Deutsche Bank tiến gần đến thỏa thuận giảm tiền phạt với Bộ Tư pháp Mỹ
Theo giới thạo tin, Deutsche Bank, ngân hàng lớn nhất của Đức, đang tiến gần đến một thỏa thuận với Bộ Tư pháp Mỹ để giảm số tiền phạt lớn liên quan đến các hợp đồng bán chứng khoán thế chấp có rủi ro cao từ trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.
Một nguồn tin cho biết, Deutsche Bank đang tiến gần đến thỏa thuận giảm số tiền phạt xuống 5,4 tỷ USD (ban đầu, Bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu Deutsche Bank nộp phạt 14 tỷ USD) và một thỏa thuận có thể được thông báo trong vài ngày tới, với con số cuối cùng có thể khác ít nhiều.
Theo nhà phân tích Jasper Lawler của CMC Markets, mức phạt mới (5,4 tỷ USD) suýt soát tổng số tiền dự phòng 5,5 tỷ USD mà Deutsche Bank dành ra để giải quyết hàng nghìn cuộc điều tra nằm vào ngân hàng này và làm giảm khả năng chính phủ phải cứu trợ.
Và thông tin trên đã trở thành một trong những động lực hậu thuẫn đà tăng của chứng khoán Mỹ trong phiên 30/9, với sự nhảy vọt 14% của giá cổ phiếu Deutsch Bank sau khi trượt dốc ở phiên trước đó.
Thông tin này đã giúp nhóm cổ phiếu tài chính - ngân hàng đồng loạt khởi sắc.
Đáng chú ý, giá cổ phiếu của Bank of America và Citigroup đều tăng hơn 3%.
Vụ rắc rối trên là một trong 8.000 vụ việc pháp lý mà Deutsche Bank vướng vào, trong đó phải kể đến các cáo buộc rửa tiền ở văn phòng tại Moskva.
Deutsche Bank nằm trong số những ngân hàng lớn có kết quả sát hạch kém nhất về khả năng ứng phó khủng hoảng (theo kết quả được Cơ quan quản lý ngân hàng châu Âu công bố mới đây).
Deutsche Bank và Bộ Tư pháp Mỹ từ chối bình luận về thông tin trên.
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Cổ phiếu Deutsche Bank trượt dốc không phanh
18:52' - 30/09/2016
Đầu phiên giao dịch ngày 30/9 tại thị trường chứng khoán Frankfurt (Đức), giá cổ phiếu của ngân hàng Deutsche Bank lớn nhất nước Đức đã giảm rất mạnh.
-
Chứng khoán
“Gã khổng lồ” Deutsche Bank phủ bóng đen lên chứng khoán châu Á
17:37' - 30/09/2016
Trong phiên giao dịch cuối tuần (30/9), phần lớn các thị trường châu Á đều hạ nhiệt do ảnh hưởng tiêu cực từ đà đi xuống của chứng khoán Phố Wall.
-
Kinh tế Thế giới
Giới chức Mỹ hối thúc Deutsche Bank nộp 14 tỷ USD
20:31' - 17/09/2016
Giới chức Mỹ đang yêu cầu ngân hàng Deutsche Bank (Đức) nộp 14 tỷ USD để giải quyết các vấn đề phát sinh từ vụ bán chứng khoán đảm bảo bằng tài sản thế chấp trong cuộc khủng hoảng năm 2008.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương toàn cầu vẫn cảnh giác với lạm phát
16:21'
Dù thỏa thuận hòa bình tạm thời giữa Mỹ và Iran giúp hạ nhiệt giá dầu, nhiều ngân hàng trung ương lớn vẫn duy trì lập trường thận trọng trước nguy cơ lạm phát kéo dài và biến động địa chính trị.
-
Ngân hàng
Các ngân hàng Mỹ đệ trình kiến nghị nhằm nới lỏng quy định dự trữ vốn
10:12'
Các ngân hàng lớn tại Mỹ vừa chính thức đệ trình lên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) những kiến nghị cuối cùng nhằm cắt giảm tỷ lệ vốn phải trích lập dự phòng rủi ro.
-
Ngân hàng
Đồng vốn chính sách phá vỡ định kiến chỉ để xóa nghèo
16:00' - 19/06/2026
Không chỉ hiệu quả ở vùng nông thôn, tín dụng chính sách đang phát huy vai trò như một "điểm tựa" an sinh ngay trong các phường đô thị mới của tỉnh Vĩnh Long.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 19/6: USD bật tăng trở lại
08:53' - 19/06/2026
Vietcombank niêm yết tỷ giá USD ở mức 26.120 VND/USD mua vào và 26.440 VND/USD bán ra, tăng 9 đồng ở cả hai chiều giao dịch so với phiên trước.
-
Ngân hàng
MB đồng hành cùng doanh nghiệp quân đội thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển bền vững
08:47' - 19/06/2026
Tại Hội nghị Doanh nghiệp Quân đội 2026, MB khẳng định vai trò đối tác tài chính tin cậy, hỗ trợ doanh nghiệp quân đội nâng cao năng lực quản trị và chuyển đổi số.
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Indonesia tiếp tục tăng lãi suất cơ bản nhằm bảo vệ đồng nội tệ
07:15' - 19/06/2026
Ngân hàng Trung ương Indonesia nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên 5,75% ngày 18/6, đợt tăng thứ ba liên tiếp trong một tháng, khi đồng rupiah lao dốc chạm ngưỡng 18.000 rupiah/USD.
-
Ngân hàng
ABBank ra mắt tính năng mua ngoại tệ online trên App
14:50' - 18/06/2026
Khách hàng ABBank giờ đây có thể đăng ký mua USD trực tuyến ngay trên ứng dụng ngân hàng số, được xử lý hồ sơ tối đa trong vòng 2 giờ làm việc và chủ động nhận ngoại tệ trước chuyến đi tới 15 ngày.
-
Ngân hàng
SACOMBANK triển khai nhận thanh toán thẻ Visa ngay trên di động
14:49' - 18/06/2026
SACOMBANK chính thức triển khai tính năng “Chấp nhận thanh toán thẻ Visa” được tích hợp ngay trên SACOMBANK PAY, giúp người sử dụng ứng dụng có thể nhận thanh toán từ thẻ.
-
Ngân hàng
MB đạt Top 1 thương hiệu Ngân hàng và sản phẩm vay cấp vốn dành cho khách hàng ưu tiên
10:24' - 18/06/2026
Khảo sát của Mibrand cho thấy MB đứng đầu mức độ được nhớ đến đầu tiên ở dịch vụ ngân hàng ưu tiên và nhóm sản phẩm vay vốn dành cho khách hàng cao cấp.

Deutsche Bank tiến gần đến thỏa thuận giảm tiền phạt với Bộ Tư pháp Mỹ. Ảnh: reuters