi, Vietravel sẽ hỗ trợ khách hàng điều chuyển tour theo nhu cầu của khách.
Từ cuối tháng 3 đến hết tháng 4, tại Công ty Vietravel có khoảng hơn 480 khách đi châu Âu trên các hành trình tham quan và đặc biệt là ngắm hoa tulip.
Châu Âu được xem là một thị trường du lịch tiềm năng và năm 2015, Vietravel phục vụ gần 6.600 lượt khách, tăng 65 – 70% so với năm 2014. Công ty vẫn kỳ vọng con số trong năm 2016 sẽ vào khoảng 10.000 lượt khách./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Phát hiện quả bom thứ 3 chưa nổ tại sân bay Zaventem
07:34' - 23/03/2016
Ngày 22/3, nhà chức trách Bỉ đã phát hiện quả bom thứ ba chưa phát nổ tại sân bay Zaventem ở thủ đô Brussels, nơi xảy ra hai vụ nổ bom ở sảnh chính khiến ít nhất 14 người thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Không có người Việt Nam bị thương vong
07:20' - 23/03/2016
Trong các vụ đánh bom khủng bố ở thủ đô Brussels (Bỉ) khiến 35 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương, không có người Việt Nam nào trong số các nạn nhân.
-
Chuyển động DN
Đánh bom khủng bố tại Bỉ: Vietnam Airlines siết an ninh các tuyến bay tới châu Âu
22:46' - 22/03/2016
Vietnam Airlines đã tăng cường triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn tối đa cho các hoạt động khai thác của hãng tại khu vực châu Âu nhằm bảo vệ tài sản cũng như con người.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng thêm số lượng Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường
07:51'
Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị tăng thêm 5 Thứ trưởng để tổng số Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường không quá 10.
-
Kinh tế Việt Nam
Nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước
21:31' - 19/02/2025
Nghị quyết nêu rõ: Việc phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2026-2030 phải tuân thủ quy định của Luật Đầu tư công, Luật Ngân sách nhà nước và các văn bản pháp luật có liên quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Ông Nguyễn Văn Được giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh
19:58' - 19/02/2025
Chiều 19/2, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trao Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra tiến độ Dự án Cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức
18:45' - 19/02/2025
Bộ Y tế đã nỗ lực chủ trì, phối hợp với các Bộ: Xây dựng, Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính xây dựng Đề án về cơ chế, giải pháp xử lý khó khăn, vướng mắc của 2 dự án, trình Chính phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Mục tiêu tăng trưởng trên 8%: Động lực từ kinh tế tư nhân
18:15' - 19/02/2025
Theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, với tỷ trọng đầu tư chiếm tới 55% trong tổng mức đầu tư toàn xã hội, kinh tế tư nhân là động lực quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng trên 8%.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Chính trị yêu cầu nghiên cứu bỏ cấp huyện, sáp nhập một số đơn vị hành chính cấp tỉnh
18:05' - 19/02/2025
Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký Kết luận số 126-KL/TW, trong đó có yêu cầu nghiên cứu bỏ cấp huyện, sáp nhập một số đơn vị hành chính cấp tỉnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam là điểm đến có sức hút cao trên bản đồ du lịch thế giới
17:58' - 19/02/2025
Ngày 19/2, theo thông tin Trung tâm Thông tin, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, hiện Việt Nam đang là điểm đến có sức hút cao trên bản đồ du lịch thế giới.
-
Kinh tế Việt Nam
Vốn đầu tư hạ tầng Cửa khẩu quốc tế La Lay chưa đáp ứng nhu cầu
17:32' - 19/02/2025
Thời gian gần đây, việc nhập khẩu than từ Lào về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế La Lay, xã A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị tăng đột biến nhưng hạ tầng lại chưa thể đáp ứng.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương ký kết 2 văn kiện hợp tác với Quảng Tây (Trung Quốc)
17:11' - 19/02/2025
Việt Nam duy trì 26 năm liên tiếp là đối tác thương mại lớn nhất của Quảng Tây.