Dịch bệnh do virus Corona: Nhiều nước ngừng chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc

23:37' - 30/01/2020
BNEWS Nhiều nước thông báo ngừng khai thác các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc do lo ngại dịch bệnh viêm phổi do virus Corona mới.

Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập ngày 30/1 thông báo hãng hàng không Egyptair của Ai Cập đã ngừng mọi chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1/2 tới do lo ngại sự lây lan của dịch viêm phổi do virus corona chủng mới gây ra.

Cùng ngày, hãng hàng không Korean Air của Hàn Quốc cho biết sẽ ngừng một số chuyến bay tới Trung Quốc đại lục, bắt đầu từ ngày 2/2.

Trong một tuyên bố, hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc này thông báo sẽ ngừng các chuyến bay từ sân bay quốc tế Incheon đi Hoàng Sơn, Trương Gia Giới, Côn Minh... trong khi các chuyến bay từ Busan tới thủ đô Bắc Kinh và Nanjing (Nam Kinh) cũng như các chuyến từ Jeju đi Bắc Kinh vẫn hoạt động.

Hãng cũng thông báo giảm số chuyến bay từ Incheon đi Bắc Kinh, Thanh Đảo và Thẩm Dương, và các chuyến từ Busan đi Thanh Đảo và Thượng Hải (Shanghai).

Trong một diễn biến liên quan, các nghiệp đoàn của hãng hàng không Air France của Pháp đã đề nghị hãng ngừng các chuyến bay tới Trung Quốc nhằm tránh nguy cơ các nhân viên của hãng bị phơi nhiễm virus corona, cũng như ngăn chặn sự lây lan của virus nguy hiểm này.

Trước đó, các đối thủ của Air France ở châu Âu, như Lufthansa (của Đức) và British Airways (của Anh) đã ngừng hoạt động các tuyến bay đến Trung Quốc. Tuy nhiên, Air France và đối tác Hà Lan KLM vẫn duy trì dịch vụ này một cách hạn chế do nhu cầu giảm.

Cùng ngày, Anh thông báo hoãn kế hoạch sơ tán khoảng 200 công dân từ Vũ Hán vì chưa được Bắc Kinh cấp phép. Ngoại trưởng Dominic Raab bày tỏ hy vọng kế hoạch sẽ được thực hiện vào tối 30/1.

Virus corona chủng mới lần đầu tiên bùng phát tại thành phố Vũ Hán (Wuhan) thuộc tỉnh Hồ Bắc, miền Trung của Trung Quốc, cuối năm ngoái.

Theo số liệu mới nhất được giới chức y tế Trung Quốc công bố ngày 30/1, chủng virus này đã làm 170 người tử vong và 7.711 người nhiễm bệnh ở nước này. Ngoài Trung Quốc, hiện virus corona chủng mới đã xuất hiện tại hàng chục nước khác trên thế giới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục