1. >

Đề xuất dự luật giới hạn nhiệm kỳ của các nghị sĩ tại Quốc hội Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Hai thượng nghị sĩ của đảng Cộng hòa đã đưa ra đề xuất cải cách Quốc hội Mỹ, trong đó bao gồm việc thực hiện giới hạn nhiệm kỳ của các thành viên của thượng viện và hạ viện.

Đề xuất dự luật giới hạn nhiệm kỳ của các nghị sĩ tại Quốc hội Mỹ

Thượng nghị sĩ Rick Scott. Ảnh: Washington Times

Ngày 14/5, hai thượng nghị sĩ của đảng Cộng hòa đã đưa ra các đề xuất nhằm cải cách Quốc hội Mỹ, trong đó bao gồm việc thực hiện giới hạn nhiệm kỳ của các thành viên của hai viện Quốc hội, một ý tưởng nổi bật và nhận được sự ủng hộ trong những năm gần đây.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, kế hoạch mang tên “Make Washington Work” (Giúp Washington hoạt động) do hai Thượng nghị sĩ Rick Scott và Mike Braun từ đảng Cộng hòa đưa ra bao gồm 3 đề xuất sửa đổi hiến pháp và một dự luật nhằm cải cách Đạo luật tái tổ chức lập pháp năm 1946 của Mỹ. 

Theo Thượng nghị sĩ Braun, kế hoạch này là giải pháp nhằm giúp giải quyết sự “rối loạn chức năng” ở Washington thông qua việc tạo ra giới hạn nhiệm kỳ và xóa bỏ các khoản tăng lương tự động cho các thành viên của Quốc hội.

Kế hoạch với các đề xuất sửa đổi hiến pháp đưa ra một phiên bản sửa đổi về quyền phủ quyết từng phần của Tổng thống và tạo ra giới hạn 12 năm nhiệm kỳ đối với các thành viên của Hạ viện và Thượng viện.

Các thành viên hiện tại của Quốc hội sẽ được miễn trừ hoặc sẽ thực hiện giới hạn nhiệm kỳ bắt đầu nhiệm kỳ bầu cử tiếp theo.

Kế hoạch trên cần phải nhận được sự ủng hộ của đa số, hoặc 2/3 các thành viên của mỗi viện để thông qua đề xuất đối với bất kỳ khoản thuế hay phí nào./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nông sản nhập khẩu đặc biệt là hải sản và trái cây từ Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam đang đồng loạt giảm giá, đem lại cơ hội tiếp cận cho người tiêu dùng với các sản phẩm hòa nhập. Tuy nhiên làm thế nào để người tiêu dùng có thể tiếp cận được sản phẩm có chất lượng, an toàn cho sức khỏe cũng như việc giám sát của các cơ quan quản lý ra sao trước việc quản lý việc nhập khẩu nông sản này.

ncif