1. >

Deutsche Bank AG sẽ nộp 4,5 triệu USD để dàn xếp cáo buộc gian lận giá trái phiếu

Facebook Share

BNEWS.VN Deutsche Bank bị cáo buộc không ngăn chặn được các nhà giao dịch và nhân viên bán hàng trong việc bán trái phiếu cho khách hàng với giá quá cao, gian lận về mức giá.

Deutsche Bank AG sẽ nộp 4,5 triệu USD để dàn xếp cáo buộc gian lận giá trái phiếu

Deutsche Bank tại Mỹ. Ảnh: Reuters

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) cho biết, Deutsche Bank AG (Đức) sẽ nộp gần 4,5 triệu USD để dàn xếp cáo buộc ngân hàng này đã không kiểm soát được việc các nhà giao dịch và các nhân viên bán hàng gian dối khách hàng về giá trái phiếu.

Deutsche sẽ trả lại trên 3,7 triệu USD cho khách hàng và 750.000 USD tiền phạt trong cuộc điều tra về chứng khoán được bảo đảm bằng các tài sản thế chấp thương mại (CMBS) từ năm 2011 đến năm 2015.

SEC cho biết, ông Benjamin Solomon, người phụ trách giao dịch CMBS, sẽ nộp 165.000 USD tiền phạt và chấp nhận không tham gia vào các hoạt động liên quan đến chứng khoán trong 12 tháng.

Theo SEC, Deutsche Bank và ông Solomon, đã không ngăn chặn được các nhà giao dịch và nhân viên bán hàng trong việc bán trái phiếu cho khách hàng với giá quá cao, gian lận về mức giá mà ngân hàng đã trả.

SEC đã chỉ ra một số trường hợp bị cáo buộc gian lận, bao gồm một nhà giao dịch đã từng bán trái phiếu với giá 58,75 USD sau khi thông tin cho khách hàng rằng Deutsche Bank đã trả 58,5 USD, trong khi con số thực tế mà ông Solomon phải thanh toán là 58 USD.

Tuy nhiên, cả Deutsche và ông Solomon đều không thừa nhận hay phủ nhận hành vi sai trái.

Những cáo buộc của SEC là sự tiếp tục nỗ lực kéo dài năm năm nhằm trừng trị các hành vi gian lận trong giao dịch trái phiếu.

>>>Deutsche Bank nhận án phạt 70 triệu USD vì thao túng lãi suất

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif