1. >

Thông qua dự luật cho Quốc hội Mỹ tiếp cận hồ sơ thuế của Tổng thống Trump

Facebook Share

BNEWS.VN Thượng viện bang New York, Mỹ, ngày 8/5 đã thông qua dự luật mở đường cho Quốc hội Mỹ tiếp cận hồ sơ thuế của Tổng thống Donald Trump.

Thông qua dự luật cho Quốc hội Mỹ tiếp cận hồ sơ thuế của Tổng thống Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: EFE-EPA/TTXVN

Dự luật được thông qua trong bối cảnh ông chủ Nhà Trắng đã chặn mọi nỗ lực của các ủy ban trong Quốc hội để ngăn họ xem xét hồ sơ thuế của ông trong nhiều năm qua.

Dự luật được Thượng nghĩ sĩ đảng Dân chủ Brad Holyman đệ trình, cho phép cơ quan tài chính bang New York chia sẻ dữ liệu khai thuế với 3 tiểu bang của Quốc hội Mỹ mà không cần sự chấp thuận của Bộ Tài chính.

Theo quy định ở hầu hết các bang, người khai thuế phải nộp bản khai tới 3 cơ quan chuyên môn gồm Cục thuế Liên bang (IRS), Sở thuế bang và Cơ quan thuế thành phố/quận nơi công dân sinh sống.

Để chính thức có hiệu lực, dự luật trên sẽ cần được Hạ viện bang New York thông qua, trước khi chuyển lên Thống đốc bang ký phê chuẩn. Tiến trình này được cho là sẽ không gặp nhiều cản trở, bởi Hạ viện bang New York hiện do phe Dân chủ kiểm soát, trong khi Thống đốc Andrew Cuomo cũng là người thuộc đảng Dân chủ và từng lên tiếng ủng hộ dự luật.

Đây được xem là diễn biến mới nhất liên quan đến cuộc chiến giữa Tổng thống Trump của đảng Cộng hòa với Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát. Trước đó, ngày 7/5, Bộ Tài chính Mỹ đã từ chối yêu cầu của Hạ viện đòi IRS giao hồ sơ thuế của Tổng thống Trump./.

Xem thêm:

>>Biểu tình lớn tại Mỹ yêu cầu Tổng thống Donald Trump công khai hồ sơ thuế

>>Thái Lan điều tra hồ sơ thuế của 38 cựu quan chức

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các sản phẩm dược mỹ phẩm có nguồn gốc thảo dược của Việt Nam đã chính thức có mặt trên thị trường Anh. Tại buổi lễ ra mắt sản phẩm Sao Thái Dương diễn ra trong ngày hôm qua tại London, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Anh Trần Ngọc An bày tỏ vui mừng vì hàng Việt Nam ngày càng được biết đến với người tiêu dùng Anh.

ncif