Deloitte: Hoạt động xây dựng văn phòng tại London giảm 50% trong sáu tháng qua

07:24' - 24/11/2020
BNEWS Nhu cầu thuê nhà yếu là trở ngại lớn nhất để bắt đầu khởi động bất kỳ dự án mới nào sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát và buộc nhiều người phải làm việc tại nhà.

Cuộc khảo sát ngày 23/11 của tổ chức bất động sản Deloitte Real Estate cho thấy việc xây dựng mở rộng không gian văn phòng mới ở trung tâm thủ đô London của Vương quốc Anh trong 6 tháng tính đến tháng 9/2020 giảm 50%, trong bối cảnh tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khiến các nhà phát triển né tránh việc mở rộng hoạt động xây dựng tại các thành phố lớn.

Các nhà phát triển thông báo rằng nhu cầu thuê nhà yếu là trở ngại lớn nhất để bắt đầu khởi động bất kỳ dự án mới nào sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát và buộc nhiều người phải làm việc tại nhà, khiến nhiều khu vực tại London gần như “vắng vẻ”.
Việc mọi người chuyển sang làm việc tại nhà, khiến nhiều công ty cân nhắc kế hoạch làm việc từ xa trong dài hạn, linh hoạt hơn trong việc đến văn phòng để làm việc, dẫn tới mối quan ngại về nhu cầu thuê văn phòng trong tương lai tại các tòa tháp ở thủ đô London./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục