ĐHĐ Liên hợp quốc dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Phát biểu trước khi khai mạc phiên họp toàn thể thứ ba của Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 73 trước sự có mặt của đại diện 193 quốc gia thành viên LHQ, Chủ tịch ĐHĐ - bà Maria Fernanda Espinosa Garces đã thông báo về sự ra đi của Chủ tịch Trần Đại Quang, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của Chủ tịch, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đề nghị đại diện các nước tham dự phiên họp dành một phút mặc niệm cho Chủ tịch Trần Đại Quang.
Sau phút mặc niệm, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, Đại sứ Đặng Đình Quý đã phát biểu cảm ơn sự chia sẻ và cảm thông của bạn bè quốc tế đối với những đau thương và mất mát to lớn của nhân dân Việt Nam trước sự ra đi đột ngột của Chủ tịch Trần Đại Quang.
Trước đó cùng ngày, người phát ngôn của Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã ra tuyên bố bày tỏ sự đau buồn đối với sự ra đi của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang.
Tuyên bố của người phát ngôn LHQ ông Stephane Dujaric cho biết, Tổng thư ký bày tỏ sự cảm thông và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của Chủ tịch Trần Đại Quang, Chính phủ và nhân dân Việt Nam.
Tuyên bố có đoạn viết "là một người bạn của LHQ và là người đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của Việt Nam, Chủ tịch Trần Đại Quang sẽ luôn được tưởng nhớ ở cả trong và ngoài nước"./.
>>> Những ngày làm việc cuối cùng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Quá trình công tác của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trần Đại Quang
13:38' - 21/09/2018
Đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã mất lúc 10 giờ 5 phút ngày 21/9/2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần
11:48' - 21/09/2018
Đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã mất lúc 10 giờ 5 phút ngày 21/9/2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội: Quyết tâm kịp tiến độ bàn giao mặt bằng đường Tam Trinh mở rộng trước 30/4
18:36'
Dự án mở rộng đường Tam Trinh dài khoảng 3,5 km, bắt đầu từ nút giao vành đai 2 (Minh Khai) đến vành đai 3, đi qua địa phận 3 phường: Hoàng Mai, Tương Mai và Vĩnh Tuy.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Trị nỗ lực “mở đường” ra cửa khẩu, khơi thông hành lang kinh tế Đông – Tây
18:30'
Sau khi hợp nhất, tỉnh Quảng Trị đang đứng trước yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hạ tầng giao thông, nhất là các trục Đông – Tây kết nối với ba cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, La Lay và Cha Lo.
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Ninh thúc đẩy sử dụng năng lượng hiệu quả, phát triển giao thông điện
18:28'
Tây Ninh đặt mục tiêu đến năm 2030 giảm tiêu hao năng lượng trên đơn vị GDP từ 1-1,5%/năm; tiết kiệm điện tối thiểu 3%/năm đối với các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên từ Vladivostok
17:52'
Chuyến bay hạ cánh lúc 14 giờ 5 phút cùng ngày, đưa gần 220 hành khách đến thành phố biển, mở đầu cho chuỗi hoạt động khai thác khách quốc tế trong mùa cao điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ngãi công bố 3 vùng biển được nhận chìm chất nạo vét
17:51'
Quảng Ngãi có 3 vùng biển có thể nhận chìm chất nạo vét.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ động giải pháp đảm bảo cung ứng xăng dầu cho sản xuất, tiêu dùng
17:33'
Chủ tịch tỉnh Đồng Nai yêu cầu các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện quyết liệt chỉ đạo về quản lý, điều hành giá.
-
Kinh tế Việt Nam
Rà soát 67 công trình thủy lợi phục vụ dự án sân bay Gia Bình
17:33'
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Lê Xuân Lợi nhấn mạnh, công tác giải phóng mặt bằng và hoàn trả các công trình thủy lợi là nhiệm vụ chính trị quan trọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác hạ tầng, logistics giữa Việt Nam và doanh nghiệp Hoa Kỳ
17:33'
Bộ Xây dựng sẵn sàng làm đầu mối trao đổi, hỗ trợ doanh nghiệp trong khuôn khổ chức năng, nhiệm vụ được giao.
-
Kinh tế Việt Nam
Hưng Yên tận dụng trụ sở dôi dư, tối ưu nguồn lực công
16:30'
Hưng Yên đẩy mạnh chuyển đổi công năng trụ sở dôi dư sau sáp nhập, ưu tiên giáo dục và dịch vụ công, góp phần tiết kiệm ngân sách và nâng cao hiệu quả sử dụng tài sản công.

Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc, bà Maria Fernanda Espinosa Garces gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Ảnh: Hoài Thanh - Pv TTXVN tại Hoa Kỳ
Đại diện các nước tham dự phiên họp dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Ảnh: Hoài Thanh - Pv TTXVN tại Hoa Kỳ
Sau phút mặc niệm, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, Đại sứ Đặng Đình Quý phát biểu cảm ơn sự chia sẻ và cảm thông của bạn bè quốc tế đối với những đau thương và mất mát to lớn của nhân dân Việt Nam trước sự ra đi đột ngột của Chủ tịch Trần Đại Quang. Ảnh: Hoài Thanh - Pv TTXVN tại Hoa Kỳ