Dây chuyền sản xuất của Tesla tại Berlin có thể được khởi động vào tháng 11
Vị tỷ phú 50 tuổi cho biết sản lượng của Tesla tại nhà máy này có thể lên tới 5.000 chiếc xe hoặc thậm chí là 10.000 chiếc xe mỗi ngày.
Hiện, hãng sản xuất xe điện của Mỹ đang chờ đợi tín hiệu "đèn xanh" từ các cơ quan quản lý Đức để bắt đầu sản xuất tại nhà máy này.
Được biết sau ngày 14/10, Bộ Môi trường Đức sẽ ra quyết định có “bật đèn xanh” cho nhà máy sản xuất của Tesla hay không.
Một quan chức trong lĩnh vực kinh tế ở bang Brandenburg của Đức cho rằng khả năng nhà máy tại Berlin của Tesla được chấp thuận để hoạt động là 95%.
Mặc dù lạc quan rằng dây chuyền sản xuất tại Berlin sẽ được khởi động sớm nhất là trong tháng tới, song Giám đốc điều hành của Tesla thừa nhận rằng việc sản xuất với khối lượng lớn sẽ mất nhiều thời gian hơn.
Nhà lãnh đạo này nói: “Khởi động sản xuất là tốt, nhưng sản xuất ở quy mô lớn sẽ khó khăn. Thời gian cần thiết để nâng cao quy mô sản xuất là nhiều hơn so với thời gian xây dựng nhà máy”.
Trong khi đó, ông Elon Musk cũng phản bác lại những lời chỉ trích về tác động môi trường của nhà máy Tesla tại Berlin. Ông cho rằng nhà máy này sử dụng “tương đối ít” nước và việc sản xuất tế bào pin điện là “bền vững”.
Tuy nhiên, một số cư dân địa phương và các nhóm bảo vệ môi trường đang tỏ ra không hài lòng với cách tiếp cận của CEO Musk.Manu Hoyer, người đứng đầu một cuộc biểu tình nhỏ của những người dân địa phương phản đối dự án của Tesla vì lý do môi trường, cho biết: “Ông ấy (Elon Musk) nên ngừng việc chế tạo xe điện và thay vào đó nên bay tới sao Hỏa”.
Ngoài nhà máy tại Berlin, Tesla đã đệ trình kế hoạch đầu tư 5 tỷ euro (tương đương 5,8 tỷ USD) vào một nhà máy sản xuất pin với công suất 50 GWh bên cạnh nhà máy sản xuất xe điện ở thủ đô nước Đức.
Nếu hoàn thành, công suất của nhà máy này sẽ vượt xa mức công suất 40GWh của nhà máy của Volkswagen ở Salzgitter.
Một trong những khó khăn cần nhắc đến, ông Elon Musk cho biết Tesla đang lo lắng về khả năng tuyển dụng nhân viên làm việc trong các nhà máy và kêu gọi người lao động nộp đơn từ "khắp châu Âu".
Nhà lãnh đạo này cho biết ông hy vọng nhà máy pin tại Berlin sẽ đạt sản lượng sản xuất quy mô lớn vào cuối năm 2022./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
United Airlines dự định tăng số chuyến bay để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao
06:00' - 10/10/2021
Hãng hàng không United Airlines (Mỹ) đang cân nhắc kế hoạch từ tháng 12/2021 sẽ bổ sung thêm 3.500 chuyến bay nội địa mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu đi lại dự kiến tăng cao trong dịp nghỉ lễ cuối năm.
-
Chuyển động DN
"Cuộc chiến" pháp lý giữa Apple và Epic Games vẫn chưa có hồi kết
14:16' - 09/10/2021
Ngày 8/10, Apple đệ đơn lên Tòa phúc thẩm số 9 ở San Francisco để yêu cầu kháng cáo phán quyết dài 185 trang của Thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers tại California, Mỹ.
-
Chuyển động DN
Samsung tiến gần hơn đến việc xây dựng nhà máy chip thứ hai tại Mỹ
09:03' - 09/10/2021
Trong một văn bản gửi lên cơ quan chức năng, Samsung dự kiến nhà máy mới sẽ sản xuất chip logic tiên tiến và có khả năng tạo mới khoảng 1.800 việc làm.
-
Chuyển động DN
Rebel Foods của Ấn Độ được định giá 1,4 tỷ USD chỉ sau vòng gọi vốn
19:59' - 08/10/2021
Công ty khởi nghiệp nhà hàng trực tuyến Rebel Foods của Ấn Độ tham gia câu lạc bộ "các kỳ lân" sau khi huy động 175 triệu USD trong vòng gọi vốn series F và được định giá 1,4 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng VSIP Nam Định
15:01' - 06/02/2026
Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Hải Long giai đoạn 1 được chấp thuận chủ trương đầu tư với mục tiêu xây dựng khu công nghiệp hiện đại, đồng bộ.
-
Chuyển động DN
Các chuỗi nhà hàng Hàn Quốc đang mở rộng nhanh chóng ra nước ngoài
14:47' - 06/02/2026
Số lượng cửa hàng ở nước ngoài do các công ty dịch vụ ăn uống Hàn Quốc (K-food) điều hành đã tăng gần 25% trong 5 năm qua.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát khởi công dự án KCN Đồng Phúc có mức đầu tư 3.730 tỷ đồng tại Bắc Ninh
17:22' - 05/02/2026
Ngày 05/02/2026, Hòa Phát khởi công dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Đồng Phúc, tỉnh Bắc Ninh.
-
Chuyển động DN
Alphabet đạt doanh thu kỷ lục 400 tỷ USD, lên kế hoạch chi "khủng" cho AI
15:14' - 05/02/2026
Alphabet, công ty mẹ của Google, vừa công bố kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu cả năm 2025 lần đầu tiên vượt mốc 400 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Giữ “mạch máu” điện nối dài trong dịp Tết Bính Ngọ
09:05' - 05/02/2026
Cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị truyền tải điện trên cả nước tập trung cao độ sửa chữa, ứng trực, ứng dụng công nghệ để bảo đảm lưới điện vận hành an toàn, liên tục phục vụ nhân dân.
-
Chuyển động DN
Vietjet và Pratt & Whitney công bố thỏa thuận đặt hàng động cơ cho 44 máy bay Airbus A320neo
17:48' - 04/02/2026
Thời gian bàn giao dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 7/2026.
-
Chuyển động DN
Vốn hóa Samsung Electronics lần đầu vượt mốc 1 triệu tỷ won
16:35' - 04/02/2026
Lần đầu tiên trong lịch sử doanh nghiệp Hàn Quốc, giá trị vốn hóa thị trường của Samsung Electronics Co. đã vượt mốc 1 triệu tỷ won (khoảng 688 tỷ USD).
-
Chuyển động DN
Hapag-Lloyd và Maersk quay lại tuyến kênh đào Suez sau hai năm gián đoạn
10:53' - 04/02/2026
Hapag-Lloyd sẽ đưa một tuyến dịch vụ vận tải biển quay trở lại hoạt động qua Biển Đỏ và kênh đào Suez. Còn Maersk đã cho các tàu do hãng tự khai thác quay trở lại Biển Đỏ trước đó.
-
Chuyển động DN
"Gã khổng lồ" thiết bị y tế Medtronic sắp sửa thâu tóm một startup Israel
10:51' - 04/02/2026
Tập đoàn thiết bị y tế hàng đầu thế giới Medtronic sẽ thực hiện quyền chọn mua lại công ty công nghệ y tế CathWorks, trong một thương vụ trị giá ban đầu 585 triệu USD.

Một mẫu xe của hãng Tesla. Ảnh: Reuters