BNEWS Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm: VSC, NLG, ORS và POW.
Công ty cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) khuyến nghị nhà đầu tư mua VSC vì cổ phiếu ở trạng thái quá bán và có cơ hội phục hồi trở lại.
Bên cạnh đó, PHS khuyên nhà đầu tư quan sát có thể mua vào NLG, ORS. Với NLG, nến tăng tốt sau một vài phiên tích lũy trên MA200 -> khả năng nhịp tăng còn vượt MA50, có thể chờ mua nếu chỉnh nhẹ về vùng 33.700-34.000 đồng/cổ phiếu.
Với ORS, nến tăng tốt sau một vài phiên tích lũy dưới cặp EMA12,26 -> khả năng nhịp tăng còn tiếp diễn, có thể chờ mua nếu chỉnh nhẹ về vùng 15.800-16.000 đồng/cổ phiếu.
Công ty cổ phần chứng khoán MB (MBS) khuyến nghị mua đối với cổ phiếu POW của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, với giá mục tiêu 13.700 đồng/cổ phiếu.
Khó khăn của POW sẽ cải thiện từ quý IV/2023 khi các nhà máy điện khí Cà Mau 2 kết thúc đại tu, Vũng Áng 1 hoàn tất sửa chữa và Nhơn Trạch 2 hoàn thành đại tu cuối tháng 10.
Dự báo doanh thu quý IV của tổng công ty có thể đạt 7.246 tỷ đồng, tăng 27% so với quý trước. Lợi nhuận ròng quý IV tăng 620% so với quý trước đạt 598 tỷ đồng.
Doanh thu 2023 dự kiến tăng nhẹ 2% so với cùng kỳ, nhưng lợi nhuận ròng 2023 giảm 34% so với cùng kỳ đạt 1.339 tỷ đồng do kết quả 9 tháng kém khả quan.
Nhìn sang năm 2024, kỳ vọng doanh thu và lợi nhuận ròng tăng được hỗ trợ bởi nhu cầu điện phục hồi từ các khu công nghiệp lớn. Các nhà máy vận hành trọn vẹn cả năm sau khi đồng loạt sửa chữa lớn trong 2023. Nhóm nhiệt điện dẫn dắt tăng trưởng khi hiện tượng El Nino dự kiến kéo dài đến ít nhất cuối quý II/2024.
Ngoài ra, POW cũng có khả năng ghi nhận thêm lợi nhuận bất thường, bao gồm thoái vốn EVN Việt Lào (300 tỷ đồng) và bồi thường từ Vũng Áng 1.
Chứng khoán MBS khuyến nghị mua đối với cổ phiếu POW với tiềm năng tăng giá 22,9% để tích lũy một doanh nghiệp điện khí hàng đầu, hưởng lợi từ quan điểm phát triển nguồn điện dài hạn của Chính phủ và sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá trong dài hạn.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên./.
Tin liên quan
Cổ phiếu chứng khoán, bất động sản “đua” trần, VN-Index vọt tăng 33 điểm
Cổ phiếu chứng khoán và bất động sản hôm nay tăng rất mạnh, nhiều mã tăng kịch trần. Cùng đó, sắc xanh lan tỏa ra hầu hết các nhóm ngành đã giúp thị trường chung có một phiên “thăng hoa”.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánCổ phiếu đáng chú ý ngày 19/8: GAS, CTG, VHM
Các công ty chứng khoán khuyến nghị mua GAS, CTG và VHM, với giá mục tiêu lần lượt 90.000 đồng/cổ phiếu, 41.500 đồng/cổ phiếu và 89.300 đồng/cổ phiếu.
-
Chứng khoánChứng khoán toàn cầu chìm trong sắc đỏ khi kỳ vọng hòa bình Trung Đông mờ mịt
Hy vọng về một thỏa thuận giữa Mỹ và Iran tiếp tục mong manh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố từ chối gia hạn lệnh ngừng bắn kéo dài 60 ngày.
-
Chứng khoán
VN-Index giữ sắc xanh nhờ nhóm dầu khí làm bệ đỡ
Phiên 18/8, VN-Index giữ vững sắc xanh thành công nhờ nhóm cổ phiếu dầu khí làm bệ đỡ vững chắc, giúp thị trường vượt qua áp lực bán lan rộng.
-
Chứng khoánCăng thẳng Mỹ-Iran leo thang, TTCK châu Á diễn biến trái chiều
Sắc xanh đỏ đan xen trên thị trường chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch 18/8, trong bối cảnh triển vọng đạt được thỏa thuận giữa Mỹ và Iran nhằm mở lại eo biển Hormuz vẫn còn xa vời.
-
Chứng khoánPetrovietnam có kế hoạch bán 2-5% vốn tại PV GAS và BSR
Petrovietnam đang có kế hoạch bán từ 2-5% vốn tại Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS, mã chứng khoán GAS) và Tổng công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (mã chứng khoán BSR).
-
Chứng khoánChứng khoán 18/8: Khuyến nghị mua cổ phiếu BMP, GMD
Cập nhật khuyến nghị mua cổ phiếu BMP, GMD và đánh giá khả quan cho HVN cùng mức giá mục tiêu chi tiết từ các công ty chứng khoán.
-
Chứng khoánPhố Wall đỏ sàn, khi lợi suất trái phiếu Mỹ lập đỉnh
Trong phiên giao dịch 17/8, thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm, khi giá dầu tiếp tục tăng do triển vọng mở lại eo biển Hormuz chưa có tiến triển.
-
Chứng khoánChứng khoán 17/8: Dầu khí, cao su ngược dòng, thanh khoản sụt giảm
Chứng khoán 17/8 giằng co, thanh khoản sụt giảm. Nhóm dầu khí và cao su ngược dòng ngoạn mục, trở thành điểm sáng cứu thị trường đầu tuần.
-
Chứng khoánCổ phiếu công nghệ giúp chứng khoán châu Á phớt lờ nỗi lo về kinh tế Mỹ
Chứng khoán châu Á đa phần đi lên trong phiên 17/8, khi đà phục hồi của nhóm công nghệ và kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hoãn tăng lãi suất đã lấn át lo ngại về nền kinh tế số một thế giới.








