Đánh bom liều chết tại một khu chợ đông đúc khiến hàng chục người thương vong
Theo giới chức địa phương, vụ tấn công xảy ra khi các nhân viên cứu trợ đang phân phát lương thực cho người dân. Nguồn tin này bước đầu xác định có 8 nam giới và 4 phụ nữ thiệt mạng.
Trong khi đó, một quan chức chính phủ giấu tên cho biết đã ghi nhận 15 người chết và 47 người khác bị thương sau vụ tấn công này.
Với mưu đồ thiết lập cái gọi là "Nhà nước Hồi giáo" cách đây 8 năm, phiến quân Boko Haram đã phát động các cuộc tấn công ở Nigeria, Cameroon, Niger và CH Chad - các quốc gia thuộc lưu vực hồ Chad, khiến ít nhất 20.000 người thiệt mạng và 2,6 triệu người rời bỏ nhà cửa.
Mặc dù có sự hiện diện của lực lượng an ninh đa quốc gia từ các nước thuộc lưu vực sông Chari, bao gồm cả Chad và Cameroon, Boko Haram vẫn tiếp tục các hành động bạo lực và giết hại bừa bãi trong khu vực này.
Bang Borno luôn là tâm điểm của các cuộc giao tranh kể từ khi xung đột bắt đầu nổ ra.
Vào tháng 7 vừa qua, ít nhất 69 người - phần lớn là binh lính và dân quân tự vệ - đã thiệt mạng trong một vụ phục kích của Boko Haram nhằm vào một đoàn thăm dò dầu khi tại Magumeri.
Trong năm nay, Nigeria đã giành được những thành công đáng kể trong nỗ lực trấn áp Boko Haram khi đánh bật các phần tử thánh chiến ra khỏi rừng Sambisa, nơi có trại huấn luyện lớn nhất nước của nhóm này./.
- Từ khóa :
- nigeria
- đánh bom liều chết
- Boko Haram
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
IS đánh bom liều chết tại miền Đông Syria khiến hàng chục người thiệt mạng
07:53' - 18/11/2017
Ít nhất có 35 dân thường thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết do tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tiến hành tại miền Đông Syria.
-
Kinh tế Thế giới
Đức bắt giữ đối tượng người Syria âm mưu đánh bom
15:47' - 31/10/2017
Theo Văn phòng Công tố Liên bang Đức, cảnh sát nước này ngày 31/10 đã bắt giữ một đối tượng người Syria, 19 tuổi, bị tình nghi âm mưu tiến hành một vụ đánh bom tại Đức nhằm sát hại nhiều người.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản cân nhắc siết chặt quy định miễn thuế cho bưu kiện nhỏ từ Shein, Temu
14:03'
Nhật Bản đang cân nhắc xem xét lại các quy định miễn thuế đối với những kiện hàng nhỏ, bao gồm cả những kiện hàng vận chuyển từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Mỹ - Trung nguội lạnh, cảng biển lớn vẫn vắng hàng
22:24' - 20/05/2025
Dù Mỹ - Trung tạm hoãn áp thuế, thương mại tại cảng Los Angeles và Long Beach vẫn trầm lắng. Nhập khẩu giảm, tàu ít cập bến, bán lẻ Mỹ đối mặt giá cao và nguy cơ thiếu hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ
21:58' - 20/05/2025
Thái Lan đặt mục tiêu giảm 15 tỷ USD thặng dư thương mại với Mỹ thông qua các sáng kiến gần đây nhằm ngăn chặn việc sử dụng sai các quy tắc xuất xứ đối với hàng xuất khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Thái Lan làm rõ việc hoãn phát tiền số, dồn ngân sách cho kích thích kinh tế
21:57' - 20/05/2025
Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra cho biết chương trình phát tiền số tạm hoãn, ngân sách chuyển sang kế hoạch kích thích kinh tế mới trị giá 4,75 tỷ USD do tác động thuế quan Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Pháp công bố hàng chục tỷ USD đầu tư mới
11:18' - 20/05/2025
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã công bố khoảng 20 tỷ euro (22,49 tỷ USD) được đầu tư mới vào quốc gia này.
-
Kinh tế Thế giới
Giảm kiểm tra hải quan với nhiều hàng hóa giữa Anh-EU
21:09' - 19/05/2025
Chính phủ Anh cho biết, thỏa thuận kinh tế mới với Liên minh châu Âu (EU) sẽ giảm bớt việc kiểm tra hải quan đối với các sản phẩm thực phẩm và thực vật để "cho phép hàng hóa lưu thông tự do trở lại".
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản sẽ áp dụng hệ thống sàng lọc du khách miễn thị thực từ năm 2028
20:25' - 19/05/2025
Chính phủ Nhật Bản sẽ áp dụng hệ thống sàng lọc trước khi nhập cảnh đối với du khách đến từ các quốc gia được miễn thị thực từ năm tài chính 2028 nhằm thúc đẩy ngành du lịch đang phát triển mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ-Hàn lên kế hoạch đàm phán thuế quan cấp chuyên viên lần hai
19:46' - 19/05/2025
Hàn Quốc và Mỹ sẽ thảo luận kỹ thuật lần thứ hai về chương trình thuế quan tại Washington trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đưa vào hoạt động tuyến tàu chở hàng kết nối với ASEAN
19:45' - 19/05/2025
Chi nhánh Quảng Tây của Tập đoàn Bưu chính Trung Quốc vừa tổ chức chuyến tàu chuyên chở 700 tấn ván ép từ cảng đường sắt quốc tế Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc) đến ga An Viên của Việt Nam.