Dịch COVID-19: Doanh nghiệp ô tô thứ 4 ở Việt Nam tạm dừng sản xuất

09:58' - 01/04/2020
BNEWS Sau Ford, Toyota và TC Motor đến lượt Honda Việt Nam đã quyết định tạm dừng các hoạt động sản xuất, lắp ráp ô tô và xe máy tại Việt Nam kể từ ngày 1/4 đến ngày 15/4/2020 do dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Huy Trung, Giám đốc Khối Đối ngoại Công ty Honda Việt Nam cho biết, tuân thủ Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 cũng như ưu tiên hàng đầu là đảm bảo sức khỏe cho toàn thể công nhân viên, Honda Việt Nam đã quyết định tạm dừng hoạt động sản xuất ô tô và xe máy.

Việc hoạt động trở lại sẽ phụ thuộc tình hình dịch bệnh chung và Chỉ thị của Chính phủ.

Sản xuất lắp ráp xe ô tô tại nhà máy Honda Việt Nam. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Bên cạnh đó, Honda Việt Nam còn có hoạt động khác bao gồm phát khẩu trang và nước rửa tay tại 1 số tỉnh, phối hợp với Câu Lạc bộ WINNER phát khẩu trang kháng khuẩn miễn phí đến công nhân các khu công nghiệp…

Như vậy, cùng với Ford tạm dừng sản xuất từ ngày 26/3 và Toyota cũng tạm dừng từ ngày 30/3, TC MOTOR dừng sản xuất từ ¼, tính đến thời điểm hiện tại, Honda là đơn vị sản xuất lắp ráp ô tô thứ 4 tại Việt Nam công bố tạm dừng hoạt động sản xuất để ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã có có văn bản tổng kết tác động của dịch COVID-19 đến ngành ô tô và các đề xuất gửi Chính phủ cùng các Bộ Công Thương, Tài chính và Giao thông vận tải.

Trong văn bản này, VAMA cho biết có nhiều nhà sản xuất linh kiện và nhà sản xuất xe bị ảnh hưởng trực tiếp do nhiều nước đã phong tỏa một hay nhiều khu vực, thậm chí cả quốc gia để đối phó với dịch COVID-19c cũng như khả năng dịch bệnh có thể tiếp tục xảy ra ở một số địa bàn ở trong nước.

Điều này chắc chắn sẽ khiến nhiều doanh nghiệp buộc phải điều chỉnh kế hoạch sản xuất, thậm chí tính tới việc đóng cửa nhà máy tạm thời cho đến khi tìm được nguồn cung thay thế và đến khi hết dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục