Delta Air Lines sẽ kiện CrowdStrike và Microsoft sau sự cố sập mạng toàn cầu
Sự cố gián đoạn hoạt động bay khiến hàng trăm nghìn khách hàng của Delta bị ảnh hưởng và ước tính gây thiệt hại 500 triệu USD cho hãng hàng không của Mỹ này.
Trong thư gửi đến CrowdStrike, luật sư David Boies, đại diện cho Delta, khẳng định không có cơ sở để khẳng định rằng hãng hàng không này phải chịu trách nhiệm về lỗi phần mềm gây sự cố sập mạng toàn cầu. Ông Boies cũng bác bỏ tuyên bố của CrowdStrike rằng trách nhiệm pháp lý của công ty chỉ giới hạn dưới mức 10 triệu USD.
Tháng trước, bản cập nhật phần mềm do công ty an ninh mạng CrowdStrike cung cấp cho Microsoft bị lỗi, dẫn đến sự cố hệ thống ảnh hưởng tới các khách hàng, trong đó có nhiều hãng hàng không.
Trong khi các hãng hàng không lớn khác của Mỹ đã dần khôi phục một ngày sau sự cố, tình trạng gián đoạn hoạt động lại kéo dài tại Delta. Giám đốc điều hành của Delta Ed Bastian, cho biết sự cố đã khiến hãng hàng không Mỹ thiệt hại 500 triệu USD và hãng dự định sẽ có hành động pháp lý để yêu cầu bồi thường từ CrowdStrike.
Trong bức thư gửi đến công ty đại diện cho Delta vào ngày 4/8, CrowdStrike đã phản bác mạnh mẽ các cáo buộc về sơ suất và sai phạm mà Delta Air Lines đưa ra, đồng thời đổ lỗi cho hãng hàng không này về việc mất nhiều ngày mới khôi phục hoạt động sau sự cố sập mạng toàn cầu.
Theo CrowdStrike, Delta Air Lines đã từ chối sự giúp đỡ của công ty an ninh mạng này trong việc khôi phục hệ thống và việc Delta công khai đe dọa kiện tụng góp phần tạo ra một câu chuyện sai lệch rằng CrowdStrike chịu trách nhiệm cho các quyết định công nghệ thông tin cũng như cách ứng phó của Delta đối với sự cố.
Tin liên quan
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Nhà sáng lập tập đoàn Kakao bị truy tố về tội thao túng chứng khoán]() Kinh tế và pháp luật Kinh tế và pháp luậtNhà sáng lập tập đoàn Kakao bị truy tố về tội thao túng chứng khoán10:47' - 09/08/2024 Theo Yonhap, công tố viên Hàn Quốc đã truy tố Kim Beom-su, sáng lập tập đoàn công nghệ Kakao Corp về tội thao túng chứng khoán liên quan đến vụ công ty này thâu tóm công ty SM Entertainment năm 2023. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![7 hãng hàng không Hàn Quốc bị phạt vì vi phạm quy định hỗ trợ người khuyết tật]() Kinh tế và pháp luật Kinh tế và pháp luật7 hãng hàng không Hàn Quốc bị phạt vì vi phạm quy định hỗ trợ người khuyết tật11:17' - 08/08/2024 7 hãng hàng không Hàn Quốc đã bị phạt vì không chỉ định hoặc cung cấp chỗ ngồi ưu tiên, cũng như các thông tin cần thiết cho hành khách gặp khó khăn trong việc di chuyển. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Mạng xã hội X đệ đơn kiện các nhà quảng cáo]() Kinh tế và pháp luật Kinh tế và pháp luậtMạng xã hội X đệ đơn kiện các nhà quảng cáo21:06' - 07/08/2024 Ngày 6/8, nền tảng truyền thông xã hội X của tỷ phú Elon Musk đã kiện một liên minh quảng cáo toàn cầu và một số công ty lớn, trong đó có Mars và CVS Health. 
Tin cùng chuyên mục
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Tòa án Washington buộc Monsanto bồi thường 185 triệu USD do rò rỉ hóa chất tại trường học]() Kinh tế và pháp luật Kinh tế và pháp luậtTòa án Washington buộc Monsanto bồi thường 185 triệu USD do rò rỉ hóa chất tại trường học12:30' Tòa án Tối cao bang Washington của Mỹ đã khôi phục phán quyết buộc Monsanto - công ty con của tập đoàn Bayer - phải bồi thường 185 triệu USD do vụ ô nhiễm hóa chất tại một trường học ở bang này. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Triệt phá đường dây sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm giả quy mô lớn]() Kinh tế và pháp luật Kinh tế và pháp luậtTriệt phá đường dây sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm giả quy mô lớn11:33' Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Tp HCM vừa triệt phá thành công một đường dây sản xuất, buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Xét xử lưu động 2 vụ án đánh bắt hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài]() Kinh tế và pháp luật Kinh tế và pháp luậtXét xử lưu động 2 vụ án đánh bắt hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài15:43' - 30/10/2025 Tòa án nhân dân tỉnh An Giang vừa tổ chức xét xử lưu động sơ thẩm hai vụ án hình sự đối với 2 bị cáo Lê Duy Tính và Trần Văn Tài, cùng bị truy tố về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Tạm giữ hình sự người phụ nữ trộm tiền, vàng trị giá hàng tỷ đồng]() Kinh tế và pháp luật Kinh tế và pháp luậtTạm giữ hình sự người phụ nữ trộm tiền, vàng trị giá hàng tỷ đồng10:56' - 30/10/2025 Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Bích Thùy (sinh năm 1979, cư trú phường Bùi Hữu Nghĩa, thành phố Cần Thơ) để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Từ 1/11/2025: Thay đổi lớn trong thủ tục chứng thực hợp đồng, giao dịch]() Kinh tế và pháp luật Kinh tế và pháp luậtTừ 1/11/2025: Thay đổi lớn trong thủ tục chứng thực hợp đồng, giao dịch06:00' - 30/10/2025 Khoản 12 Điều 1 Nghị định 280/2025/NĐ-CP đã sửa đổi, bổ sung Điều 36 Nghị định 23/2015/NĐ-CP về thủ tục chứng thực hợp đồng, giao dịch từ 1/11/2025. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Khởi tố thêm 1 bị can trong vụ án Hoàng Hường]() Kinh tế và pháp luật Kinh tế và pháp luậtKhởi tố thêm 1 bị can trong vụ án Hoàng Hường21:30' - 29/10/2025 Hoàng Thị Hường (Hoàng Hường) nổi tiếng từ việc livestream bán hàng trực tuyến, giới thiệu sản phẩm chữa bệnh, sở hữu nhiều fanpage, kênh mạng xã hội có hàng triệu người theo dõi. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Phá chuyên án lừa đảo qua mạng hơn 300 tỷ đồng, bắt 59 đối tượng tại Campuchia]() Kinh tế và pháp luật Kinh tế và pháp luậtPhá chuyên án lừa đảo qua mạng hơn 300 tỷ đồng, bắt 59 đối tượng tại Campuchia18:33' - 29/10/2025 Theo kết quả điều tra ban đầu, đối tượng cầm đầu đường dây lừa đảo xuyên quốc gia là Sùng Thị Mải (tên thường gọi là Vi), sinh năm 1999, trú tại thôn Mom Đào, xã Bảo Thắng, Lào Cai. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Bắt tạm giam Hiệu trưởng trường mầm non lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ]() Kinh tế và pháp luật Kinh tế và pháp luậtBắt tạm giam Hiệu trưởng trường mầm non lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ15:00' - 29/10/2025 Ngày 28/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Doãn Thị Lệ Xuân, Hiệu trưởng Trường Mầm non An Bình. 
- 
                                                
                                                    
                                                        ![Điểm mới trong Luật an ninh mạng sửa đổi của Trung Quốc]() Kinh tế và pháp luật Kinh tế và pháp luậtĐiểm mới trong Luật an ninh mạng sửa đổi của Trung Quốc12:53' - 29/10/2025 Trung Quốc đã thông qua Luật An ninh mạng sửa đổi nhằm thúc đẩy nghiên cứu công nghệ, tăng cường giám sát rủi ro và bảo đảm phát triển an toàn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). 

 Máy bay của hãng hàng không Delta Airlines tại Atlanta , Georgia, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN
Máy bay của hãng hàng không Delta Airlines tại Atlanta , Georgia, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN 
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                     
                                                    