Đào thế chơi Tết 2016 có giá thuê từ hàng chục triệu
Chủ vườn đào Nguyễn Văn Hiên cũng cho biết: “Xu thế bây giờ là thuê chứ không mua. Tuy nhiên, để thuê được một gốc đào có thế đẹp, dân sành đào phải nhanh chân đi chọn, đủng đỉnh là hết”.
Những cây đào cho thuê thường là cây lâu năm, có gốc to, đường kính từ 40-50 cm, chiều ngang phải 2,3m. Thế cây cũng rất quan trọng.
Tại vườn đào nhà anh Quân, hàng trăm gốc đã có người đặt mua, thuê dài hạn.
“Năm nay chủ yếu người đặt thuê đào, giá rẻ hơn nên được ưa chuộng. Người mua chỉ cần chọn cây mình thích, đến ngày chúng tôi sẽ chở miễn phí đến địa điểm và hết hợp đồng lại chở lại vườn”, anh Quân vui mừng cho biết.
Các loại đào ghép, dáng to kiểu cổ thụ, cao trên 2,5m, nhiều lá, hoa có giá thuê từ 10 – 25 triệu đồng, rẻ hơn 1/3 so với giá mua. Chủ yếu các doanh nghiệp, công ty, gia đình có sở thích chơi đào đẹp, kỳ công nên thường tìm đến dịch vụ thuê đào.
Các chủ vườn đào còn khuyến mại những cành đào nhỏ, quất nhỏ cho những khách hàng thuê đào có hợp đồng trên 20 triệu đồng.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Không lo hàng hóa tăng giá trong dịp Tết
15:44' - 12/12/2015
Dự báo giá cả một số hàng hóa, dịch vụ thiết yếu trong tháng 12 không có nhiều biến động mặc dù thời điểm Tết Dương lịch đang đến gần.
-
Kinh tế & Xã hội
Vì sao Lịch Tết 2016 kém hấp dẫn người tiêu dùng?
14:59' - 09/12/2015
Chỉ còn vài tuần nữa là bước sang năm 2016 nhưng thị trường lịch Tết năm nay kém nhộn nhịp ở phân khúc khách hàng lẻ.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàng Tết tăng cường giới thiệu thực phẩm "sạch"
16:11' - 07/12/2015
TP.HCM triển khai đưa đưa mô hình chuỗi cửa hàng giới thiệu sản phẩm "sạch", đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm vào hệ thống phân phối hàng Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp "chốt chặn” tàu cá không đủ điều kiện khai thác
17:26'
UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có công văn yêu cầu các sở, ngành và địa phương liên quan tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chống khai thác IUU trên địa bàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Sa Đéc giữ hồn làng hoa bằng cách trồng… không chạm đất
16:43'
Làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) hiện có gần 1.000ha với khoảng 2.000 chủng loại hoa, kiểng các loại. Điều đặc biệt ở Làng hoa Sa Đéc là nông dân trồng hoa, kiểng trên giàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Làng nghề gốm cổ Kinh Bắc trong hành trình phát triển nông thôn mới
16:24'
Trong tiến trình xây dựng nông thôn mới, làng gốm Phù Lãng đang cho thấy hướng đi bền vững khi nghề truyền thống được nâng tầm thành sản phẩm OCOP.
-
Kinh tế & Xã hội
Australia dự trữ khí đốt đối phó với biến động giá toàn cầu
16:14'
Chính phủ Australia xác nhận rằng nước này có kế hoạch dự trữ khí đốt ở khu vực bờ Đông để đảm bảo nguồn cung khí đốt cho người dân và bảo vệ các doanh nghiệp trước tình trạng biến động giá toàn cầu.
-
Kinh tế & Xã hội
Nối dài mạch nguồn “Nhà báo - Chiến sĩ”
13:13'
Hội Cựu chiến binh TTXVN tổ chức hành trình về nguồn tại Hà Giang, tri ân các anh hùng liệt sĩ và lan tỏa tinh thần “Nhà báo – Chiến sĩ” nơi biên cương Tổ quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiều chính sách đặc thù hỗ trợ du lịch MICE
12:45'
TP. Hồ Chí Minh chính thức triển khai chính sách hỗ trợ thu hút các đoàn khách du lịch MICE quy mô lớn, nhằm nâng cao sức cạnh tranh điểm đến và khẳng định vị thế trung tâm MICE hàng đầu khu vực.
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Lắk lại "nóng" dịch tả lợn châu Phi, hàng trăm hộ nuôi lao đao
11:41'
Theo số liệu thống kê của tỉnh Đắk Lắk, trong tháng 11/2025, toàn tỉnh phát sinh dịch làm chết và tiêu hủy trên 5.000 con lợn, khối lượng trên 330 tấn tại 267 hộ, 95 thôn, 14 xã, phường.
-
Kinh tế & Xã hội
Camera AI phát huy hiệu quả góp phần giảm ùn tắc giao thông tại Thủ đô
11:14'
Việc xử lý vi phạm được thực hiện khách quan, minh bạch trên môi trường điện tử, góp phần nâng cao tính răn đe và phòng ngừa vi phạm.
-
Kinh tế & Xã hội
Tăng phổ biến pháp luật về hàng hải, đường thủy nội địa
08:30'
Thông qua các hội nghị hướng tới mục tiêu tuyên truyền pháp luật, phát huy hiệu quả cơ chế đối thoại, tăng cường sự phối hợp giữa cơ quan quản lý chuyên ngành và doanh nghiệp.

Ông Bông, một trong những “cao niên” trồng đào cho biết: “Những cây đào, quất được chọn thuê thường có dáng đẹp cổ kính, cây to, nhiều hoa, nụ, lá. Tùy theo tiêu chí riêng của từng khách hàng nên giá thuê cũng ở mức chênh lệch. Hiện tại, các chủ vườn mới đang tuốt lá, chờ ngày đào đâm nụ, nhưng có khá nhiều khách đến chọn cây. Khách chọn thế cây là chủ yếu”.
Tại các vườn đào Nhật Tân, thời điểm hiện tại người dân đang tấp nập chăm sóc, vặt lá, tạo thế cố định cho đào. Giá đào cho thuê còn phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết.
Những bông hoa đào đầu tiên nở sớm trên vườn. Ảnh: Infonet
Những gốc đào lâu năm, đường kính 40-50cm có giá thuê lên đến hàng chục triệu đồng. Ảnh: Infonet
Gốc đào xù xì già cỗi cũng được khách hàng yêu thích đặt giá cao. Ảnh: Infonet
Để thuê được một gốc đào có thế đẹp, dân sành đào phải nhanh chân đi chọ, đủng đỉnh là hết. Ảnh: Infonet
Các loại đào ghép, dáng to kiểu cổ thụ, cao trên 2,5m, nhiều lá, hoa có giá thuê từ 10 – 25 triệu đồng. Ảnh: Infonet
Những dáng đào long phượng cũng được ưa chuộng với giá thuê cao. Ảnh: Infonet