Di tích Nhà tù Hỏa Lò sẽ đón du khách trải nghiệm ban đêm từ ngày 24/7

14:13' - 23/06/2020
BNEWS Chương trình tham quan, trải nghiệm được thực hiện từ 19 giờ vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần.
Thông tin từ Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) ngày 23/6 cho biết: Bắt đầu từ 24/7, đơn vị này sẽ phối hợp với Công ty Lữ hành Hanoitourist khai thác chương trình trải nghiệm Di tích Nhà tù Hỏa Lò ban đêm với tên gọi “Đêm thiêng liêng - Sáng ngời tinh thần Việt”.
Với thời lượng 45 phút, du khách sẽ ngược dòng thời gian trở về với quá khứ qua hành trình tham quan Di tích Nhà tù Hỏa Lò. Hành trình tham quan bao gồm: cổng chính, trại giam nam tù tập thể, trại giam nam tù chính trị, ngục tối, cây bàng, các cửa cống ngầm, trại giam nữ tù chính trị, máy chém, xà lim tử hình (dành cho tử tù), đài tưởng niệm. Du khách cũng được nghe thuyết minh về kiến trúc nhà tù cùng các câu chuyện xúc động về cuộc đấu tranh trong tù của các tù chính trị.
Không gian Di tích Hỏa Lò về đêm được kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng, đánh thức mọi cảm xúc, giác quan của du khách. Kỹ thuật nhấn sáng, hắt bóng được sử dụng tạo điểm nhấn trong các phòng trưng bày. Hệ thống âm thanh, tiếng động thay đổi qua từng điểm tham quan.
Chương trình sẽ mang đến cho du khách những cảm xúc, ấn tượng sâu sắc. Trong suốt hành trình du khách sẽ trải qua những cung bậc cảm xúc, từ giật mình, xót xa trước sự khắc nghiệt của chế độ nhà tù thực dân, đến khâm phục ý chí kiên cường, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sỹ mà tên tuổi của họ đã trở thành một phần lịch sử dân tộc. Sau đó, du khách được tiếp thêm sức mạnh trong không gian tri ân thiêng liêng đặc biệt, với niềm tự hào về thế hệ cha anh đã làm sáng ngời "tinh thần Việt".
Sau chương trình trải nghiệm, mỗi du khách sẽ nhận được một phần quà đặc trưng của khu di tích mang nặng giá trị tinh thần.
Chương trình tham quan, trải nghiệm được thực hiện từ 19 giờ vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần. Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò khuyến nghị, chương trình phù hợp với đối tượng 16 tuổi trở lên; khách cần mang trang phục lịch sự, không sử dụng điện thoại, không quay phim, chụp ảnh trong suốt hành trình trải nghiệm.
Chương trình trải nghiệm “Đêm thiêng liêng - Sáng ngời tinh thần Việt” nằm trong chương trình kích cầu du lịch của Hà Nội, nhằm thúc đẩy “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”./.

>>>Phát triển kinh tế đêm – Động lực thu hút khách du lịch tại Hà Nội


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục