Đào thế chơi Tết 2016 có giá thuê từ hàng chục triệu
Chủ vườn đào Nguyễn Văn Hiên cũng cho biết: “Xu thế bây giờ là thuê chứ không mua. Tuy nhiên, để thuê được một gốc đào có thế đẹp, dân sành đào phải nhanh chân đi chọn, đủng đỉnh là hết”.
Những cây đào cho thuê thường là cây lâu năm, có gốc to, đường kính từ 40-50 cm, chiều ngang phải 2,3m. Thế cây cũng rất quan trọng.
Tại vườn đào nhà anh Quân, hàng trăm gốc đã có người đặt mua, thuê dài hạn.
“Năm nay chủ yếu người đặt thuê đào, giá rẻ hơn nên được ưa chuộng. Người mua chỉ cần chọn cây mình thích, đến ngày chúng tôi sẽ chở miễn phí đến địa điểm và hết hợp đồng lại chở lại vườn”, anh Quân vui mừng cho biết.
Các loại đào ghép, dáng to kiểu cổ thụ, cao trên 2,5m, nhiều lá, hoa có giá thuê từ 10 – 25 triệu đồng, rẻ hơn 1/3 so với giá mua. Chủ yếu các doanh nghiệp, công ty, gia đình có sở thích chơi đào đẹp, kỳ công nên thường tìm đến dịch vụ thuê đào.
Các chủ vườn đào còn khuyến mại những cành đào nhỏ, quất nhỏ cho những khách hàng thuê đào có hợp đồng trên 20 triệu đồng.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Không lo hàng hóa tăng giá trong dịp Tết
15:44' - 12/12/2015
Dự báo giá cả một số hàng hóa, dịch vụ thiết yếu trong tháng 12 không có nhiều biến động mặc dù thời điểm Tết Dương lịch đang đến gần.
-
Kinh tế xã hội
Vì sao Lịch Tết 2016 kém hấp dẫn người tiêu dùng?
14:59' - 09/12/2015
Chỉ còn vài tuần nữa là bước sang năm 2016 nhưng thị trường lịch Tết năm nay kém nhộn nhịp ở phân khúc khách hàng lẻ.
-
Kinh tế xã hội
Hàng Tết tăng cường giới thiệu thực phẩm "sạch"
16:11' - 07/12/2015
TP.HCM triển khai đưa đưa mô hình chuỗi cửa hàng giới thiệu sản phẩm "sạch", đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm vào hệ thống phân phối hàng Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
An Giang: Biến cỏ bàng biên giới thành sản phẩm OCOP 4 sao xuất khẩu
13:55' - 29/05/2026
Bộ sản phẩm đan từ cỏ bàng Phú Mỹ được tỉnh An Giang công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2023, một số sản phẩm đạt OCOP 4 sao, đa phần các sản phẩm được xuất khẩu sang nước ngoài.
-
Thị trường
Hải Phòng sẵn sàng chuyển sang kinh doanh xăng E10 từ 1/6
10:37' - 29/05/2026
Đến thời điểm này, các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Hải Phòng cơ bản hoàn thành việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết để chuyển sang kinh doanh xăng E10.
-
Thị trường
Bắc Ninh xúc tiến tiêu thụ vải thiều và nông sản chủ lực
14:37' - 28/05/2026
UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng, sản phẩm OCOP năm 2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
-
Thị trường
Thị trường Nam Mỹ mở ra dư địa lớn cho hàng hóa Việt Nam
13:03' - 28/05/2026
Kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và các nước Nam Mỹ liên tục tăng trong những năm gần đây, dao động ở mức hàng chục tỷ USD mỗi năm với tốc độ tăng trưởng khá ổn định.
-
Thị trường
IBTE Hà Nội 2026: Điểm hẹn ngành đồ chơi và sản phẩm trẻ em
18:49' - 26/05/2026
Triển lãm quốc tế Sản phẩm & Đồ chơi trẻ em và Triển lãm quốc tế Đồ chơi Xu hướng tại Hà Nội (IBTE Hà Nội 2026) sẽ diễn ra từ ngày 18 - 21/6/2026 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC).
-
Thị trường
Sắp diễn ra Lễ hội Trái cây Đồng Tháp lần thứ I năm 2026
12:51' - 26/05/2026
Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, Lễ hội Trái cây Đồng Tháp lần thứ I năm 2026, với chủ đề “Đồng Tháp - Miền trái ngọt” sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 8/6.
-
Thị trường
Cuộc đua tìm “nguồn cung an toàn” cho vonfram toàn cầu
10:54' - 26/05/2026
Vonfram, kim loại từng được xem là vật liệu công nghiệp mang tính chu kỳ, đang dần trở thành tài sản chiến lược được nhiều quốc gia và tập đoàn phương Tây ưu tiên tìm kiếm.
-
Thị trường
Thị trường dầu mỏ thế giới đối mặt nguy cơ bất ổn nghiêm trọng trong mùa Hè
07:28' - 26/05/2026
Giới chuyên gia cảnh báo nếu tình hình kéo dài, nhiều nước có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt một số loại nhiên liệu, đặc biệt là nhiên liệu máy bay.
-
Thị trường
"Thủ phủ" cây giống miền Tây rầm rộ lên TikTok chốt đơn
17:43' - 25/05/2026
Những cơn mưa đầu mùa giữa tháng 5 đến nay đã tưới mát đất đai vùng Đồng bằng sông Cửu Long cũng là thời điểm "thủ phủ" cây giống xứ sở Bến Tre (cũ) bước vào thời kỳ sôi động nhất trong năm.

Ông Bông, một trong những “cao niên” trồng đào cho biết: “Những cây đào, quất được chọn thuê thường có dáng đẹp cổ kính, cây to, nhiều hoa, nụ, lá. Tùy theo tiêu chí riêng của từng khách hàng nên giá thuê cũng ở mức chênh lệch. Hiện tại, các chủ vườn mới đang tuốt lá, chờ ngày đào đâm nụ, nhưng có khá nhiều khách đến chọn cây. Khách chọn thế cây là chủ yếu”.
Tại các vườn đào Nhật Tân, thời điểm hiện tại người dân đang tấp nập chăm sóc, vặt lá, tạo thế cố định cho đào. Giá đào cho thuê còn phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết.
Những bông hoa đào đầu tiên nở sớm trên vườn. Ảnh: Infonet
Những gốc đào lâu năm, đường kính 40-50cm có giá thuê lên đến hàng chục triệu đồng. Ảnh: Infonet
Gốc đào xù xì già cỗi cũng được khách hàng yêu thích đặt giá cao. Ảnh: Infonet
Để thuê được một gốc đào có thế đẹp, dân sành đào phải nhanh chân đi chọ, đủng đỉnh là hết. Ảnh: Infonet
Các loại đào ghép, dáng to kiểu cổ thụ, cao trên 2,5m, nhiều lá, hoa có giá thuê từ 10 – 25 triệu đồng. Ảnh: Infonet
Những dáng đào long phượng cũng được ưa chuộng với giá thuê cao. Ảnh: Infonet