Dệt May Nam Định dịch chuyển cơ cấu sản xuất

10:18' - 02/08/2020
BNEWS Để đảm bảo duy trì hoạt động và việc làm cho người lao động trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, Dệt May Nam Định đã có những xoay chuyển trong cơ cấu sản xuất.
Ông Nguyễn Văn Miêng - Tổng Giám đốc Tổng công ty cổ phần Dệt May Nam Định cho biết, để đảm bảo duy trì hoạt động và việc làm cho người lao động trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, Dệt May Nam Định đã có những xoay chuyển trong cơ cấu sản xuất.
Chẳng hạn trước đây, Tổng công ty sản xuất 1.100 tấn sợi; trong đó xuất khẩu được 600 tấn, nghĩa là tỷ trọng xuất khẩu lên tới 65%, thì giờ đây xuất khẩu chỉ còn 45%. Để bù đắp sự thiếu hụt đó, Tổng công ty đã đẩy mạnh khai thác thị trường nội địa.
Về mặt hàng vải, hiện Tổng công ty đang sản xuất khoảng 1,2 triệu mét/tháng, tuy nhiên đến quý 3 và quý 4 năm nay nhiều khả năng đơn vị sẽ bị sụt giảm khoảng 230.000 - 300.000 mét.
Do đó, Tổng công ty đang mở rộng thị trường ra các tỉnh phía Bắc, hướng tới dòng sản phẩm mới và tận dụng lợi thế vải qua nhuộm để bán sản phẩm đã qua hoàn tất và cung cấp cho các công ty may. Đồng thời, Tổng công ty nâng cao liên kết chuỗi sợi - dệt - nhuộm để các đơn vị trong chuỗi cùng ổn định và phát triển. 
Với sự chuyển dịch trên, Tổng công ty cổ phần Dệt May Nam Định dự kiến có thể tiến rất gần đến kế hoạch năm 2020 đề ra là đạt doanh thu 1.750 tỷ đồng, mặc dù 6 tháng đầu năm đơn vị bị lỗ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục