Danh sách bổ sung đối tượng được phép lưu thông tại TP.HCM
Đây là nội dung được nêu trong công văn do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hòa Bình ký chiều 23/8.
Theo đó, 17 nhóm đối tượng được phép ra đường vẫn tương tự như trong công văn ký ngày 22/8 nhưng có bổ sung các đối tượng là sinh viên trường cao đẳng, trung cấp nghề nghiệp (mỗi trường 10 giấy – mã 1A); nhân viên giao hàng bằng phương tiện vận tải của đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn thuộc các đơn vị, doanh nghiệp đang thực hiện sản xuất theo phương thức “ba tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến” trong khu chế xuất, khu công nghiệp (mã 12). UBND thành phố cũng ra bản hướng dẫn, theo đó, các lực lượng được ưu tiên và không yêu cầu có giấy đi đường khi qua chốt gồm: cán bộ, nhân viên ngành y tế có thẻ ngành y tế hoặc giấy đi đường do Sở Y tế, thủ trưởng các cơ sở y tế được thành lập theo quy định pháp luật, cấp phát; người dân đi tiêm vaccine có tin nhắn báo lịch tiêm hoặc giấy báo mời tiêm và kèm chứng minh nhân dân/ căn cước công dân để trình cho chốt kiểm soát; nhân viên hệ thống phân phối (siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng cung cấp lương thực thực phẩm) có thẻ nhân viên và giấy xác nhận công tác của đơn vị (chỉ áp dụng đến khi có giấy đi đường do Công an thành phố cấp). Ngoài ra, UBND thành phố cũng hướng dẫn rằng đối với phương tiện vận tải hàng hóa (gồm lái xe và 1 phụ xe) đã được ngành giao thông vận tải cấp thẻ QR code thì không cần qua khâu kiểm tra thẻ đi đường cá nhân. UBND Thành phố Hồ Chí Minh giao Công an thành phố làm đơn vị in và cấp giấy (hoặc ủy quyền cho Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an địa phương các cấp ký) cho toàn bộ các nhóm đối tượng nói trên. Khi các nhóm đối tượng chưa có giấy đi đường của Công an thành phố thì vẫn có thể sử dụng các loại giấy đi đường đã được quy định tại các công văn trước đó của UBND thành phố. UBND thành phố giao Sở Công Thương, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị áo nhận diện cho các cơ quan, đơn vị có liên quan, Sở Nội vụ chịu trách nhiệm phân bổ áo nhận diện cho các cơ quan khối Đảng, đoàn thể, các sở, ban, ngành và các ban quản lý trực thuộc UBND thành phố (các đơn vị này chịu trách nhiệm phân bổ cho các đơn vị trực thuộc). Trong khi đó, UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện chịu trách nhiệm trang bị và phân bổ áo nhận diện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị trực thuộc (bao gồm cả khối Đảng, đoàn thể cấp huyện)./.>>TP.HCM: Lượng phương tiện lưu thông giảm 85% trong ngày đầu tăng cường giãn cách xã hội
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ đội Biên phòng tăng cường lực lượng hỗ trợ TPHCM và các tỉnh phía Nam
13:49' - 23/08/2021
Sáng 23/8, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tăng cường 58 cán bộ, quân y Biên phòng hỗ trợ Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.
-
Kinh tế Việt Nam
Tp.HCM: Người dân sẽ được "đi chợ hộ", công an, quân đội tham gia phân phối hàng thiết yếu
18:24' - 22/08/2021
Chính quyền địa phương ở TP.HCM sẽ đảm bảo phương thức phân phối hàng hóa, thực phẩm thiết yếu phù hợp đến người dân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Ninh sắp thông xe kỹ thuật
12:36'
Dự án đường Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Ninh đang tăng tốc thi công, nhiều hạng mục đạt trên 88% khối lượng, phấn đấu thông xe kỹ thuật vào ngày 19/12, hoàn thành toàn tuyến đúng tiến độ.
-
Kinh tế Việt Nam
Cầu Tân Lang về đích trong niềm vui của người dân hai bờ sông Đáy
11:35'
Sau gần 3 năm khởi công, dự án xây dựng cầu Tân Lang và tuyến đường liên kết vùng, nối từ đường nối vành đai 4 - vành đai 5 qua Quốc lộ 38 đến đường Quốc lộ 21 sẽ được khánh thành vào ngày 19/12.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhà ga T2 Nội Bài mở rộng trước ngày khai thác
11:34'
Dự án mở rộng Nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ chính thức khánh thành và đưa vào khai thác từ ngày 19/12/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
“Đòn bẩy” để doanh nghiệp Việt làm chủ công nghệ đường sắt
10:35'
Nghị định 319/2025/NĐ-CP được coi là bước hoàn thiện thể chế quan trọng, tạo cơ sở pháp lý để doanh nghiệp trong nước tham gia sâu vào chuỗi cung ứng dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội hiện thực hóa khát vọng “kỳ tích sông Hồng”
09:56'
Sông Hồng chảy qua Hà Nội, bồi đắp phù sa và ký ức ngàn năm, nhưng suốt một thời gian dài vẫn "đứng ngoài" quỹ đạo phát triển của đô thị.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuyên gia UOB: Kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng tốt nhất khu vực trong năm 2026
09:55'
Ông Suan Teck Kin – Giám đốc Khối Nghiên cứu thị trường và Kinh tế toàn cầu của Ngân hàng UOB đã trao đổi với phóng viên TTXVN về kinh tế Việt Nam năm 2025 và triển vọng năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Phú Thọ bứt phá thu hút đầu tư, tạo nền tảng công nghiệp bền vững
08:21'
Với quy hoạch bài bản, hạ tầng khu công nghiệp đồng bộ, môi trường đầu tư thông thoáng, Phú Thọ nổi lên là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn trong và ngoài nước, tạo đà phát triển công nghiệp bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Brazil mở rộng hợp tác chuỗi giá trị nông nghiệp thông minh
08:20'
Hội thảo “Cơ hội phát triển Chuỗi giá trị Nông nghiệp Thông minh Việt Nam - Brazil” mở ra triển vọng hợp tác chiến lược, thúc đẩy chuyển giao công nghệ, phát triển nông nghiệp bền vững giữa hai nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Định hướng ứng dụng năng lượng nguyên tử cho nhiều ngành, lĩnh vực
21:51' - 17/12/2025
Theo Kế hoạch, các cơ sở nghiên cứu, ứng dụng, đào tạo trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử được nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, nâng cao chất lượng nhân lực, hiệu quả hoạt động.

Lực lượng giao thông Quận 3 tăng cường các chốt gác trên địa bàn. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN